Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Có nên bỏ ra gần 700 triệu để biến "xanh" cho đồng hồ Rolex Daytona 116500

0
comments
1 năm trước

Được tiết lộ rằng, chi phí “tuỳ biến” chiếc đồng hồ Daytona ref, 116500 trong dự án Shades of Blue Challenge Project khoảng 30.000 USD, một con số quá cao, nếu nhìn vào giá bán lẻ ban đầu của chiếc đồng hồ này.

Đơn vị Artisans de Genève gần đây đã thu được sự chú ý lớn từ phía công chúng khi tung ra chiếc đồng hồ Daytona được tuỳ chỉnh có màu xanh blue trong dự án mang tên Shades of Blue Challenge Project. Daytona là một chiếc đồng hồ chronograph chiếm được cảm tình từ fan hâm mộ yêu thích bởi thiết kế thể thao cùng bộ máy tự động ổn định.

Empty

Rolex Daytona ref. 116500

Khách hàng là một người có sở hữu chiếc Rolex Daytona ref. 116500 bằng thép - một trong những mẫu đồng hồ hot nhất thị trường. Thiết kế của Rolex Daytona ref. 116500 gần như là hoàn hảo, không cần gì sửa đổi thêm nữa. Nên việc “tùy biến" mẫu đồng hồ này chính là một thách thức lớn: biến đổi một chiếc đồng hồ đã rất đẹp rất có thể là điều không thể làm được. Như chính vị khách hàng đã nói: “Khi tìm đến Artisans de Genève với yêu cầu biến hóa chiếc đồng hồ sang màu xanh blue, tôi đã nghĩ rằng đó là một nhiệm vụ bất khả thi". Với vị khách, “màu xanh lam là màu yêu thích của tôi, nó thể hiện vẻ đẹp tinh tế và vẫn rất nổi bật, hai yếu tố mà tôi luôn hướng đến". Khi đặt hàng, khách hàng muốn một chiếc đồng hồ cổ điển có màu xanh lam, trên nền tảng của cỗ máy Rolex Daytona ref. 116500.

ShadeOfBlue_Photo_10-845x

Đồng hồ sau sự án Shades of Blue Challenge Project. Daytona

Quá trình “xanh hoá” cho chiếc Daytona 116500 đã được đơn vị thực hiện đặc biệt nghiêm túc. Những tông màu hoàn hảo cho thiết kế được lựa chọn, cho tới vật liệu thể hiện được xác định. Artisans de Genève đã dành ra hàng giờ liền để xin tư vấn từ những nghệ nhân hàng đầu về lụa cho đến gốm tráng men thủ công. Được tiết lộ rằng, chi phí “tuỳ biến” chiếc đồng hồ Daytona ref, 116500 trong dự án Shades of Blue Challenge Project khoảng 30.000 USD, một con số quá cao, nếu nhìn vào giá bán lẻ ban đầu của chiếc đồng hồ này.

ShadeOfBlue_Photo_09

 

Nhìn vào tổng thể, chiếc đồng hồ tuỳ chỉnh hiện lên với tông màu xanh blue thẫm ở phần lớn chi tiết. Mặt số màu xanh lam thẫm trong khi ba mặt số phụ là màu xanh da trời nhạt hơn và thiết kế chìm xuống dưới cùng những đường tròn đồng tâm. Không còn vành bezel gốm ceramic quen thuộc, Artisans de Genève đã trang bị cho chiếc đồng hồ một vành bezel bakelite màu xanh blue đồng bộ với mặt số.

ShadeOfBlue_Photo_05-845x

 

ShadeOfBlue_Photo_06

 

Logo vương miện cùng các cọc chỉ giờ đính nổi mạ rhodium khiến mặt số có cảm giác sang trọng hơn trên nền xanh thẫm nổi bật. Các sắc thái của mặt số phụ kết hợp với từng chi tiết đem lại cảm giác rất hài hoà và nịnh mắt, đặc biệt là trong tiết trời nóng nực. Được biết, đơn vị Artisans de Genève đã dựa vào mẫu đồng hồ Rolex Daytona 6263 cổ điển kết hợp với tông màu xanh lam để tạo ra thành phẩm cuối cùng.

ShadeOfBlue_Photo_13

 

Vẻ ngoài truyền thống của đồng hồ Rolex Daytona 116500 đã được Artisans de Genève biến hoá phần lớn và đó cũng là điều đơn vị này thực hiện với bộ máy đồng hồ. Bộ máy 4130 đã được tháo rời toàn bộ, các linh kiện bên trong được đánh bóng thủ công, cầu nối cũng khác trước. Một chi tiết khác biệt rõ ràng nữa: rotor đồng hồ có màu xanh blue và được là từ vàng 21k. Artisans de Genève không hề giấu diếm bộ máy hay các chi tiết máy. Họ phô bày tất cả thông qua mặt kính sapphire phía sau đồng hồ.

ShadeOfBlue_Photo_19-1

 

Cùng với dây đeo kim loại từ thiết kế đầu, Artisans de Genève có cung cấp thêm một dây đeo mới làm từ dây da cá sấu và có màu xanh cho tương xứng cùng mặt số.

ShadeOfBlue_Photo_11-845x

 

Artisans de Genève là một công ty độc lập chuyên về cá nhân hóa đồng hồ. Artisans de Genève không có liên quan tới Rolex cũng như không được Rolex uỷ quyền can thiệp tới sản phẩm của hãng trong mọi trường hợp. Việc cá nhân hoá đồng hồ được đặt hàng bởi khách hàng có nhu cầu - một người sở hữu đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona. Chiếc đồng hồ này được tạo ra để sử dụng cho mục đích cá nhân.