Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Đến cuối cùng TAG Heuer Monaco đã được trang bị một bộ máy in-house hoàn toàn mới

0
comments
6 tháng trước

Trong vài năm gần đây, TAG Heuer cố gắng nghiên cứu để tạo ra một bộ máy chronograph tự động. Đây được xem là một thách thức với thương hiệu.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong 50 năm, Heuer hay ngày nay là TAG Heuer đều trang bị bộ máy do bên khác cung cấp cho dòng đồng hồ Monaco mặt vuông của hãng. Điều này không hề xa lạ trong ngành công nghiệp đồng hồ. Dựa vào một nhà cung cấp bộ máy chuyên nghiệp là cách khiến cho Monaco có một mức giá hợp lý. Thực tế, chiếc Monaco nguyên bản sử dụng bộ máy in-house, mang tên Caliber 11. Bộ máy này là thành quả của một nhóm nhà sản xuất, trong đó có bao gồm Heuer. 

Trong vài năm gần đây, TAG Heuer cố gắng nghiên cứu để tạo ra một bộ máy chronograph tự động. Đây được xem là một thách thức với thương hiệu. 

TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

TAG Heuer Monaco Heuer 02

Những chiếc Heuer Monaco đầu tiên không đạt được mấy thành công, và buộc phải dừng sản xuất cho tới năm 1974-1975. Cho tới năm 1985, khi TAG Group chiếm được phần lớn cổ phần của Heuer, tình hình đã được thay đổi. Chú ý tới vẻ đẹp cổ điển của Heuer, năm 1998, TAG Heuer (tên công ty đã thay đổi) đã tái sản xuất xuất dòng đồng hồ Monaco

TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

TAG Heuer Monaco Heuer 02

Dòng đồng hồ TAG Heuer Monaco tái xuất hiện vào thị trường với ref. CS2110. Chiếc đồng hồ chỉ có dán nhãn Heuer trên mặt số đen, và có tổng số 5000 chiếc được sản xuất. Bên trong mẫu đồng hồ này là bộ máy tự động ETA 2894 có tích hợp môđun chronograph của Dubois Depraz. Đây được xem là khởi đầu cho những thiết kế Monaco hiện đại, sử dụng bộ máy tự động có một núm điều chỉnh đặt tại góc 3 giờ.

TAG-Heuer-Monaco-CS2110

TAG Heuer Monaco CS2110

Năm 1999, TAG Heuer giới thiệu ref. CS2111, phiên bản cải tiến cho phiên bản trước đó, sở hữu ba mặt số phụ.

TAG-Heuer-Monaco-CS2111

TAG Heuer Monaco CS2111

Ref. CW2113 tiếp theo được hãng giới thiệu năm 2003, và là mẫu đồng hồ Monaco đầu tiên khi TAG Heuer nằm trong tập đoàn LVMH. Mẫu đồng hồ TAG Heuer CW2113 có vài điểm đặc biệt, bộ khung 39mm x 39mm trong khi hai thiết kế trên có kích thước là 40mm x 38mm. Logo TAG Heuer cũng lần đầu xuất hiện trong thiết kế này. Dòng đồng hồ Monaco trở nên khác biệt hơn trong năm 2009 khi sở hữu bộ máy caliber 12, mặt đáy sapphire với khả năng kháng nước 100m. 

TAG-Heuer-Monaco-CW2113-B

TAG Heuer Monaco CW2113 

Mẫu đồng hồ này có mã hiệu CAW2111 và thực dễ nhận diện khi sở hữu mặt số dạng chải tia có màu xanh thẫm, bên trên là những cọc chỉ giờ đính nổi. Hiện bộ máy Monaco Calibre 12 không còn được sản xuất thêm nữa.

TAG-Heuer-Monaco-Calibre-

TAG Heuer Monaco CAW2111

10 năm sau, năm 2019, TAG Heuer đã giới thiệu một bộ máy mới, bộ máy mà hãng đã tự mình sản xuất bên trong chiếc TAG Heuer Monaco Heuer 02. Bộ máy này vốn được giới thiệu lần đầu trong thiết kế đồng hồ Autavia, giới thiệu năm 2017. Bộ máy caliber Heuer 02 sử dụng cơ chế bánh xe cột, theo phương nằm dọc, và có thể được quan sát thông qua nắp kính sapphire. Cơ chế chronograph hoạt động trơn tru với tần số 4Hz. Khả năng dự trữ năng lượng của bộ máy này lên tới 80 giờ đồng hồ.

TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

TAG-Heuer Monaco Heuer 02

TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

TAG Heuer Monaco Heuer 02

Bộ vỏ đồng hồ của TAG Heuer Monaco Heuer 02 vẫn duy trì thiết kế hình vuông mặc dù bộ máy bên trong có kích thước lớn hơn. Vành bezel đồng hồ được làm xước mờ, còn bề mặt càng nối dây lại làm bóng. Về phương diện thiết kế, các chi tiết liên quan tới bộ khung không thay đổi quá nhiều, vẫn giữ nguyên như cũ. 

TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

TAG Heuer Monaco Heuer 02

TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

TAG-Heuer-Monaco-Heuer-02

Trong nhiều năm, Monaco đã giữ nguyên thiết kế có hai mặt số phụ, và trong thiết kế mới này là có thêm một mặt số phụ nữa. Hai mặt số phụ chronograph đếm phút và giờ trong khi một mặt số phụ đếm giây tại góc 6 giờ đồng hồ.

đồng hồ chính hãng

Bình luận