Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Đánh giá trực tiếp đồng hồ Rolex Submariner Date 41mm Kermit 126610LV - mẫu mới nhất 2020

0
comments
5 tháng trước

(Watchbook.vn) - Một cách dễ dàng hơn để sở hữu chiếc Rolex Submariner Kermit 126610LV hiện tại là tìm đến thị trường xám/thị trường thứ cấp. Và tại thị trường thứ cấp, cụ thể là trên website Chrono24, giá bán của đồng hồ Submariner Kermit 126610LV sẽ chạy từ ngoài 19.000 USD cho tới 25.000 USD.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Là thương hiệu nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất đến ngành công nghiệp đồng hồ, mọi động thái của Rolex đều trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng yêu thích từng chuyển động cơ khí. Từ quyết định rút khỏi triển lãm toàn cầu về đồng hồ là Baselworld cho tới quyết định sẽ tung ra loạt sản phẩm mới của Rolex cũng chiếm nhiều sự quan tâm từ giới sưu tầm, hay cánh báo chí.

Và ngay sau khi Rolex chính thức công bố những sản phẩm mới nhất của hãng trong năm 2020, Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ cũng nhanh chóng cập nhật những mẫu đồng hồ mới nhất trong loạt bài viết tháng 9. Một trong những tâm điểm của sự chú ý về lễ phát hành sản phẩm mới của Rolex năm nay là việc xuất hiện của dòng đồng hồ Rolex Submariner Date 2020.

Empty

 

Với việc tung ra 7 model Submariner mới ra: 2 thép, 2 Rolesor, 2 vàng vàng và 1 vàng trắng, thương hiệu Rolex cũng ngầm ám chỉ hãng chính thức ngừng sản xuất những mã hiệu đồng cũ gồm có chiếc Hulk biểu tượng. Như vậy, dòng Submariner 41mm quả thực đã có một khởi đầu cực ấn tượng. Trong số 7 model mới ra mắt, model Submariner ref. 126610LV nhận được sự chú ý nhất và ngay lập tức xuất hiện bởi mang hai tông màu đen ở mặt số và xanh lá trên vành bezel, chiếc đồng hồ này còn có biệt danh là Rolex Kermit của năm 2020.

 watch book full-5

 Đồng hồ Rolex Submariner Kermit 126610LV 

Hơn hết, được tiếp xúc và đánh giá trực tiếp về chiếc đồng hồ Rolex Submariner Kermit 126610LV trong thời điểm chưa đầy 2 tháng model này được giới thiệu ngay tại Việt Nam là một cơ hội mà Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ vẫn thôi chưa khỏi phấn khích và bạn đọc còn chần chờ gì nữa mà không cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị trên chiếc đồng hồ này ngay bên dưới!

Điểm qua về dòng đồng hồ Rolex Submariner

Được giới thiệu vào năm 1953 (trong nhiều nguồn thông tin còn có thể là 1954), Rolex Submariner đã bắt đầu cuộc sống với tư cách là một thiết bị chuyên dụng dành cho những thợ lặn, là một chiếc đồng hồ được tạo ra gắn liền với chữ chuyên dụng/chuyên nghiệp (professional). Có quá nhiều cải tiến được thực hiện với đồng hồ Submariner sau 70 năm tồn tại nhưng về cơ bản, những đặc trưng nhất vẫn được thương hiệu Rolex tôn trọng và giữ lại.

 watch book full-10

 

Thậm chí, ở khía cạnh này, chúng ta đôi khi thấy Submariner thật giống với Ford Mustang - một siêu xe thể thao không quá hào nhoáng, không thiên quá nhiều về tốc độ như xe châu Âu mà được thiết kế để phục vụ xúc cảm. Và không khó để nhận ra, qua nhiều năm, những DNA trên nhiều thiết kế xe Ford Mustang đầu tiên vẫn được giữ lại và chẳng hề phai dấu trên thiết kế xe hiện thời của nhà sản xuất xe hàng đầu nước Mỹ.

Giờ đây, Submariner không chỉ là một chiếc đồng hồ lặn thông thường, nó được xem là biểu tượng về mặt thiết kế, một mẫu đồng hồ được mọi người sưu tầm thực thụ mong muốn sở hữu ít nhất một chiếc đồng hồ. Về sự nổi tiếng, Submariner sẵn sàng đứng đầu về độ nhận diện ở thời điểm hiện tại. Mặc dù tương lai khó đoán, Submariner chắc chắn vẫn sẽ luôn mà một biểu tượng trong lòng giới mộ điệu.

 watch book full-15

Bên trái là chiếc Rolex Submariner 126610LV, bên phải là chiếc Submariner 126610LN - Cả hai đều là model mới ra trong năm  2020

Về chi tiết mẫu đồng hồ Rolex Submariner Kermit 126610LV

Bộ vỏ đồng hồ đường kính 41mm

Điểm đầu tiên khi đề cập đến dòng đồng hồ Submariner 2020 phải là kích thước bộ vỏ. Qua nhiều thập kỷ, fan hâm mộ đã quá quen với kích thước 40mm của đồng hồ Submariner. Và trong năm nay, nhà sản xuất đã chấm dứt sự tồn tại của con số 40mm trong bộ sưu tập Submariner và thay vào đó là con số 41mm. Chỉ là một con số nhỏ thôi, nhưng thông điệp mà Rolex muốn truyền đạt lại khá rõ ràng.

 watch book full-3

 

Kích thước về đồng hồ đã thay đổi và kéo theo đó là tỉ lệ trên đồng hồ Submariner 41mm không còn như cũ. Ở thế hệ đồng hồ Submariner ngay trước (ví như trên chiếc Submariner Hulk) bộ vỏ có tên gọi “super-case" thể hiện sự mở rộng của phần càng nối dây cũng như là vỏ ở cạnh bên cũng tương tự. Thì trong thiết kế đồng hồ Submariner 41 ví như chiếc Rolex Submariner Kermit 126610LV, càng nối dây đã được làm dẹt hơn, gọn hơn và bớt gồ ghề hơn. Sự khác biệt này được nhận ra rất rõ khi được nhìn đồng hồ cụ thể.

 watch book full-2

 

Bởi sự tăng lên của đường kính, chiều rộng của càng nối dây trên chiếc Rolex Submariner Kermit 126610LV cũng tăng lên, chạm mức 21mm, thay vì 20mm như các model sản xuất trước đó. Cuối cùng, để đem lại sự nhất quán trong tổng thể thiết kế đồng hồ mới, bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh cũng được tái thiết kế, nhỏ hẹp hơn.

 watch book full-4

 

Điểm giữ lại là bề dày của chiếc đồng hồ Rolex Submariner Kermit 126610LV mới ra vẫn vậy, khoảng 12,5mm. Tóm gọn lại, mặc dù đường kính có tăng lên, nhưng những điều chỉnh về mặt tỷ lệ từng bộ phận trên dòng đồng hồ Rolex Submariner 41 mới ra đã tạo ra một thiết kế cân đối, thanh lịch hơn và thậm chí là nhỏ gọn hơn.

 watch book full-6

 

Không quá xa lạ với fan đồng hồ Rolex, bộ vỏ của Rolex Submariner Kermit 126610LV được làm từ Oystersteel - chất liệu thép không gỉ độc quyền thương hiệu, và thực nhiều người vẫn quen với tên gọi 904L được hãng sử dụng trước đây. Bộ vỏ đồng hồ được hoàn thiện bằng bề mặt xước cũng như đánh bóng tại cạnh bên.

 watch book full-8

 

Để đảm bảo khả năng kháng nước ở mức 300m, núm vặn của đồng hồ Submariner Kermit 126610LV có cấu trúc Triplock trong khi mặt đáy là vặn chặt. Bên trên vành bezel là mặt kính sapphire và mặc dù không được phủ một lớp chống loá, nhưng với bề mặt phẳng, mặt kính cũng không gây khó chịu quá nhiều tới việc nhìn vào mặt số bên trong. Xét ở một chiếc đồng hồ có giá retail ngoài 9.000 USD do Rolex cung cấp, bộ vỏ của Submariner Kermit 126610LV về cơ bản là hoàn hảo vượt ngoài mong đợi.

 watch book full-9

 

Mặt số đồng hồ và vành bezel

Thừa nhận một cách thẳng thắn, mặt số và vành bezel trên chiếc Submariner Kermit 126610LV gần như là giữ nguyên với thế hệ đồng hồ sản xuất trước đó. Chúng ta hãy bắt đầu với vành bezel gốm Cerachom màu xanh lá trên chiếc đồng hồ hiện tại. Vành bezel có kích thước lớn hơn một chút do đường kính đã nâng lên 41mm điều mà Watchbook.vn đã đề cập bên trên.

 watch book full-12

 

Lớp đệm bên trong vẫn làm từ gốm Cerachom và có màu xanh lá và màu xanh lá này khác với chiếc Hulk nổi tiếng. Ở thiết kế Kermit 2020, màu xanh lá đã bớt nổi bật, thay vào đó là màu xanh khá thu liêm và thanh lịch. Bề mặt của lớp đệm gốm sáng bóng và có phủ thêm một lớp chống xước trong khi thang đo 60 phút vẫn giữ nguyên: 15 phút đầu được hiển thị chi tiết còn 45 phút sau là sự bố trí số Ả Rập và cọc baton xen kẽ.

 watch book full-13

 

Mặt số đồng hồ Submariner Kermit 126610LV hiện lên với những cọc chỉ giờ dạng hình học tiêu biểu nhất mà thương hiệu Rolex đang sử dụng trong nhiều bộ sưu tập thể thao của hãng. Cùng với đó là bộ kim Mercedes đặt tại trung tâm. Các chi tiết đều được làm từ vàng trắng và đánh bóng từng cạnh trong khi tại trung tâm nhà sản xuất có phủ thêm chất phát quang Chromalight độc quyền thương hiệu.

Việc tăng kích thước lên 1mm nên cuối cùng nhìn mặt số của đồng hồ Submariner 41mm có cảm giác mở hơn chút. Sự khác biệt lớn nhất của Submariner Kermit 126610LV với những thiết kế trước là sự có mặt của logo vương miện chính giữa chữ Swiss Made nằm tại góc dưới cùng trên mặt số. Vậy dấu hiệu này đại diện cho điều gì?

 watch book full-14

 

Sự nâng cấp về bộ máy bên trong

Không phải vẻ bên ngoài, mà nâng cấp chính trên dòng đồng hồ Submariner 41 của năm 2020 nằm ở phần kỹ thuật. Giống như đồng hồ Day-Date, Datejust, GMT-Master II, Sea-Dweller, Yacht-Master, Deepsea, cuối cùng những chiếc Submariner đã được trang bị bộ máy thế hệ mới của hãng. Bộ máy 3135 đã được thay thế bởi bộ máy 3235 với nâng cấp về hiệu suất, khả năng trữ cót cũng như tính chính xác.

 watch book full-16

 

Cụ thể, trong khi khả năng trữ cót của caliber 3135 trên đồng hồ Submariner trước đó là 48 giờ thì với caliber 3235, mẫu đồng hồ Submariner Kermit 126610LV có thể hoạt động bền bỉ trong vòng 70 giờ đồng hồ. Sự có mặt của dây tóc xanh Parachrom vẫn có trách nhiệm duy trì sự ổn định của mẫu đồng hồ trước ảnh hưởng của từ trường hoặc là khi có lực mạnh bất ngờ tác động tới.

 watch book full

 

Sau khi hoàn thành kiểm tra từ phía tổ chức COSC và quay trở về Rolex tiếp tục hoàn thành chứng nhận Superlative Chronometer, bộ máy 3235 sẽ đảm bảo cho cả chiếc đồng hồ Submariner Kermit 126610LV vận hành với sai số là ±2 giây mỗi ngày.

 watch book full-17

 

Giá bán và tình trạng sẵn có

Hiện tại, đồng hồ Rolex Submariner Kermit 126610LV có giá bán retail là 9.550 USD. Nhưng chung số phận với nhiều mẫu đồng hồ thép không gỉ khác của khác và đặc biệt là khi đồng hồ mới được giới thiệu, Submariner Kermit 126610LV luôn nằm trong tình trạng cầu lớn hơn cung. Danh sách chờ waitlist tại các cửa hàng uỷ quyền (và không phải cửa hàng uỷ quyền nào cũng có sẵn chiếc đồng hồ này) luôn xếp dài và để sở hữu Submariner Kermit 126610LV với mức giá retail với một khách hàng mới gần như là không thể.

 watch book full-19

 

Một cách dễ dàng hơn để sở hữu chiếc Rolex Submariner Kermit 126610LV hiện tại là tìm đến thị trường xám/thị trường thứ cấp. Và tại thị trường thứ cấp, cụ thể là trên website Chrono24, giá bán của đồng hồ Submariner Kermit 126610LV sẽ chạy từ ngoài 19.000 USD cho tới 25.000 USD.

8e99a5fcfb1805465c09

 

 watch book full-36

 

 

Chia sẻ từ anh Tiến - một trong những đồng sáng lập cửa hàng đồng hồ Geneve - Luxury Authentic nằm trên con phố Nguyễn Gia Thiều, việc sở hữu chiếc Submariner Kermit 126610LV là một thử thách của cả đội ngũ. Để tìm mua cũng như mang chiếc đồng hồ này về với Việt Nam trong gần 2 tháng kể từ ngày vừa ra mắt là một công đoạn tốn nhiều công sức, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh COVID vẫn còn diễn biến phức tạp trên nhiều quốc gia, đường bay vẫn còn hạn chế nhiều.

Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ rất cảm ơn sự hợp tác này từ phía cơ sở Geneve - Luxury Authentic đã cung cấp những thông tin quý giá về chiếc đồng hồ Rolex Submariner Kermit 126610LV.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận