Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold: Đỉnh cao của sự đơn giản

0
comments
4 tuần trước

2020 là một năm quan trọng của thương hiệu A. Lange & Söhne, năm kỷ niệm thứ 175. Theo đó, chiếc đồng hồ 1815 Thin Honeygold “Homage to FA Lange” là một trong bộ ba sản phẩm được tạo ra nhân dịp trọng đại này, cùng với các mẫu đồng hồ khác là Tourbograph Perpetual và 1815 Rattrapante .

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

2020 là một năm quan trọng của thương hiệu A. Lange & Söhne, năm kỷ niệm thứ 175 của nhà sản xuất đến từ nước Đức. Theo đó, chiếc đồng hồ 1815 Thin Honeygold “Homage to FA Lange” là một trong bộ ba sản phẩm được tạo ra nhân dịp trọng đại này, cùng với các mẫu đồng hồ khác là Tourbograph Perpetual và 1815 Rattrapante .

Về cơ bản, tất cả đều công nhận A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold là một chiếc đồng hồ đơn giản đã được xử lý tốt trên mọi phương diện. Bộ vỏ đồng hồ được làm từ chất liệu mang tên Honeygold, đi kèm một mặt số tráng men trắng (điều không mấy hay xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đơn giản, có mức giá không quá cao. Bởi lẽ đó, A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold là một chiếc đồng hồ rất đáng để đầu tư.

lange-homage-175th-1815-t

Đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold

Đánh giá ban đầu về đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold

 

Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold được sản xuất giới hạn, sở hữu bộ vỏ trong chất liệu độc quyền cùng mặt số tráng men trắng mặc dù chỉ có chức năng hiển thị thời gian cơ bản. Điều đó là hết sức lạ lẫm với phong cách thường ngày của thương hiệu A. Lange & Söhne. 

lange-1815-Thin-Honeygold

 

 

Trong bộ ba đồng hồ kỷ niệm 175, A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold được sản xuất với số lượng nhiều nhất, nhưng so ra, như vậy còn rất hạn chế, chỉ có 175 model trên toàn thế giới. Thương hiệu A. Lange & Söhne không thường xuyên chế tạo mặt số men, do vậy, đây là điểm gây chú ý thứ hai của chiếc đồng hồ 1815 Thin. Khá lâu, lần cuối cùng chúng ta biết đến một chiếc A. Lange & Söhne chỉ báo thời gian sở hữu mặt số tráng men là vào 19 năm trước, nhân dịp kỷ niệm bộ sưu tập Langematik. Còn tất cả những chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne có mặt số tráng men gần đây đều rất phức tạp như model 1815 Tourbillon hay chiếc Homage to Walter Lange bằng thép. Một điều nữa, chúng vô cùng, vô cùng đắt tiền.

ALS_175_Years_Series_Hone

Bộ ba đồng hồ theo chủ đề “Homage to FA Lange” kỷ niệm 175 năm từ chất liệu Honeygold - (từ trái sang) 1815 Thin, Tourbograph Perpetual và 1815 Rattrapante

Ngoài những chi tiết khác biệt, cỗ máy 1815 Thin còn nhìn rất đẹp khi được đeo trên tay. Kích thước của chiếc đồng hồ này là 38mm, vừa phải, không bị quá như những người anh em có đường kính lớn hơn. Mặc dù có màu trắng toàn diện, mặt số trông vẫn rất thú vị nhờ vào sự tương phản của những tông màu ấm và lạnh.

Tuy nhiên, mặt số đơn giản của chiếc 1815 Thin Honeygold sẽ khiến một số fan hâm mộ cảm thấy thất vọng bởi với họ cái tên A. Lange & Söhne phải gắn liền với sự phức tạp, những bộ máy điên rồ được trang hoàng lộng lẫy. Thì tương tự mặt số, các chi tiết đáy hiện lên phía sau đồng hồ dù để lộ những bánh răng sáng bóng nhưng nó không làm tất cả hài lòng. Song ở bước đầu nhìn nhận, với giá khoảng 35.000 USD, chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Thin là một sự lựa chọn hấp dẫn.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Sự hòa quyện giữa chất liệu Honeygold và mặt số men

Được sử dụng lần đầu tiên cách đây một thập kỷ trong trong dòng đồng hồ kỷ niệm 165 năm thành lập, Honeygold là một hợp kim của vàng, là sự giao thoa giữa vàng vàng và vàng hồng, ít nhất là về mặt thẩm mỹ. Màu sắc của nó sẽ không giống với bất kỳ loại vàng nào mà chúng ta biết trên thị trường.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Ngoài màu sắc, hợp kim này còn có một số tính chất nổi trội. Theo phía Lange, Honeygold được tạo ra bằng cách hợp kim hóa vàng với silicon, và các kim loại khác, điều này cũng làm tăng độ cứng của chất liệu. Cũng bởi lẽ đó, sản xuất bộ vỏ từ Honey Gold là đắt tiền hơn các bộ vỏ khác. Giám đốc phát triển của Lange, Anthony de Haas, từng giải thích: mũi khoan dùng để cắt vỏ Honeygold bị mòn với cường độ tương tự như các mũi được sử dụng cho vỏ bạch kim.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Sự hấp dẫn của Honeygold còn nằm ở bản chất: không phổ biến rộng rãi. Thương hiệu A. Lange & Söhne chỉ sử dụng Honeygold sản xuất đồng hồ của mình. Cho đến nay, chỉ có 1325 chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne được trang bị bộ vỏ Honeygold, một con số cực kỳ nhỏ trong hơn một thập kỷ qua.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Chúng ta sẽ tạm thời gác chất liệu Honeygold sang một bên, và tiếp tục bàn về bộ vỏ của chiếc đồng hồ 1815 Thin hiện tại. Vỏ đồng hồ xuất hiện theo phong cách truyền thống nhà Lange, nó sở hữu dải cạnh bên được chải xước trong khi đó vành bezel hay càng nối dây lại hoàn thiện sáng bóng. Đáng chú ý là mặt sau đồng hồ được cố định bằng những đinh vít, đem lại tính chắc chắn cần thiết.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Bên dưới mặt kính sapphire, mặt số men màu trắng được xử lý hoàn hảo với bề mặt nhẵn bóng cùng những chỉ số in ấn gọn gàng. Mặt số không có gì quá đặc sắc, nhưng chất lượng thì sao, được đảm bảo tuyệt vời.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Bộ máy đồng hồ siêu mỏng của đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold

Bên trong đồng hồ A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold là bộ máy Lange L093.1 có kiểu dáng phổ biến và được trang trí đồng nhất cùng bộ sản phẩm kỷ niệm 175 năm. Điều khiến cho bộ máy này khác biệt với những chiếc đồng hồ tiêu chuẩn là lớp hoàn thiện trên tấm khung ¾ đã biến đổi. Thay vì sọc thông thường, tấm khung có màu xám với bề mặt như dạng cát mịn.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Dù đơn giản về mặt chức năng, lẫn sự cấu thành của các chi tiết, mọi thứ đều được trang lý đúng chuẩn của A. Lange & Söhne. Nơi nào cần vát bóng nhà sản xuất sẽ tiến hành, các chân kính đều có chaton vàng cố định, các đinh ốc xanh sáng đồng đều. Điểm khác biệt tiếp theo là trên tấm khung ¾, nhà sản xuất đã cố tình để lộ hai bánh răng trong hai kích thước to - nhỏ dễ phân biệt. Là một bộ máy lên cót tay, L093.1 có thể trữ cót trong vòng 71 giờ với tần số hoạt động là 21.600 vph.

lange-1815-Thin-Honeygold

 

lange-1815-Thin-Honeygold

 

Kết luận cuối cùng

 

Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold là một chiếc đồng hồ cực kỳ đơn giản, đã được xử lý hoàn hảo về chất liệu và cả bề ngoài. So với nhiều chiếc đồng hồ ba kim cơ bản của các thương hiệu khác, A. Lange & Söhne 1815 Thin Honeygold có giá nhỉnh hơn đôi chút, nhưng đúng cùng với đại gia đình của mình và bí mật bên trong, đây lại là một chiếc đồng hồ có giá cả phải chăng nhất, xứng đáng là sự lựa chọn đầu tiên trong con đường chinh phục đỉnh cao mang tên đồng hồ A. Lange & Söhne.

 

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading