Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Đánh giá đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 124300 Xanh ngọc lam

0
comments
3 tháng trước

(Watchbook.vn) - Kết hợp giữa hai thành công tuyệt vời của mình trong thế kỷ trước, thương hiệu Rolex đã tạo ra dòng đồng hồ Oyster Perpetual bền bỉ, có vai trò đặc biệt quan trọng trong lịch sử phát triển thương hiệu tính cả tới thời điểm hiện tại.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual được trang bị bộ vỏ con hàu kháng bụi bẩn và nước - phát minh đã đưa cái tên Rolex gần gũi hơn tới khách hàng. Đây là một phát minh được hãng công bố vào năm 1926 và cho tới nay đã được cải tiến cho ra kiểu dáng hoàn hảo hơn xưa. Cùng với đó, công thức tạo ra đồng hồ Oyster Perpetual còn là sự có mặt của rotor xoay chiều - phát minh quan trọng thứ hai của hãng được công bố trong năm 1931.

Đặc biệt chú trọng vào bộ sưu tập Oyster Perpetual, thương hiệu Rolex đã giới thiệu rất nhiều phiên bản mới lạ có trong bộ sưu tập này trong năm nay. Một trong số đó là mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 124300 có mặt số xanh ngọc lam hiện tại! Và giờ, Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ sẽ cùng bạn khám phá về mẫu đồng hồ này!

Rolex Oyster perpetual xa

 

Sự khởi đầu, sự kết thúc

Năm 2020, ngoài Submariner - chiếc đồng hồ lặn biểu tượng với chất lượng tuyệt vời trong tầm giá, Oyster Perpetual là ngôi sao sáng thứ hai tại bầu trời Geneva hồi tháng 9. Bộ sưu tập lâu năm này đã đón nhận sự thay đổi mới mẻ và thời thượng với sự kết nạp của dòng đồng hồ siêu mới: Oyster Perpetual 41, với đại diện duy nhất là mã hiệu đồng hồ 124300. Mặc dù chỉ có một mã hiệu 124300 duy nhất, nhưng có tới 7 phiên bản mặt số màu khác nhau rất dễ nhận diện. Sự khác biệt của màu mặt số không làm thay đổi các chi tiết bên trên mà tất cả đều đồng nhất, tương tự nhau.

Rolex Oyster perpetual xa

 

Đồng hồ Rolex 124300 sẽ thay thế cho toàn bộ chiếc 114300 sản xuất trước đó. Theo đó, ref. 114300 là thế hệ đồng hồ Oyster Perpetual có kích thước là 39mm và chính thức đã được loại bỏ khỏi catalog hiện thời của Rolex ngay kể từ khi chiếc 124300 được công bố. Thực tế, nhiều đại lý Rolex đã báo cáo rằng dù Oyster Perpetual là một trong những dòng đồng hồ sẵn có, luôn dễ đặt hàng về nhưng từ hồi đầu năm 2020 họ rất khó nhận về được một chiếc Oyster Perpetual. 

Rolex Oyster perpetual xa

 

Sự nâng cấp kích thước đồng hồ từ 39mm lên 41mm đã tiết lộ một điều rằng Rolex không ngại đổi mới dù thương hiệu này luôn khá bảo thủ trong khâu tạo ra thiết kế đồng hồ mới. Tuy nhiên, đây vẫn luôn được xem là chiến lược đúng đắn của anh cả Rolex khi hãng đã và đang cố gắng xây dựng những chiếc đồng hồ quen thuộc, quen mắt, dễ nhận biết nhất trong ngành. Rolex tiếp thu ý kiến từ khách hàng và điều chỉnh theo hướng có lợi tới khách hàng. Cụ thể, với xu hướng đồng hồ ngày một chiếm diện tích lớn trên cổ tay nam giới thì cách đơn giản nhất có thể thực hiện là tăng kích thước đồng hồ. 

Rolex Oyster perpetual xa

 

Do đó, không chỉ Oyster Perpetual có kích thước 41mm mà cả Submariner - chiếc đồng hồ lặn huyền thoại của Rolex cũng đang sở hữu đường kính 41mm. Dù vậy, nếu đặt cạnh nhau, dù sở hữu cùng kích thước 41mm, chiếc Submariner chắc chắn trông thể thao và đậm nét hơn. Ở Oyster Perpetual 41mm, tôi vẫn thấy được sự thanh lịch đơn giản đan xen nét đẹp mạnh mẽ cá tính.

Sự biến mất của những chiếc Rolex Oyster Perpetual 39mm đã đóng đi một cánh cửa, nhưng đồng thời, nó cũng mở ra một cánh cửa mới sắc màu hơn, cá tính hơn và mang nhiều dấu ấn cá nhân hơn. 

Rolex Oyster perpetual xa

 

Đánh giá đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41mm 124300

Cân đối chính là điểm đầu tiên tôi nhận thấy trên chiếc đồng hồ Oyster Perpetual 41mm. Khác với Datejust, Day-Date hay cả Submariner (dòng có date) đều không xuất hiện với mặt số cân đối bởi sự có thêm của chỉ báo ngày góc 3 giờ. Sự đánh đổi về mặt tính năng đã đưa Oyster Perpetual thành dòng đồng hồ sở hữu mặt số cân đối, hài hòa hàng đầu trong tất cả những chiếc đồng hồ Rolex. Tất cả các chỉ giờ đều được làm từ vàng trắng và sáng bóng trên mặt số đồng hồ. Để giúp chiếc đồng hồ có thể xem được trong môi trường thiếu ánh sáng, nhà sản xuất đã phủ lên từng cọc chỉ giờ chất phát quang sáng màu khác biệt với nền xanh ngọc lam bên dưới.

Rolex Oyster perpetual xa

 

Màu sắc của mặt số đồng hồ trên chiếc Rolex Oyster Perpetual 41mm 124300 là nổi bật, khác biệt và đáng được nhắc đến trong bài viết hiện tay bởi các chi tiết khác về cơ bản không thay đổi gì nhiều. Để có thể tạo ra một mặt số xanh ngọc lam (Turquoise Blue theo ngôn ngữ Rolex), nhà sản xuất đã xử lý theo phương pháp lacquer mà không chỉ đi theo con đường lối mòn tạo ra mặt số kiểu chải tia thường gặp. 

Rolex Oyster perpetual xa

 

So với mặt số thường, mặt số làm lacquer sẽ nhỉnh hơn một chút về mặt giá cả, nhưng vẻ đẹp thanh lãnh là điều không thể phủ nhận, nhất là khi màu được ứng dụng là màu ngọc lạm xanh dịu mắt. Không quá gắt như mặt số đỏ xanh hô, vàng hay xanh lá, mặt số xanh ngọc lam mang vẻ đẹp tinh tế và phù hợp với những chàng trai không cần quá sự chú ý của đám đông.

Màu xanh ngọc lam trên chiếc Rolex Oyster Perpetual 41mm 124300 cũng khiến tôi liên tưởng về chiếc Daytona vàng trắng, mặt số xanh băng giá đã làm mưa làm gió thị trường khi đi kèm vành bezel màu nâu. Nhưng thay vì bước hoàn thiện cuối cùng là những đường chải tia, Rolex Oyster Perpetual 41mm 124300 lại có một mặt số xanh mịn màng và rất trong, cao cấp.

Rolex Oyster perpetual xa

 

Hấp dẫn về mặt thị giác, thương hiệu Rolex cũng không quên tạo ra sự thoải mái lúc lên tay để fan hâm mộ đồng hồ không khỏi ngày một yêu thích dòng sản phẩm mới của hãng ngay kể từ khi ra mắt. Được trang bị dây đeo ba mối nối bằng thép không gỉ chính hãng nghiên cứu lẫn phát triển, cả chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41mm 124300 sẽ nằm yên trên cổ tay, sau khi được nhà sản xuất cố định bằng chiếc khóa gập to bản và chắc chắn.

Rolex Oyster perpetual xa

 

Rolex Oyster perpetual xa

 

 

Một yếu tố tiếp theo trên chiếc đồng hồ Oyster Perpetual 41mm 124300 cũng như bất kỳ model nào mà được nhà sản xuất luôn coi trọng chính là tính chính xác. Nâng cấp lại toàn diện các chi tiết, thay bằng loạt sản phẩm kháng từ, kết cấu mới, bộ máy bên trong đã hiện diện với hiệu suất tăng cao, khả năng kháng từ nâng cấp cùng tính chính xác mà ngày nay vẫn chưa có nhiều đối thủ.

Rolex Oyster perpetual xa

 

Rolex Oyster perpetual xa

 

 

Thương hiệu Rolex đã loại bỏ bộ máy 3132 và thay bằng bộ máy mang tên 3230 - dòng máy thế hệ mới có trang bị bộ giảm sóc paraflex mới lạ, bộ thoát Chronergy hiện đại, dây tóc xanh Parachrom thuận từ. Sự nâng cấp từ phía thương hiệu Rolex đã cho kết quả tuyệt vời, khả năng trữ cót của bộ máy tăng 1,5 lần, từ 50 giờ lên 70 giờ, một con số ấn tượng trong số nhiều chiếc đồng hồ tự động hiện thời. Caliber 3230 cũng xuất hiện trên chiếc Submariner nodate của năm 2020, điều khẳng định Rolex không hề phân biệt đối xử bộ sưu tập Oyster Perpetual của hãng với những bộ sưu tập khác.

Để có thể thực hiện được bài đánh giá chi tiết bên trên, Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ xin cảm hơn đơn vị Gia Bao Luxury đã cung cấp hình ảnh và thông tin về chiếc Rolex Oyster Perpetual 41mm 124300 mặt số xanh ngọc lam.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận