Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Dẫn đầu tại Mỹ, Anh, Thuỵ Sỹ, Rolex lại lui về phía sau ở Đức, Úc

0
comments
10 tháng trước

Watchbox - Nhà cung cấp đồng hồ đã qua sử dụng đã cung cấp nguồn dữ liệu thú vị về thị hiếu khách hàng của họ phân theo từng khu vực gần đây. Và hãy nhìn xem, khách hàng ở Đức, Mỹ, Anh, Pháp hay Nhật Bản, họ thích đồng hồ của thương hiệu nào nhất?

Hãy theo dõi đến cuối cùng bài viết này của Từ điển đồng hồ để khám phá những bất ngờ khiến cho bạn ngạc nhiên. Dưới đây là các thương hiệu đồng hồ được yêu thích nhất phân theo khu vực, dữ liệu được lấy từ doanh số bán đồng hồ của Watchbox.

Mỹ: Rolex, Omega và Breitling

Tại thị trường Mỹ, khách hàng thể hiện sự quan tâm tới đồng hồ của các thương hiệu có lịch sử lâu đời. Việc xuống phố thuộc Manhattan và bắt gặp người đeo đồng hồ Rolex không phải điều hiếm lạ. Nhưng cùng với đó, xung quanh cũng đầy người đeo Navitimer, Seamaster và Speedmaster.

Follower-review-Rolex-Datejust

Theo dữ liệu từ WatchBox, Datejust là dòng đồng hồ bán chạy nhất tại Mỹ. Sự thành công của Datejust đến từ tính linh hoạt trong thiết kế. Có nhiều phiên bản đồng hồ Datejust khác nhau, từ vàng vàng, thép, vàng hồng, loại mặt số màu sắc khác nhau,...

Datejust được công nhận là mẫu đồng hồ điển hình của phong cách sang trọng, cổ điển, và nó được khách hàng tại thị trường Mỹ thích nhất. Đi ra biển, đi làm việc chúng ta cũng bắt gặp người đeo đồng hồ Rolex Datejust.

Canada: Tudor, Rolex và Omega

Sở thích về đồng hồ của người dân Canada cũng không khác mấy so với người dân của anh bạn láng giềng. Tudor thay thế vị trí của Breitling nhưng lại vượt mặt người anh cao to Rolex của mình. Black Bay là dòng đồng hồ mà WatchBox bán chạy nhất tại thị trường Canada.

Empty

 

Phía WatchBox đưa ra suy đoán rằng nguồn gốc của đồng hồ Tudor là sợi dây kéo gần quan hệ với khách hàng tại Canada. Bộ kim dáng bông tuyết trên đồng hồ Tudor vốn được “mượn” từ đồng hồ có mặt từ trước - các thiết kế được sử dụng bởi Hải quân Quốc gia Pháp. Đại đa số người Canada là người Pháp, và việc bộ kim dáng bông tuyết trên đồng hồ Tudor đã thúc đẩy khách hàng nhớ về quê hương mình.

Empty

 

Anh: Rolex, TAG Heuer và Patek Philippe

Tại Anh, thương hiệu đồng hồ thống trị là Rolex, tiếp sau là TAG Heuer và Patek Philippe. Tương tự Mỹ, Datejust là dòng đồng hồ được bán chạy nhất tại Anh. Tính linh hoạt và khả năng lên tay của đồng hồ Rolex Datejust là không thể bàn cãi.

Empty

 

Nhìn vào lịch sử, thương hiệu Rolex có mối quan hệ từ sớm với nước Anh. Thương hiệu được thành lập  tại London vào năm 1905 và mối quan hệ với các khách hàng trung thành đã xuất hiện trước khi trụ sở chính của Rolex chuyển sang Thuỵ Sỹ.

Empty

 

Còn với TAG Heuer và Patek Philippe, WatchBox đã chỉ ra các bộ sưu tập tương ứng khiến khách hàng của họ sẵn sàng chi trả là Carrera và Calatrava.

Singapore: Rolex, Panerai và Audemars Piguet

Có lẽ với khí hậu nhiệt đới và ẩm ướt, việc hai thương hiệu dẫn đầu thị trường tại Singapore là Rolex và Panerai là có thể hiểu được. Mẫu đồng hồ mà WatchBox bán chạy nhất tại Singapore là Rolex Submariner. Còn Panerai, nhà sản xuất này không hề thiếu đồng hồ lặn, bởi tên tuổi của Panerai vốn được gắn liền với đồng hồ lặn, dành cho thợ lặn chuyên nghiệp từ Hải quân Hoàng gia Ý. 

Empty

 

Audemars Piguet là thương hiệu đồng hồ phổ biến thứ ba tại Singapore. Royal Oak là dòng đồng hồ sang trọng, hấp dẫn. Còn nếu muốn thể thao hơn, khách hàng có thể tìm đến Royal Oak Offshore.

Úc: Omega và Rolex

Được bao quanh bởi đại dương, Úc nằm riêng trên một lục địa. Và có lẽ bởi vậy mà khách hàng tại Úc rất ưa chuộng dòng đồng hồ lặn của Omega và Rolex. Giữa bộ đôi kể trên, Omega lại thể hiện thế thượng phong hơn trong khu vực tách biệt này. Omega Seamaster là mẫu đồng hồ được tìm mua nhiều nhất tại Úc.Seamaster được Omega phát triển với vô số phiên bản có dây đeo, mặt số, vành bezel khác nhau. Những chiếc đồng hồ Seamaster James Bond có sức hút lớn tại đây.

Empty

 

Nhật Bản: Omega, Rolex và IWC

Là quê hương của nhiều thương hiệu cạnh tranh với ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, hơi ngạc nhiên khi chúng ta có ba thương hiệu Thụy Sĩ lọt vào top ba: Omega, Rolex và IWC. Tuy nhiên, điều này cũng hoàn toàn hợp lý, bởi dữ liệu được tính đều là doanh số bán đồng hồ đã qua sử dụng tại Watchbox. Còn nếu khi xem xét doanh số thu về của các thương hiệu Seiko hay Citizen cung cấp, Nhật Bản sẽ có quán quân của riêng mình. Mẫu đồng hồ Thuỵ Sỹ bán chạy nhất tại Nhật chính là Omega Speedmaster.

Empty

 

WatchBox cung cấp: “Đó có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng Nhật Bản là một trong số ít quốc gia đã thực hiện thành công các sứ mệnh lên khám phá mặt trăng có lẽ báo trước xu hướng của khách hàng đối với chiếc Moonwatch nổi tiếng.”

Hồng Kông, Trung Quốc: Rolex, FP Journe và Patek Philippe

Khi nói đến thương hiệu đồng hồ cao cấp, nhiều nhà sản xuất nhận ra rằng số sức mua lớn nhất đến từ Hồng Kông, Trung Quốc. Điều này càng được chứng minh bởi ba thương hiệu hàng đầu trong khu vực: Rolex, FP Journe và Patek Philippe. Trong một nền văn hóa mà sự giàu có và thịnh vượng có ý nghĩa xã hội lớn, việc đeo một chiếc đồng hồ có giá trị cao trên cổ tay là điều không hiếm lạ.

Khách hàng tại Hong Kong, Trung Quốc cần tới một chiếc đồng hồ có thể dễ dàng nhận biết ngay lập tức. Và chiếc Datejust đa năng chính là mẫu đồng hồ bán chạy nhất trong khu vực. 

Empty

 

Đức: Breitling, Seiko và Panerai

Người Đức yêu thích các sản phẩm mang tính kỹ thuật, có độ chính xác, hiệu suất cao. Với đồng hồ, họ cũng mong muốn điều đó. Và lần đầu tiên, Rolex không phải là chiếc đồng hồ nằm trong top 3 (về doanh số WatchBox).

Nhưng khi bàn về số lượng được bán ra, Omega Speedmaster lại là chiếc đồng hồ dẫn đầu tại thị trường Đức.

Empty

 

Thụy Sĩ: Rolex, Patek Philippe và Omega

Tại quê hương của ngành công nghiệp đồng hồ, bộ ba thương hiệu Rolex, Patek Philippe và Omega là được yêu thích nhất. Người Thuỵ Sỹ lựa chọn đồng hồ của 3 thương hiệu kể trên vì chính di sản lâu đời của các nhà sản xuất. Rolex Submariner là mẫu đồng hồ WatchBox bán chạy nhất trong khu vực. 

Empty

 Patek Philippe Nautilus

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất: Rolex, Cartier và Audemars Piguet

Tại thị trường này, Rolex đứng đầu trong tâm trí khách hàng còn Datejust là mẫu đồng hồ được bán chạy nhất. Công bằng phải thừa nhận, khách hàng của UAE có niềm yêu thích với những mẫu đồng hồ biểu tượng như Rolex Datejust, Cartier Tank hay Audemars Piguet Royal Oak.

Empty

 

XEM THÊM


loading