Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date và mặt số Argenté

0
comments
1 tuần trước

Chiếc đồng hồ cổ điển theo chủ nghĩa tối giản đến từ vùng đất Saxon mới đây đã được thương hiệu A. Lange & Söhne trang bị mặt số bạc hấp dẫn

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trùng với dịp kỷ niệm 30 năm ngày hồi sinh của thương hiệu A. Lange & Söhne, một phiên bản đồng hồ Saxonia Outsize Date với mặt số Argenté lộng lẫy đã được phát hành vào tháng 12 năm 2020. Toàn bộ thông số kỹ thuật trên đồng hồ Saxonia Outsize Date mới đều tương tự với thiết kế đã có từ trước sở hữu mặt số đen ra mắt năm 2019. Thiết kế đồng hồ A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date của năm 2020 được trang bị vỏ làm từ vàng hồng hoặc vàng trắng 18k và dưới đây là đánh giá chi tiết của phiên bản đầu tiên.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

Đồng hồ A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date vàng hồng Mặt số nổi bật với thiết kế đối xứng và tối giản đến từ phong cách từ người Đức

Đồng hồ Saxonia Lore

Với những ai tìm hiểu về thương hiệu đến từ Đức là A. Lange & Söhne sẽ biết được thương hiệu này không hoạt động liên tục. A. Lange & Söhne chính thức được hồi sinh vào năm 1994 loạt bốn mẫu đồng hồ trụ cột được tung ra. Trong đó, Saxonia là một trong bốn mẫu đồng hồ đầu tiên được ra mắt dưới chỉ thị của Walter Lange và Günter Blümlein với mong muốn phục hưng cái tên  A. Lange & Söhne. Cái tên của bộ sưu tập, Saxonia được sử dụng như để tôn vinh về vùng đất Sachsen, Đức - nơi Ferdinand Adolph Lange, cha đẻ thương hiệu đã xây dựng cơ sở sản xuất của riêng mình.

A.-Lange-Sohne-Revival-19

Những chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne đầu tiên năm 1994: Saxonia là mẫu đồng hồ thứ hai từ phải sang (cùng hàng đó là Lange 1, Arkade và Tourbillon “Pour le Mérite”), được giới thiệu bởi Günter Blümlein, Walter Lange và Hartmut Knothe.

Chúng ta cũng khá quen thuộc về hình ảnh cỗ máy Lange 1 nhà A. Lange & Söhne có đặc trưng là ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn nhưng thực tế Saxonia đầu tiên cũng sở hữu chi tiết này. Phân biệt với chiếc Lange 1 thì Saxonia sở hữu ô cửa sổ báo ngày nằm cân đối trên mặt số, ngay bên dưới cọc 12 giờ, tạo nên thế đối xứng. Phía phần dưới mặt số là sự có mặt của vòng tròn chỉ báo giây độc lập, khiến cho Saxonia mang bản chất bảo thủ và truyền thống hơn so với Lange 1. 

Ra mắt vào năm 1994, chiếc Saxonia đầu tiên sở hữu bộ vỏ bằng vàng với kích thước 33,9mm. Kể từ đó cho tới nay, số lượng và phân loại đồng hồ Saxonia cũng được cung cấp rất đa dạng. Những chiếc đồng hồ xem giờ cơ bản nhất có thể kể đến là Saxonia Automatic và Saxonia Thin. Phức tạp hơn, chúng ta có các thành viên như là Datograph Perpetual Tourbillon hay Triple Split. Nhưng tựu chung cả lại, mỗi chiếc đồng hồ đều có chất lượng tuyệt vời tiêu chuẩn chế tác hoàn hảo, dù có thiết kế đơn giản hay phức tạp. 

Riêng chiếc đồng hồ Saxonia Outsize Date ra mắt 2018 sở hữu bộ vỏ vàng hồng và trắng kích thước 38,5mm cùng mặt số bóng màu đen. Hai năm sau, phiên bản tương tự của chiếc đồng hồ này đã được phát hành, và điểm mới thuộc về mặt số màu bạc.

Lange-Sohne-Saxonia-Outsi

 

Vẻ đẹp của sự đơn giản

Với kích thước khiêm tốn (đường kính 38,5mm x dày 9,6mm), ít nhất là theo tiêu chí ngày nay và sự đơn giản tinh tế, Saxonia Outsize Date vượt qua hẳn tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ dresswatch thông thường. Nếu không thực sự thỏa mãn với Saxonia Outsize Date, A. Lange & Söhne còn cung cấp thêm chiếc Saxonia Thin thanh mảnh hơn còn đặc trưng của Saxonia Outsize Date là ô cửa sổ báo ngày kích thước cực lớn.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Mặc dù phần lớn mọi người thích mặt số đồng hồ Lange 1 lệch tâm, phong cách thiết kế trên chiếc Saxonia đem đến cảm giác của người Đức nghiêm túc và nguyên tắc. Rất khó để nhầm lẫn một chiếc A. Lange & Söhne trong số đông đồng hồ khác. Mới đây nhất, đồng hồ A. Lange & Söhne Saxonia Outsize Date sở hữu kích thước lớn hơn trước, cụ thể, các chỉ số lớn gấp 3 lần đồng hồ thông thường, khá giống với những chiếc đồng hồ xuất hiện từ thời thương hiệu được thành lập. Riêng chi tiết ô cửa sổ ngày có hai chỉ số vốn lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ để bàn được dùng trong nhà hát Opera nổi tiếng Semper tại Dresden. 

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Được thiết kế để có thể nhìn thấy từ mọi chỗ ngồi của khán giả, thợ đồng hồ Johann Christian Friedrich Gutkaes của tòa án Dresden đã tạo ra một chiếc đồng hồ có mặt số hiển thị dạng digital (các chỉ số thể hiện qua ô cửa sổ riêng biệt). Gutkaes không chỉ là người cố vấn của Ferdinand Adolph Lange mà còn là người cộng sự cùng làm việc với Ferdinand Adolph Lange. Về sau, Ferdinand Adolph Lange kết hôn với con gái của Christian Friedrich Gutkaes. Xuất hiện trong hầu hết đồng hồ của Lange (ngoại trừ dòng đồng hồ 1815), ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn (đã được cấp bằng sáng chế) là một đặc điểm biểu tượng của thương hiệu A. Lange & Söhne.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Được làm từ bạc nguyên khối, mặt số bạc trên chiếc đồng hồ Saxonia Outsize Date trông hiện đại và mới mẻ hơn phiên bản mặt số đen bảo thủ ra mắt trước đó. Mặt số đồng hồ có màu sáng hơn và theo đó bắt sáng ổn hơn. Nhìn chiếc đồng hồ cũng có vẻ đẹp nịnh mắt hơn. Từng cọc chỉ giờ với thiết kế đơn giản cũng củng cố tính đối xứng trên cả chiếc đồng hồ cùng ô cửa sổ báo ngày góc 12 giờ và mặt số phụ đếm giây góc 6 giờ.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Giống như bộ kim trung tâm, cọc chỉ giờ đều làm được từ vàng hồng nguyên khối, có đường vát sắc nét cùng bề mặt được hoàn thiện sáng bóng. Tương phản với mặt số bạc của model mới nhất này là mặt số phụ đếm giây được thiết kế chìm xuống có những vạch đếm màu đen.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Những người hâm mộ Lange nhận xét rằng Saxonia Outsize Date thực sự gần giống với các mẫu Langematik Big Date (1997-2007), dòng đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự động đầu tiên được gọi là Sax-O-Mat calibre L921. Tuy nhiên, vào năm 2011, bộ chuyển động Sax-O-Matic huyền thoại đã bị loại bỏ và thay thế bằng bộ máy L086.1 mới.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Bộ máy L086.1

Đồng hồ Saxonia Outsize Date được cung cấp năng lượng hởi bộ máy tuỳ chỉnh từ máy L086.1, phát triển từ bộ máy của chiếc Saxonia Automatic năm 2011. Do có thêm ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn, bộ máy tùy chỉnh đã có tất cả 286 linh kiện thay vì 209 linh kiện như bộ máy trước đơn giản.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Chỉ với một h cót duy nhất, rotor cỡ lớn bằng vàng 21k, bộ máy này có thể cung cấp năng lượng trong vòng 72 giờ. Không khó để thấy bộ máy có tấm khung ¾ cổ điển làm từ bạc Đức với đường trang trí là những vân sọc Glashütte. Hệ thống bánh lắc cùng cầu đỡ được trang trí hoạ tiết hoa bắt mắt. Xen kẽ các chi tiết lớn là các đinh ốc xanh bóng bẩy, đều màu.

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

A-Lange-Sohne-Saxonia-Out

 

Tình trạng đồng hồ và Mức giá

Mẫu đồng hồ Saxonia Outsize Date bằng vàng hồng với mặt số argenté (Ref. 381.032) được bán lẻ với giá 26.300 EUR. Đồng hồ có sẵn với vỏ bằng vàng trắng (Ref. 381.026) và cả hai phiên bản đều là một phần của bộ sưu tập thương mại và hiện có sẵn tại các cửa hàng và nhà bán lẻ của thương hiệu A. Lange & Söhne.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận