Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Đánh giá đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust 126234 Mặt số cá hồi

0
comments
11 tháng trước

(Watchbook.vn) - So với phiên bản Datejust 36 của năm 2018 có sử dụng vàng Everose, cỗ máy 126234 với sự kết hợp giữa vàng trắng và thép không gỉ lại mang vẻ nhã nhặn nhiều hơn, và không được nổi bật bằng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Trong sự kiện Baselworld 2019, Rolex đã giới thiệu tới phiên bản đồng hồ thép không gỉ cho dòng đồng hồ Datejust 36. Trước đó một năm, Rolex đã bắt đầu tiến hành những thay đổi bên trong cũng như bên ngoài của dòng đồng hồ Datejust 36. Khởi động với phiên bản vàng Everose - thép không gỉ, năm 2019 là năm của vàng trắng và thép không gỉ. Dưới đây là đánh giá của Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ về mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust mang mã hiệu 126234.

So với phiên bản Datejust 36 của năm 2018 có sử dụng vàng Everose, cỗ máy 126234 với sự kết hợp giữa vàng trắng và thép không gỉ lại mang vẻ nhã nhặn nhiều hơn, và không được nổi bật bằng.

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Datejust là dòng đồng hồ xuất hiện phù hợp với nhu cầu của thời đại. Được giới thiệu vào năm 1945, Datejust là chiếc đồng hồ tự động đầu tiên có ô cửa báo ngày tự động dịch chuyển. Khi những chiếc đồng hồ ba kim đơn thuần không thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người sử dụng muốn theo dõi thêm về ngày trong tháng, thì Datejust ra đời. Đồng thời, ô cửa sổ báo ngày trên chiếc đồng hồ lại còn có thể tự mình dịch chuyển sang ngày kế tiếp trong đêm. 

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Với bộ vỏ Oyster, dây đeo Jubilee năm mối nối, vành bezel chia khía, Datejust 126234 gần như không có mấy điểm khác biệt về thẩm mỹ so với những phiên bản đầu tiên xuất hiện. Hơn 70 năm tồn tại, Datejust vẫn có sức cuốn hút riêng đối với fan hâm mộ đồng hồ. Một chiếc đồng hồ cổ điển, đẹp tinh tế như Datejust nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên của nhiều người mới bắt đầu thói quen sưu tầm đồng hồ.

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Rolex Oyster Perpetual Datejust 126234 có gì đặc biệt?

Thực tế, với mã hiệu 126234, Rolex đã mang đến rất nhiều biến thể đồng hồ với những mặt số khác nhau. Bộ vỏ đồng hồ là giữ nguyên, song mặt số có thể mang màu đen, màu xanh, bạc chải tia, mặt số dạng khảm trai, mặt số dạng jubilee. Hay các cọc số được lựa chọn cũng thay đổi từ cọc dạ quang cơ bản, đến cọc kim cương cao cấp hơn,... Những biến thể được Rolex tích cực mang đến để đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng. Trong số đó, mặt số jubilee màu cá hồi mang đến cảm giác thực sự thú vị. 

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Salmon Dial - Mặt số màu cá hồi không xa lạ trong ngành chế tác, nhưng mấy năm trở lại đây, màu sắc này mới được ưa chuộng dần trở lại. Khi đi kèm bộ vỏ vàng hồng, sự kết hợp với mặt số cá hồi là đại diện cho nét đẹp vintage, hoài niệm. Còn khi kết hợp với vàng trắng, hay thép không gỉ, cảm giác đẹp lại thực sự tươi mới. Như với chiếc đồng hồ Rolex Datejust 126234 có bộ vỏ là từ vàng trắng và thép không gỉ, sự hiện đại là điểm nổi bật trên tổng thể thiết kế. Nhà sản xuất đã nâng lên một bước phức tạp trong chế tạo mặt số của chiếc 126234 hiện tại.

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Không phải mặt số trơn, những chữ Rolex với kiểu dáng cách điệu đã hiện lên trên mặt số một cách kỳ ảo. Cứ mỗi một góc chiếu, góc nghiêng khác nhau, mặt số lại phản chiếu với màu sắc không giống nhau. Đôi chỗ là cam đậm, đôi chỗ là một màu nhàn nhạt. Cũng trên mặt số đồng hồ là 10 cọc chỉ giờ bằng kim cương. Giữ chặt những cọc chỉ giờ trên mặt số cũng như ngăn cản cho các bụi bẩn không có khả năng xâm nhập, tác động lên bộ máy bên dưới, nhà sản xuất đã tiến hành bọc kín những viên kim cương nhỏ bằng những chấu có bốn chân chắc chắn. 

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Nằm ở vị trí 3 giờ là ô cửa sổ huyền thoại, điều đóng góp cho tên gọi đồng hồ “Datejust”. Datejust không phải tên đầu tiên mà Rolex lựa chọn. Trước đó, nhà sản xuất quyết định sử dụng tên Jubilee (chiến thắng) cho bộ sưu tập mới. Phóng to ô cửa sổ báo ngày, giúp người xem dễ dàng nhìn ngày là một kính lồi lên hẳn so với mặt kính sapphire phẳng. Kính Cyclops là một sáng kiến độc quyền của Rolex, một trong những dấu hiệu mọi chiếc đồng hồ Rolex trong ngành chế tác. Thực tế, cỗ máy Datejust đầu tiên không được trang bị ngay kính Cyclops, mà phải mất 10 năm sau đó, tức năm 1955, kính Cyclops mới chính thức có mặt trên đồng hồ Datejust.

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Những thay đổi trên đồng hồ Rolex Datejust 126234

Mặc dù nói rằng, thiết kế của Datejust sau hơn 70 năm vẫn giữ nét như trên phiên bản đầu tiên từ năm 1945, song khi tung ra dòng đồng hồ 36 nâng cấp vào năm 2018, nhà sản xuất cũng đề cập đến vài sự thay đổi. Datejust 126234 nói riêng, và Datejust 36 nói chung đã được Rolex sửa đổi về tỉ lệ bộ vỏ bên ngoài tới thay thế hẳn bộ máy mới bên trong. 

Bộ vỏ đồng hồ ví như vành bezel, càng nối dây đã được làm mảnh hơn so với dòng Datejust 36 sản xuất trước đó. Kích thước thay đổi không đáng kể, nhưng cảm giác mang lại được cho là thanh thoát hơn trước. Vành bezel vàng trắng của Datejust 126234 đã được đánh bóng kỹ lưỡng. Nhìn rất lấp lánh, nhưng với những ai đeo nhiều sẽ thấy vành bezel chia khía này rất dễ bám bụi. Trơn láng, và bóng bẩy, ba mối nối bên trong dây đeo đồng hồ trên chiếc Datejust cũng được đánh bóng trong khi 2 mối nối ngoài cùng lại được hoàn thiện kiểu chải xước.

Rolex Datejust 126234 Mat

 

Bên trong đồng hồ Datejust 126234, và tất cả những cỗ máy Datejust 36 mới đều được trang bị bộ máy 3235. Đây là thế hệ bộ máy mới nhất được phát triển và lắp ráp bởi chính Rolex nhằm cải thiện tính chính xác, khả năng trữ cót, khả năng chống sốc và chống từ.

Cũng được sử dụng trong bộ máy có trong những chiếc Datejust 41, các chi tiết như rotor vĩnh cửu, hộp cót với cấu trúc mới có thể trữ cót trong khoảng 70 giờ đồng hồ. Để tăng khả năng chống từ, Rolex đã sử dụng những chất liệu mới như là niken-phốt pho cho bộ thoát, dây tóc Parachrom xanh. Với chứng nhận Superlative Chronometer, mọi chiếc Datejust 36 mới đều có tính chính xác đạt -2/+2 giây/ngày cùng bảo hành trong vòng 5 năm.

Rolex Datejust 126234 Mat

 Dây đeo Datejust 126234 có trang bị khóa Oysterclasp tích hợp thêm cơ chế Easylink có thể nới lỏng tới 5mm

Chúng ta cần phải nhắc lại, Datejust 36 là một trong những dòng đồng hồ mới quan trọng nhất của Rolex tại sự kiện Baselworld năm 2019. Mọi người tham dự triển lãm đều rẽ quan gian hàng màu xanh lá cây nổi bật năm đó, trên tay họ đeo đủ loại Datejust từ cổ điển tới hiện đại. 

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận