Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Đánh giá đồng hồ Chopard L.U.C Perpetual Twin - một thiết kế lịch vạn niên giá hấp dẫn

0
comments
1 tháng trước

Thực tế, Chopard L.U.C Perpetual Twin phiên bản thép không có ít những đối thủ cạnh tranh. Chúng ta sẽ thấy ngoài kia rất nhiều sự lựa chọn là IWC Portugieser Perpetual Calendar, Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual, và cả Glashutte Original Senator Excellent Perpetual Calendar.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Chỉ vài tháng trở lại, thương hiệu Chopard đã thông báo về phiên bản mới của đồng hồ L.U.C Perpetual Twin và tôi đã dành kha khá thời gian về phiên bản đồng hồ thép mặt số xanh của dòng đồng hồ này (trước đó, nhà sản xuất này có tung ra một phiên bản bằng vàng). Đồng hồ lịch vạn niên là một trong những dòng đồng hồ phức tạp và được yêu thích nhất trong giới chế tác. Thương hiệu Chopard cũng thấu hiểu rằng dòng đồng hồ Lịch vạn niên hiện đang được thống trị bởi các thương hiệu danh tiếng là Patek Philippe và A. Lange & Söhne. 

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 L.U.C Perpetual Twin 

Trong catalog, L.U.C là dòng đồng hồ cao cấp với những bộ máy được sản xuất với tiêu chuẩn cao nhất của thương hiệu Chopard. Nhà máy sản xuất của Chopard (cụ thể là đồng hồ L.U.C) được đặt ở Fleurier và chịu trách nhiệm sản xuất những bộ máy chất lượng có thể cạnh tranh với hai nhà sản xuất kể trên. Dù mấy năm gần đây, L.U.C. đã đem về khá nhiều giải thưởng danh giá cho thương hiệu, Chopard vẫn không được đánh giá cao.

Và với thiết kế mới tung ra, Chopard tự tin rằng, mình là thương hiệu tầm cỡ trên thị trường có khả năng tạo ra một chiếc đồng hồ lịch vạn niên bằng thép không gỉ. Nhà sản xuất đã đảm bảo bộ máy bên trong của mẫu đồng hồ lịch vạn niên Chopard L.U.C Perpetual Twin có chứng nhận COSC cũng như luôn cố gắng cải tiến, nâng cấp hơn bằng nhiều cách để hãng có thể thu được lợi nhuận từ thị trường ngách.

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

 

Với thiết kế đồng hồ Chopard L.U.C Perpetual Twin, hệ thống cọc chỉ giờ dạng số La Mã như thiết kế tiền nhiệm đã được loại bỏ khỏi mặt số đồng hồ. Những cọc chỉ giờ đính nổi đơn giản hơn đã được sử dụng. Cả mặt số là một màu xanh sâu lắng với bề mặt là hệ thống guilloché được áp dụng trên những mặt số phụ. Nằm bên dưới cọc chỉ 12 giờ là ô cửa sổ báo ngày trong kích thước phù hợp cùng tỉ lệ tuyệt vời. Bộ kim dauphine vát cạnh sắc nét là đặc trưng nhận diện như mọi thiết kế có trong bộ sưu tập đồng hồ L.U.C. trên thiết kế hiện tại vẫn hoàn hảo như vậy.

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Nhận xét về thiết kế mới ra, thay vì sử dụng cọc số La Mã, hệ cọc mới đã giảm bớt sự cồng kềnh cho mặt số và thu hút sự chú ý đến những khu vực được trang trí bằng vân guilloché là những đường đồng tâm. Những bộ kim có mặt trên từng mặt số phụ đều rất đơn giản và thanh lịch, kiểu dáng thì theo đúng bộ kim đặt tại trung tâm. Vì là một chiếc đồng hồ có chức năng lịch vạn niên, trên mặt số của Chopard L.U.C Perpetual Twin cũng không thể thiếu bộ hiển thị chức năng báo năm nhuận. Nằm xen kẽ với chỉ báo 12 tháng tại góc 3 giờ, con số 4 được nhà sản xuất sắp đặt với màu sơn đỏ nổi bật.

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Dù rất yêu thích kiểu chữ đơn giản trên chiếc đồng hồ Chopard L.U.C Perpetual Twin hiện tại, nhưng tôi cần phải thừa nhận rằng có vài chi tiết, con số được in không cần thiết lắm. Ví như chữ “Days", con số “60” và chữ “Months" thực sự nếu không có thì người dùng vẫn nhận diện được chính xác vai trò của mặt số phụ ấy trên mặt số. 

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Điểm nhấn trên mọi chiếc đồng hồ Chopard L.U.C. là bộ máy đồng hồ và ở trong thiết kế hiện tại, đó chính là bộ máy 96.22-L được sản xuất in-house và đạt chuẩn chất lượng COSC. Caliber 96.22L là hậu duệ của bộ máy đồng hồ đầu tiên (và nhiều người còn nhận định đây là bộ máy tuyệt vời nhất). Caliber L.U.C 1.96 là bộ máy được phát triển trong năm 1996 khi thương hiệu Chopard hợp tác cùng với Michel Parmigiani.

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Được tạo ra bởi nguồn cảm hứng đến từ bộ máy Patek Philippe Cal. 240 huyền thoại, caliber 1.96 giờ đây vẫn là bộ máy cung cấp cho nhiều mẫu đồng hồ L.U.C. Caliber 96.22-L có 29 chân kính và một rotor khuy áo nhỏ gọn. Nhà sản xuất sử dụng hộp cót đôi nên cả chiếc đồng hồ có thể vận hành trong vòng 65 giờ cùng tần số hoạt động là 28.800 vph.

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Rotor đồng hồ siêu nhỏ hiện lên với vân Genene đều đặt trong khi viền được vát sáng bóng cùng hệ thống vân perlage tròn bên dưới đã tạo nên một góc đáng nhìn trên bộ máy 96.22-L. Được phát triển toàn bộ, caliber 96.22-L - bộ máy lịch vạn niên gồm có tính năng hacking seconds là niềm tự hào của riêng thương hiệu Chopard.

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Đường kính 33mm và chỉ dày 6mm, kích thước của bộ máy caliber 96.22-L đối với tôi là điểm không phù hợp với chiếc đồng hồ Perpetual Twin. Tại sao lại nói vậy? Chopard L.U.C Perpetual Twin có đường kính 43mm x 11,47mm và như vậy là bộ vỏ đã lớn hơn nhiều so với bộ máy bên trong. Một lớp viền quá lớn tại mặt đáy đồng hồ là điều theo quan điểm cá nhân của mình là nó không phù hợp.

 

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Với những nút bấm được đặt bên cạnh vỏ để có thể thao tác tùy chỉnh các tính năng cho cả chiếc đồng hồ Chopard L.U.C Perpetual Twin, thì bộ vỏ có thể kháng nước ở mức 30m - một con số là vừa đủ. Vành bezel đồng hồ được hoàn thiện sáng bóng trong khi trung tâm vỏ đồng hồ là những đường chải xước tạo cảm giác Chopard L.U.C Perpetual Twin là chiếc đồng hồ cao cấp hoàn hảo. Bên cạnh việc lên tay thoải mái, đường kính 43mm của Chopard L.U.C Perpetual Twin sẽ phù hợp với nhiều cổ tay nam giới.

Chopard-LUC-Perpetual-Twi

 

Sự cạnh tranh

Thực tế, Chopard L.U.C Perpetual Twin phiên bản thép không có ít những đối thủ cạnh tranh. Chúng ta sẽ thấy ngoài kia rất nhiều sự lựa chọn là IWC Portugieser Perpetual Calendar, Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual, và cả Glashutte Original Senator Excellent Perpetual Calendar.

Bàn về Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual, ở thời điểm mới ra mắt, cỗ máy lịch vạn niên trong bộ vỏ thép không gỉ này có giá bán là 19.900 USD - một con số mà bất kỳ người chơi nào cũng phải gật gù tán thưởng. So với L.U.C Perpetual Twin, chiếc đồng hồ nhà Jaeger Lecoultre có kích thước nhỏ hơn, mỏng hơn và do đó tạo cảm giác thanh lịch hơn.

jlc_5314481

 Jaeger-LeCoultre Master Ultra Thin Perpetual

Rời xa Thuỵ Sỹ, một sự lựa chọn khác có thể tìm thấy là chiếc đồng hồ Glashütte Original Senator Excellence Perpetual Calendar cũng sở hữu bộ vỏ thép không gỉ và trong kích thước 43mm. Mặt số đồng hồ sạch sẽ với bố cục sắp đặt tưởng chừng ngẫu nhiên nhưng đặc biệt dễ đọc các tính năng là điểm cộng chính cho thiết kế lịch vạn niên Senator Excellence đến từ thương hiệu Senator Excellence. Được trang bị bộ máy Glashütte Original caliber 36 với lối hoàn thiện đẹp mắt, chiếc đồng hồ này có giá là 22.300 USD - một chiếc đồng hồ lịch vạn niên cực đáng chơi hiện nay.

Glashutte-Original-Senator-Excellence-Perpetual-Calendar-15

 Glashütte Original Senator Excellence Perpetual Calendar 

Đi kèm dây đeo bằng da bê màu xanh, Chopard L.U.C. Perpetual Twin bằng thép có giá là 24.700 USD và phiên bản vàng hồng có giá là 49.800 USD.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận