Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ Armin Strom Lady Beat: Thanh lịch, Nữ tính và đậm chất Kỹ thuật

0
comments
1 tháng trước

Mẫu đồng hồ Lady Beat sở hữu một mặt số lệch tâm đi kèm bộ vỏ mỏng và nhỏ hơn. Với kích thước 38mm, Lady Beat là thiết kế đầu tiên mà Armin Strom dành cho những người phụ nữ ngọt ngào có cổ tay bé nhỏ. Mẫu đồng hồ với bộ vỏ thép này có giá là 16.900 CHF.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Chiếc đồng hồ mới nhất đến từ thương hiệu Armin Strom đã thể hiện được đúng giá trị tinh thần bấy lâu nay được gửi gắm: luôn luôn đổi mới. Bằng cách thay đổi toàn bộ những điểm đặc trưng từ bộ máy, mặt đồng hồ cũng như lớp vỏ, Lady Beat đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong Bộ sưu tập mới System 78, làm nổi bật cách chế tạo đồng hồ đầy táo bạo đi kèm với một mức giá cạnh tranh.

Về chiếc đồng hồ Armin Strom Lady Beat

Chiếc đồng hồ mới nhất từ nhà sản xuất có trụ sở tại Biel là dành cho nữ giới nhưng vẻ ngoài của nó lại toát lên cảm giác cơ khí nổi trội như bất kỳ chiếc đồng hồ Armin Strom nào khác.

Armin-Strom-Lady-Beat-3-1

 

Lady Beat có thiết kế nữ tính và độc đáo theo một cách rất riêng, điều được tạo ra bởi những người đàn ông đứng phía sau thương hiệu Armin Strom. Thay vì sử dụng những mẫu đồng hồ dành cho phái nam và được thực hiện chỉ bởi nam giới, thương hiệu Armin Strom lần này đã xin tư vấn từ những nhà thiết kế bên ngoài khác giới để đem đến vẻ ngoài nữ tính nhất có thể cho chiếc đồng hồ mới ra.

Mẫu đồng hồ Lady Beat sở hữu một mặt số lệch tâm đi kèm bộ vỏ mỏng và nhỏ hơn. Với kích thước 38mm, Lady Beat là thiết kế đầu tiên mà Armin Strom dành cho những người phụ nữ ngọt ngào có cổ tay bé nhỏ. Mẫu đồng hồ với bộ vỏ thép này có giá là 16.900 CHF.

Armin-Strom-Lady-Beat-2-1

 

Nguồn cảm hứng tạo nên đồng hồ Lady Beat

Lady Beat là câu trả lời của thương hiệu Armin Strom hướng đến đối tượng khách hàng là nữ giới nhưng yêu thích và luôn tìm kiếm những chiếc đồng hồ mang đậm vẻ đẹp cơ khí. Giám đốc kỹ thuật Claude Greisler và chủ sở hữu thương hiệu Serge Michel cảm thấy rằng đây là thời điểm mà phụ nữ trở thành đối tượng mà hãng đồng hồ cao cấp Armin Strom hướng đến. Armin Strom vẫn giữ nguyên đặc trưng thương hiệu là thiết kế dạng skeleton cùng bộ máy mở trên chiếc đồng hồ Lady Beat mới nhất, kể cả đây có là một chiếc đồng hồ nữ.

Để tạo ra Lady Beat, hai người đàn ông có tầm ảnh hưởng tại Armin Strom là Greisler và Michel đã quyết định hợp tác với những chuyên gia khác giới khác - những người có kinh nghiệm trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ hay món nữ trang yêu kiều, quý phái. 

Armin-Strom-Lady-Beat-1-1

 

Chỉ 10 năm ngắn ngủi từ lúc Greisler và Michel tái thiết lại thương hiệu Armin Strom, trở thành một nhà sản xuất thực thụ có thể tạo ra những mẫu đồng hồ có đặc trưng riêng của mình. Thực sự đó là một quãng thời gian ngắn, nhưng Armin Strom đã thu về nhiều thành quả quan trọng: chế tạo bộ máy nền, bộ máy tourbillon, bộ máy cộng hưởng trên chiếc Mirrored Force Resonance và các biến thể của nó. 

Thách thức khi chế tạo Lady Beat

Từ lúc bắt đầu thiết kế cho đến khi thực hiện lắp ráp, Lady Beat đã được định hình là một chiếc đồng hồ nữ cho nên cách thức xử lý nó cũng thật khác với những chiếc đồng hồ nam mà Armin Strom đã từng chế tạo trước đây. Dĩ nhiên, Armin Strom vẫn có thể chế tạo Lady Beat như cách chế tạo đồng hồ dành cho nam giới, nhưng hãng không làm, thương hiệu này thích bắt tay vào làm những thứ mà chưa ai từng thử bao giờ.

Lady Beat có một hệ thống lên dây cót tự động rất tiện nghi. Rotor khuy áo từ Gravity Equal Force đã được cải tiến lại thành rotor trung tâm kích thước lớn để đảm bảo nhiều năng lượng được lên hơn cũng như thời gian trữ cót kéo dài hơn. Quan điểm của Armin Strom cho rằng, có thể nam giới bị cuốn hút bởi cảnh lên cót đồng hồ ngay tại mặt trước đồng hồ, nữ giới sẽ khác biệt, họ rất có thể không làm hứng thú với việc chuyển động lên cót chút nào.

Armin-Strom-Lady-Beat-14

 

Armin-Strom-Lady-Beat-13

 

 

Với Lady Beat, Armin Strom không cần dùng đến kim cương hay khảm trai để thể hiện đây là một chiếc đồng hồ dành cho nữ giới bởi tự thân chiếc đồng hồ đã toát ra vẻ mềm mại bên cạnh kỹ thuật khô khan rồi.

Từng bước phát triển đồng hồ Lady Beat

Làm việc với các nữ cố vấn thiết kế, đội ngũ của Armin Strom quyết định định hướng vẻ ngoài của Lady Beat dựa trên chiếc Gravity Equal Force để xây dựng nên một thiết kế mới mẻ có trong Bộ sưu tập System 78. 

“Phụ nữ khao khát điều gì sẽ xuất hiện trên cổ tay của họ?” Đây là một câu hỏi vô cùng quan trọng được trả lời theo phương châm của Armin Strom: bằng việc xem xét xá giá trị thực của thương hiệu và kết hợp chúng với lối suy nghĩ và kỹ thuật chế tác mới của thương hiệu.

Trong khi ý tưởng gốc là của chiếc Gravity Equal Force ra mắt năm 2019, và bộ máy vẫn luôn là trọng tâm trong bất kỳ cỗ máy đếm thời gian của Armin Strom, các chi tiết trên Lady Beat buộc phải được sắp xếp lại để đảm bảo dáng vẻ mảnh mai cũng như việc đeo lên tay thoải mái của chiếc đồng hồ trong khi vẫn nhấn mạnh tính cơ khí tại mặt trước đồng hồ.

Armin-Strom-Lady-Beat-15

 

Greisler và hai nữ thiết kế rất nhanh đã xác lập hình dáng mềm mại cho chiếc đồng hồ: càng nối dây theo thiết kế cổ điển trên nhiều mẫu đồng hồ Armin Strom đã được thay thế bằng dây đeo tích hợp, gắn luôn vào bộ vỏ đồng hồ. Như vậy nét góc cạnh, nam tính đã được lược bỏ trên chiếc Lady Beat. Cảm giác mềm mại của chi tiết này là điều Armin Strom hướng đến.

Không hề xa lạ, tại mặt trước của chiếc Lady Beat vẫn là một phần của bộ máy đồng hồ. Đầu tiên là sự có mặt của ba cây cầu cố định đã được thiết kế dạng skeleton. chúng thật sự nổi bật so với phần nền màu xám phun cát bên dưới. 

Armin-Strom-Lady-Beat-12

 

Cây cầu trên cùng giữ chặt bánh xe cân bằng, điều này cũng bổ sung một yếu tố có tính chuyển động trên mặt số của Lady Beat bởi nhà sản xuất đã bỏ đi kim giây. Còn cây cầu tại góc 4 giờ đã cố định lại hộp cót trong khi cây cầu ở giữa hỗ trợ “stem” lên cót.

Đúng là Lady Beat có nhiều điểm tương đồng với mẫu đồng hồ Gravity Equal Force nhưng bộ máy bên trong lại hoàn toàn khác biệt. Như đã nhắc đến bên trên, Gravity Equal Force có rotor khuy áo, còn Lady Beat lại sở hữu rotor cỡ lớn nổi bật tại mặt đáy đồng hồ. 

Armin-Strom-Lady-Beat-11

 

Cung cấp năng lượng cho Lady Beat là bộ máy mới đến từ nhà sản xuất riêng của Armin Strom, ALA20. Bộ máy này có đường kính 32,7mm và cực kỳ thích hợp với bộ vỏ thép 38mm của chiếc đồng hồ. Bộ máy hiện lên với lớp hoàn thiện đẹp mắt, rotor đồng hồ có phủ lớp ruthenium xám bạc cao cấp và có những vân trang trí tương tự với mặt trước đồng hồ, nhìn đơn giản thế thôi nhưng rất thẩm mỹ. 

Bộ máy ALA20 vận hành với tần số 3,5Hz khá quen thuộc trên đồng hồ Armin Strom nhưng không mấy phổ biến với phần còn lại của giới chế tác. Khả năng trữ cót của chiếc đồng hồ này là 70 giờ, rất hấp dẫn.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading