Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Glashütte Original Sixties Annual Edition 2020 với tông màu xanh băng giá mới lạ

0
comments
3 năm trước

Với năm 2020, nhà sản xuất Glashütte Original tiếp tục mang đến hai phiên bản mới, cũng thuộc dòng Sixties nhưng lần đầu xuất hiện với chức năng Chronograph. Màu sắc được lựa chọn cho mặt số cũng thực sự mới mẻ và đặc biệt, một gam màu xanh băng giá.

Kể từ năm 2018, nhà sản xuất đồng hồ Đức là Glashütte Original đã vạch ra nhiệm vụ hàng năm là mang đến từng biến thể đặc biệt mang tên Annual Edition thuộc dòng đồng hồ Sixties với hơi hướng retro. Với năm 2020, nhà sản xuất Glashütte Original tiếp tục mang đến hai phiên bản mới, cũng thuộc dòng Sixties nhưng lần đầu xuất hiện với chức năng Chronograph. Màu sắc được lựa chọn cho mặt số cũng thực sự mới mẻ và đặc biệt, một gam màu xanh băng giá.

Glashutte_Original_Sixtie

 

Bộ vỏ đồng hồ của cả hai model mới đều được làm trong chất liệu thép không gỉ, và tương tự nhau về kiểu dáng. Model Sixties ba kim đơn thuần có kích thước 39mm trong khi mẫu đồng hồ Sixties Chronograph lớn hơn một chút, dừng ở kích thước 42mm.

Về cơ bản, kiểu dáng của cả hai bộ vỏ đều đơn giản, đều hướng đến vẻ đẹp mỏng manh của những chiếc đồng hồ của thập niên 1960 đã được lấy nguồn cảm hứng. Cỗ máy ba kim dày 9,4mm trong khi phiên bản chronograph cũng chỉ dày 12,4mm, một kích thước dễ đeo. Mỗi chiếc đồng hồ đều được trang bị cặp mặt kính sapphire hỗ trợ người đeo quan sát bộ máy được trang trí chuẩn nhà máy bên trong.

Glashutte_Original_Sixtie

 

Điểm đáng chú ý của cả hai model mới nhà Glashütte Original chính là mặt số đồng hồ. Glashütte Original luôn tự mình chế tạo mặt số với công đoạn in-house, mà đây là một trong số ít thương hiệu tự mình làm điều đó. Mặt số màu xanh băng giá trên hai cỗ máy mới không phải là kết quả của quá trình mạ điện như trên hầu hết mẫu đồng hồ khác nhà Glashütte Original.

Nó là kết quả của quá trình chế tác sơn mài, với phần hoàn thiện là những đường chải tia biểu tượng của thương hiệu. Mặc dù màu sắc chỉ là một yếu tố thể hiện vẻ đẹp thanh lịch của sự giản đơn trong thế kỉ trước, nhưng đến cuối cùng nó đã có tác dụng hữu ích trong việc tôn lên từng chi tiết có trên mặt số đồng hồ.

Glashutte_Original_Sixtie

Mặt số màu xanh băng giá trên hai cỗ máy mới không phải là kết quả của quá trình mạ điện như trên hầu hết mẫu đồng hồ khác nhà Glashütte Original. 

Để tạo điểm nhấn cho mặt số, nhà sản xuất đã biến hóa cho mặt số có chiều sâu hơn với hiệu ứng có tên gọi là “dègradè”. Phần trung tâm mặt số xuất hiện với màu xanh băng giá và chuyển dần tới màu xanh thẫm, và tối hẳn ở ngoài rìa. Mặt số trở nên thực sự tương phản với phần vành bezel sáng bóng. Mặt số đồng hồ được chế tác dạng vòm theo đúng kiểu dáng của mặt kính sapphire, đem đến cảm giác thực sự lộng lẫy. Hơn tất cả, những yếu tố cổ điển trên chiếc Sixties và Sixties Chronograph đều được giữ lại. Đó là bộ kim và cọc chỉ giờ tối giản quen thuộc với đồng hồ Đức. Ngay cả những số chỉ Ả Rập cũng đơn giản.

Glashutte_Original_Sixtie

 

Glashutte_Original_Sixtie

 

 
 

Hai mẫu đồng hồ Glasshütte Original Sixties Annual Edition 2020 và Sixties Chronograph Annual Edition 2020 đều sử dụng một bộ máy tự động tương tự. Với phiên bản ba kim đơn giản, bộ máy Calibre 39-52 có những vân sọc Glashütte xuyên sốt tấm khung chính, con ngựa. Rotor đồng hồ với phần trang trí là hai chữ G đối lưng bằng vàng 21k cho phép lên cót đều đặn. Bộ máy này có trang bị dây tóc Anachron, vận hành với tần số 4Hz cùng với khả năng dự trữ năng lượng là 40 giờ đồng hồ.

Glashutte_Original_Sixtie

 

Mẫu đồng hồ Sixties Chronograph Annual Edition 2020 được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 39-34 có tích hợp thêm mô đun chronograph tại phía mặt số đồng hồ của bộ máy nền calibre 39. Các yếu tố về kỹ thuật lẫn hoàn thiện đều gần như giống nhau chỉ là phiên bản này có thêm mặt số phụ đếm giây và đếm phút.

Glashutte_Original_Sixtie

 

Mỗi cỗ máy trong dòng đồng hồ Annual Edition 2020 đều đi kèm dây đeo da nubuck màu nâu độc nhất. Rõ ràng, màu sắc của dây đeo và mặt số đã ăn khớp hoàn hảo với nhau. 

Glashutte_Original_Sixtie

 Màu sắc được lựa chọn cho mặt số cũng thực sự mới mẻ và đặc biệt, một gam màu xanh băng giá.

Không được sản xuất giới hạn nhưng rõ ràng cả hai phiên bản Glashütte Original Sixties Annual Edition 2020 và Sixties Chronograph Annual Edition 2020 chỉ được sản xuất trong một năm trước khi dừng lại. Do đó, cả hai mẫu đồng hồ đều sẽ thực hiếm trong tương lai. Cả hai model có giá bán retail lần lượt là 6.700 USD và 8.300 USD cho phiên bản chronograph.

XEM THÊM


loading