Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Grand Seiko Oruri SBGW279: Sức hút của mặt số xanh blue

0
comments
3 tháng trước

Đặc điểm chỉ có trên mẫu đồng hồ Grand Seiko SBGW279 mới ra là mặt số màu xanh đẹp xuất sắc. Khác với vẻ đẹp xuất sắc trên những mẫu đồng hồ được trang trí bởi đá quý, mặt số xanh của Grand Seiko SBGW279 có vẻ đẹp của sự tinh tế và chỉn chu.

Chiếc đồng hồ đặc biệt phức tạp Kodo được thương hiệu Grand Seiko tung ra tại sự kiện Watches & Wonders 2022 tại Geneva đã khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên. Còn mẫu đồng hồ mới nhất vừa được thêm vào trong catalogue hãng đồng hồ Nhật Bản lại trái ngược hoàn toàn với cỗ máy của tháng 4, khi xét về giá cả lẫn sự phức tạp. Tuy nhiên, cân nhắc cẩn thận lại thì cỗ máy mới ra vẫn là một chiếc đồng hồ rất Grand Seiko.

Empty

 

Mẫu Grand Seiko SBGW279 mới ra đi theo cách tiếp cận của thế hệ đồng hồ trước đó là SBGW283 và SBGW285, cũng được phát hành vào đầu tháng 4 của năm nay. Đó là một chiếc đồng hồ lên cót tay, vỏ bằng thép không gỉ với kích thước 37.3mm x 11.6mm. Bộ máy bên trong, caliber 9S64 có thể trữ cót trong khoảng 72 giờ với sai số vận hành +5/-3 mỗi ngày.

Empty

 

Đặc điểm chỉ có trên mẫu đồng hồ Grand Seiko SBGW279 mới ra là mặt số màu xanh đẹp xuất sắc. Khác với vẻ đẹp xuất sắc trên những mẫu đồng hồ được trang trí bởi đá quý, mặt số xanh của Grand Seiko SBGW279 có vẻ đẹp của sự tinh tế và chỉn chu. 

Empty

 

Màu xanh của mặt số được cho là lấy cảm hứng từ loài chim nhỏ mạnh mẽ - chim đớp ruồi (Oruri có hai màu. Chim đớp ruồi sẽ rời Đông Nam Á để đến tới Nhật Bản mỗi độ xuân về, mang theo cái ấm áp của phía nam về tới đất nước này. Theo đó, thương hiệu Grand Seiko đã hợp tác với họa sĩ ShiShi Yamazaki để tạo ra các thiết kế mô phỏng chim đớp ruồi, cụ thể là bộ lông màu xanh lam bắt mắt của chúng.

Empty

 

Mẫu đồng hồ Grand Seiko Oruri SBGW279 là phiên bản đồng hồ đặc biệt lại thị trường Mỹ, với giá 4.600 USD. Là phiên bản đặc biệt nhưng không phải giới hạn, chiếc đồng hồ Grand Seiko Oruri SBGW279 mới ra sẽ là một phần của bộ sưu tập Elegance.

Empty

 

Không quá phức tạp hay cầu kỳ, nhưng chính tính đơn giản trong thiết kế của những chiếc đồng hồ Grand Seiko như Oruri và các mẫu đồng hồ cùng loại luôn khiến chúng trở nên khác biệt. Kích thước, tỷ lệ đồng hồ được căn đo, đong đếm hoàn hảo. Bộ kim và từng cọc số đính nổi được xử lý hoàn mỹ luôn là điều mà Grand Seiko tự hào. 

Empty

 

Nghe có vẻ hơi khó hiểu, bạn có từng nghĩ việc cảm nhận vẻ đẹp tiềm ẩn của một chiếc đồng rất giống với trà đạo. Đó là một tách trà, nhưng thực chất lại là một cánh cửa dẫn đến trải nghiệm hoàn toàn khác khi được tiếp cận có chủ ý và có cân nhắc. Sự có mặt của đồng hồ Grand Seiko như một buổi trà đạo của một chiếc đồng hồ.