Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Dấu ấn Batman trong ngành công nghiệp đồng hồ

0
comments
1 năm trước

Đâu mới là chủ đề siêu anh hùng thâm căn cố đế trong giới chế tác trừ trước cho đến nay? Chúng tôi muốn gọi tên Batman - một chiến binh đen rất được độc giả yêu thích trong vũ trụ DC Comics.

 

Mỗi một anh hùng (hay kể cả nhân vật phản diện) đều cần lựa chọn những trang bị tiện ích cho phù hợp với bộ đồ “siêu cấp" trước mỗi trận chiến. Và nếu bạn là một tay chơi với cuộc sống bí mật với hai mặt khác biệt, một chiếc đồng hồ sang trọng là thứ nhất thiết phải có.

Mặc dù, Audemars Piguet Royal Oak Concept Black Panther Flying Tourbillon là một trong những chiếc đồng hồ cao cấp theo chủ nghĩa siêu anh hùng được bàn tán nhiều nhất trên các trang mạng xã hội hay diễn đàn về đồng hồ, nhưng đâu mới là chủ đề siêu anh hùng thâm căn cố đế trong giới chế tác trừ trước cho đến nay? Chúng tôi muốn gọi tên Batman - một chiến binh đen rất được độc giả yêu thích trong vũ trụ DC Comics.

Và hãy nhìn xem, Batman của nhà sản xuất đồng hồ nào để lại ấn tượng nhất với bạn?

Đồng hồ Jacob & Co. Gotham City Rose Gold 

Nếu bạn là một tỷ phú tinh tường có thói quen tiêu tiền không phải suy nghĩ, vậy hãy thử suy nghĩ đến một lựa chọn không thể tốt hơn này đây. Lái chiếc Aventador và cổ tay vươn nhẹ khi kính đang hạ sẽ là hình ảnh không dễ gì bắt chước. 

Chiếc đồng hồ Gotham City Rose Gold của thương hiệu Jacob & Co. sở hữu bộ vỏ 45,5mm bằng vàng nguyên khối. Bên dưới mặt kính là bộ đôi tourbillon xoay liên tục là một cảnh đẹp ngoạn mục. Thiết kế càng nối dây có nhiều mặt cắt của chiếc Gotham City Rose Gold đã gợi nhớ đến kho trang bị vũ khí phong phú của Batman.

Empty

 

Biểu tượng về siêu anh hùng xuất hiện trong nhiều vị trí của chiếc đồng hồ như trên bộ máy, mặt số cho đến núm vặn bằng vàng. Dù có rất nhiều tiền, có thể mua được mọi thứ, nhưng nếu thiếu chút may mắn, bạn cũng khó lòng sở hữu được một chiếc Jacob & Co. Gotham City Rose Gold bởi nhà sản xuất chỉ duy trì sản xuất 36 cỗ máy này.

Đồng hồ Konstantin Chaykin Joker Five

Mọi siêu anh hùng đều được xây dựng quanh một nhân vật phản diện. Kẻ thù số một của Người dơi từ lâu đã là Joker - Hoàng tử Hề của giới Tội phạm. Là sự trộn lẫn của những màu nổi bật như xanh lá cây, đỏ, vàng, tím Konstantin Chaykin Joker Five được sản xuất giới hạn với số lượng 35 chiếc, thể hiện sự đối lập toàn diện với màu đen và xanh đậm của nhân vật Batman.

Thuộc bộ sưu tập Wristmon, chiếc đồng hồ thể hiện lối tư duy sáng tạo của người thợ đồng hồ Konstantin Chaykin. Không sử dụng bộ kim truyền thống, đôi mắt cuồng điên của Joker chính có nhiệm vụ chính là để báo thời gian, trong khi ngày trong tuần được thể hiện qua chiếc miệng cười mở rộng phía dưới.

Empty

 

Dây đeo trên chiếc đồng hồ Konstantin Chaykin Joker Five này đây cung đặc biệt tinh nghịch. Phía trên góc 12h là mái tóc xanh lá cây còn phía dưới là chiếc nơ vàng được may trên nền da màu tím.

Giống như phần còn lại của bộ sưu tập, Konstantin Chaykin Joker Five gần như được bán hết ngay lập tức. Nhưng bạn vẫn có thể tìm mua một phiên bản đồng hồ ưng ý trên thị trường thứ cấp, dĩ nhiên là đi kèm một mức giá cao ngất.

Đồng hồ Kross Studio Batman Tourbillon

Nằm ở vị trí thứ ba là một chiếc đồng hồ được thiết kế cho riêng Batman. Đúng vậy, đó là chiếc đồng hồ xuất hiện trong câu chuyện về nguồn gốc đen tối của siêu anh hùng non trẻ với sự tham gia của diễn viên Robert Pattinson.

Empty

 

Chiếc đồng hồ Batman Tourbillon là một phần trong bộ trang bị của người dơi. Vỏ đồng hồ 45mm bằng titan DLC đen mờ gợi nhớ về thiết kế Ikepod được tạo ra bởi Marc Newson. Bên trong vỏ là bộ máy lên cót tay KS 7'100. Cách thức thể hiện thời gian của mẫu đồng hồ cũng rất hiện đại: đĩa ngoài cùng thể hiện giờ trong khi đĩa bên trong báo phút. Muốn thay đổi thời gian, người dùng sẽ thao tác bằng núm vặn góc 3 giờ ở cạnh vỏ.

Có một núm vặn ở mặt sau của đồng hồ. Tuy nhiên, nó chỉ sử dụng để lên cót. Có giá bán 100.000 CHF, Kross Studio Batman Tourbillon được sản xuất với số lượng hạn chế là 10 chiếc.

Đồng hồ Konstantin Chaykin Wristmon Harley

Đã có Joker tại sao có thể thiếu mất cô nàng nóng bỏng đến điên rồ Harley Quinn? Konstantin Chaykin cũng có chế tác một phiên bản đồng hồ Wristmon với chủ đề Harley Quinn.

Thậm chí, phiên bản Konstantin Chaykin Wristmon của Harley được đón nhận nồng nhiệt đến nỗi, cỗ máy này đã được đề cử cho giải thưởng Grand Prix d'Horlogerie de Genève danh giá. Đó là một chiếc đồng hồ chứa đựng vô số các chi tiết thông minh, bao gồm “bóng mắt" màu hồng, xanh điệu đà xung quanh các mốc chỉ giờ và phút hình quả hạnh. Cũng không thể thiếu khuôn mặt được trang điểm có xăm hình trái tim màu đen ở má phải và chiếc lưỡi đỏ loang lổ thay thế cho chỉ báo chu kỳ trăng truyền thống bên trong khuôn miệng đỏ mọng. 

Empty

 

Toàn bộ chiếc đồng hồ với vẻ ngoài tinh nghịch của Konstantin Chaykin Wristmon Harley được định hình trên dây đeo cũng rất harlequin màu đỏ và đen vui tươi. Tin buồn duy nhất ở đây là cỗ máy này chỉ có 28 chiếc trên toàn thế giới. Bạn chắc hẳn là người rất may mắn nếu sở hữu được một chiếc Konstantin Chaykin Wristmon Harley.

Đồng hồ Bell & Ross 03-92

Chiếc đồng hồ mới nhất trong danh sách những chiếc đồng hồ có chủ đề liên quan đến Batman đến từ thương hiệu Bell & Ross. Nhưng thực tế, thì chiếc đồng hồ cũng thể hiện chủ đề ít nhất khi so với 4 ví dụ bên trên. Mẫu đồng hồ Wayne Enterprises x Uncrate x Bell & Ross BR 03-92 chỉ phản bội nguồn gốc công ty hư cấu bằng dòng chữ “Wayne Enterprises” ở phía sau của đồng hồ. Sẽ không có nhiều người (nếu không thực sự yêu thích loạt phim về Batman) biết về cái tên này.

Empty

 

Bell & Ross 03-92 có bộ vỏ vuông đặc trưng của thương hiệu. Kích thước 42mm vẫn được xem là vừa phải. Đồng hồ có thể kháng nước ở mức 100m. So với 4 mẫu đồng hồ bên trên, Bell & Ross 03-92 cũng dễ tiếp cận hơn bởi giá ở mức 4.800 USD.

XEM THÊM


loading