Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Đánh giá dòng đồng hồ LineSport từ thương hiệu F.P. Journe

0
comments
2 tháng trước

Năm 2019, F.P. Journe mới chính thức ra mắt chiếc đồng hồ LineSport Automatique Réserve AR2 và Centigraphe CT2 được làm 100% từ hợp kim và không sử dụng chất liệu cao su. Với các phiên bản vàng hồng, platinum và titanium, dòng đồng hồ này đã gây tiếng vang lớn cho thương hiệu.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Mặc dù các hình ảnh đã được công bố rộng rãi trên mạng xã hội một thời gian nhưng phải đến năm 2019, F.P. Journe mới chính thức ra mắt chiếc đồng hồ LineSport Automatique Réserve AR2 và Centigraphe CT2. 

1

Đồng hồ Centigraphe CT2

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, chiếc đồng hồ mới này không khác gì những phiên bản đồng hồ thể thao trước đó, nhưng cặp đôi này đã đánh dấu một bước tiến lớn của dòng LineSport và là chiếc đồng hồ đầu tiên gần như không sử dụng cao su trong bộ khung vỏ và dây đeo tay của hãng.

Thay vào đó, cả hai phiên bản mới này đều có vỏ và dây đeo hoàn toàn bằng kim loại quý, có thể là vàng hồng 18k hoặc platinum mang hơi hướng thể thao và được hoàn thiện phủ bụi mịn. Đặc biệt phiên bản LineSport titanium vẫn còn giữ được các bits bằng cao su.

2

Cả hai phiên bản mới này đều có vỏ và dây đeo hoàn toàn bằng kim loại quý, có thể là vàng hồng 18k hoặc platinum mang hơi hướng thể thao và được hoàn thiện phủ bụi mịn

Giống như đồng hồ thể thao titanium thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 2018, cả hai chiếc đồng hồ này đều có vỏ 44mm với các lớp đệm vành bezel bằng gốm ceramic, cũng như mặt số làm từ miếng bạc nguyên khối đi kèm cọc chỉ giờ đính nổi bằng vàng. 

Các phiên bản vàng đỏ được trang bị mặt số màu xám, trong khi các phiên bản platinum có màu xanh tím khác thường mà F.P. Journe chỉ sử dụng cho đồng hồ thể thao platinum của hãng.

3

 

4

Phiên bản Platinum

LineSport Automaticque Réserve AR2 được cung cấp sức mạnh nhờ Cal. 1300.3, một bộ máy automatic có khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày mà nhiều thương hiệu đang cố gắng đạt được.

Mặt số nổi bật với thang đo mức dự trữ năng lượng, hiển thị ngày và đêm ở vị trí 8 giờ cũng như một ô cửa báo ngày cỡ lớn. Ngày luôn được cập nhật vào lúc nửa đêm và sở dĩ kích thước của ô cửa báo ngày lớn là để phù hợp với vỏ lớn hơn, vì bộ máy ban đầu được thế kế cho vỏ đồng hồ 38mm của chiếc Octa.

5

Cal. 1300.3

6

Mặt số Centigraphe CT2

Centigraphe CT2 là phiên bản mới nhất cho dòng đồng hồ chronograph nguyên bản của F.P. Journe.

Phiên bản này giống hệt với các phiên bản trước của đồng hồ, CT2 có mặt số phụ đếm giây ở 10 giờ, với một kim chỉ quay quanh mặt số phụ đó. Điều này cho phép đồng hồ có thể báo thời gian, ít nhất là trên lý thuyết chính xác đến 1/100 giây. 

Thay vì sử dụng các nút bấm thông thường để vận hành cơ chế chronograph, Centigraphe sử dụng bộ nút bấm ở vị trí hai giờ với chức năng khởi động/dừng và đặt lại giờ.

7

Cal. 1506

Bộ máy lên dây cót tay Cal. 1506 có mức dự trữ năng lượng là 80 giờ, giảm xuống còn 24 giờ nếu chức năng chronograph chạy liên tục. Nó có cấu trúc  giống như trên chiếc F.P. Journe grande sonnerie, với một hộp cót lớn ở trung tâm và những bộ phận khác được sắp xếp xung quanh.

8

 

Giá cả và tình trạng sẵn có

Đồng hồ LineSport mới đã có sẵn tại đại lý của F.P. Journe với giá bán như sau (Đã bao gồm 19% thuế VAT):

Automatique Réserve AR2 vàng 18k – €60,000

Automatique Réserve AR2 platinum – €90,000

Centigraphe CT2 vàng 18k – €81,500

Centigraphe CT2 platinium – €111,500

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading