Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Đồng hồ Christiaan van der Klaauw Real Moon Joure mới có mặt thiên thạch xanh lá

0
comments
1 năm trước

Mẫu đồng hồ mới ra nhất của thương hiệu Christiaan van der Klaauw vốn được vẽ kể từ năm 2009, bởi nhà thiết kế người Hà Lan Daniël Reintjes là phiên bản xanh lá của mẫu Real Moon Joure sản xuất trước đó.

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Hà Lan như Christiaan van der Klaauw vốn nổi tiếng về việc tạo rachức năng thiên văn thu nhỏ. Và thực tế, chính Christiaan van der Klaauw cũng đã ghi danh tính của mình vào lịch sử ngành đồng hồ bằng việc tạo ra cơ chế thiên văn nhỏ nhất trên thế giới.

Dường như Christiaan van der Klaauw luôn sống trong nỗi ám ảnh riêng là những hành tinh, các ngôi sao và vật thể lạ ngoài không gian rộng lớn, nên thứ không thể thiếu nhất trên đồng hồ của hãng là cơ chế thiên văn.

Empty

Đồng hồ Christiaan van der Klaauw Real Moon Joure Horizon

Mẫu đồng hồ mới ra nhất của thương hiệu Christiaan van der Klaauw vốn được vẽ kể từ năm 2009, bởi nhà thiết kế người Hà Lan Daniël Reintjes là phiên bản xanh lá của mẫu Real Moon Joure sản xuất trước đó. Real Moon Joure là sự kết hợp giữa chức năng tuần trăng phiên bản 3D chân thực, chính xác nhất trên thế giới cùng mặt số màu xanh, nhưng làm từ chất liệu thiên thạch hiếm có. 

Thương hiệu Christiaan van der Klaauw tung ra các phiên bản đồng hồ Real Moon Joure có vỏ thép, vàng hồng và vàng trắng trong cùng kích thước 40mm, với việc lựa chọn vành bezel kim cương hoặc trơn theo tùy sở thích của khách hàng.

Empty

 

Chức năng thiên văn chính xác

Mẫu đồng hồ Real Moon Joure được Christiaan van der Klaauw tung ra lần đầu vào năm 2011. Đó là phiên bản đơn giản của chiếc CVDK Real Moon 1980 - một chiếc đồng hồ phức tạp có bộ hiển thị lịch tuần trăng dạng 3D, vị trí của mặt trời, chỉ bảo nhật thực, nguyệt thức kèm ngày/tháng. 

Có trong tên đồng hồ, Joure đề cập đến một ngôi làng nằm ở phía Bắc Hà Lan, nơi xưởng chế tác đầu tiên của nghệ nhân đồng hồ Klaauw tạo nên. Cơ chế hiển thị lịch trăng trong dòng đồng hồ Real Moon Joure khiến giới chế tác chú ý khi có thể vận hành chính xác trong suốt 11.000 năm.

Empty

 

Sự có mặt của thiên thạch

Khi một viên thiên thạch lao vào bầu khí quyển của Trái Đất với tốc độ cao, nếu bốc cháy, nó sẽ tạo ra một hiện tượng ngoạn mục mà chúng ta hay còn gọi là sao băng. Trong trường hợp, thiên thạch vẫn tiếp tục “sống sót", không cháy hết trên bầu khí quyền mà chạm đất, sẽ hình thành đá thiên thạch. Có những mẫu thiên thạch cổ nhất niên đại 4,6 tỷ năm trước được xem là viên nang thời gian, cung cấp rất nhiều dữ liệu để con người nghiên cứu về hệ mặt trời bí ẩn.

Empty

 

Thiên thạch màu xanh ngọc bích trên mặt số có hoạ tiết Widmanstätten cổ điển (cấu trúc tinh thể lồng vào nhau của hợp kim niken-sắt) vốn là thiên thạch sắt. Trên nền mặt số là các chữ số La Mã có mạ rhodium để chỉ báo thời gian.

Riêng cọc XII được thay bằng biểu tượng Mặt trời có 12 móng vuốt, logo của thương hiệu độc lập. Kim đồng hồ được lựa chọn là kim có kiểu dáng Breguet, mạ vàng hồng cho phiên bản vàng hồng còn đâu sẽ có màu bạc cho phiên bản thép và vàng trắng. 

Empty

 

Quan trọng nhất trên mặt số là khu vực diện tích lớn được làm võm xuống chứa đựng Mặt trăng với hai nửa đen và trắng tại góc 6 giờ. Thể hiện tay nghề thủ công sắc sảo, mặt trăng có bề mặt lốm đốm để trông chân thực hơn.

Empty

 

Bộ máy tự động

Cung cấp năng lượng cho chu trình hoạt động chính xác của mặt trăng là bộ máy tự động mang tên CVDK7382. Bộ máy này có trang bị hộp cót đôi, cho phép duy trì năng lượng hoạt động của đồng hồ trong suốt 96 giờ. Phía sau của đồng hồ, bộ máy CVDK7382 được hoàn thiện với trình độ có trên đồng hồ Haute Horlogerie. Rotor đồng hồ đã được chạm khắc thủ công thể hiện sáu hành tinh, xen lẫn các ngôi sao. Một mặt trời 12 trời móng vuốt ở trung tâm.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Tất cả các phiên bản của đồng hồ Christiaan van der Klaauw Real Moon Joure Green Meteorite đều có dây da màu đen với khóa kim loại phù hợp với chất liệu vỏ. Trên khoá là logo thương hiệu được khắc nhỏ gọn, nét. Giá đồng hồ dao động từ 39.950 EUR cho phiên bản thép và 83.250 EUR cho phiên bản vàng trắng kèm vành kim cương.