Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Cơ hội cuối cùng tham dự triển lãm Art of Fusion của Hublot trong năm 2020 sắp kết thúc

0
comments
2 năm trước

Năm 2020, thương hiệu Hublot kỷ niệm 40 năm ra đời của mình và kéo theo đó là rất nhiều mẫu đồng hồ đã đặc biệt được tung ra kể từ đầu năm. Bạn muốn nhìn trực tiếp tất cả các mẫu đồng hồ đó! Hãy đến Hong Kong ngay hôm nay.

Là một năm kỷ niệm trọng đại, Hublot muốn thực hiện một điều gì đó khác biệt cho lần sinh nhật thứ 40 này. Để kỷ niệm, thương hiệu Hublot đã tổ chức một triển lãm cụ thể với cảm hứng “Art of Fusion”. Đây cũng là cảm hứng để hãng thiết kế nên chiếc đồng hồ được chế tạo thủ công vào năm 1980 có bộ vỏ bằng vàng kết hợp với dây đeo bằng su - điều đầu tiên xuất hiện trên một chiếc đồng hồ của một thương hiệu cao cấp.

Hublot_London_Boutique-mi

Boutique của Hublot tại Luân Đôn, Anh

Triển lãm diễn ra tại Hong Kong

Triển lãm với tên gọi Art of Fusion được sắp xếp bởi nhà thiết kế người Anh, Samuel Ross được thể hiện trước tên tại nhà máy sản xuất của Hublot, thuộc vùng đất Nylon, Thụy Sỹ. Cũng theo lối kết cấu đó, thương hiệu Hublot quyết định mang triển lãm tới Hong Kong, thị trường đồng hồ đặc biệt quan trọng. Tại đây, người tiêu dùng có thể tự mình trải nghiệm triển lãm Art of Fusion bên trong cửa hàng flagship của Hublot tại Hong Kong, 1881 Heritage ở cả nền tảng kỹ thuật số hay đến tận nơi.

15111754-hublot-40th-anni

 

15112142-hublot-40-year-e

 

Triết lý kinh doanh của Hublot là “be first, different and unique”, tạm dịch là “Tiên phong, dám khác biệt và độc nhất” và đó là điều mà người tiêu dùng có thể cảm nhận trong từng chiếc đồng hồ có trong gian phòng trưng bày. Từ những chiếc đồng hồ Hublot cổ điển đến các thiết kế mới ra đều xuất hiện ở đây với tiêu chí trộn lẫn giữa các chất liệu.

15112531-hublot-40-year-e

 

15112453-hublot-40-year-e

 

15112318-hublot-40-year-e

 

 
 
15111722-hublot-40th-anni

 

15111620-hublot-40th-anni

 

3-1

 

 

Classic Fusion: Chiếc đồng hồ mang âm hưởng quá khứ

Việc thương hiệu Hublot giới thiệu một chiếc đồng hồ cổ điển bằng vàng có kèm dây đeo cao su vào năm 1980 đã phá vỡ các quy tắc thiết kế truyền thống, và đặt nền tảng thiết kế mang tính tầm nhìn của riêng mình trong giới chế tác tầm vóc "Haute-Horlogerie". Thực tế thì 40 năm trôi qua, thương hiệu Hublot đã không ngừng phát triển và đạt về nhiều thanh công.

Đánh dấu thời khắc lịch sử ấy, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng đã làm mới lại chiếc Classic Original năm 1980. Cỗ máy mới ra mắt Classic Fusion 2020 tái hiện lại thiết kế Classic Original 1980 của thương hiệu Hublot, và có sẵn trong ba chất liệu: Vàng vàng, Gốm ceramic đen và Titanium.

2-1

 

Giám đốc điều hành của Hublot, ngài Ricardo Guadalupe tiết lộ: “Những thiết kế đồng hồ Classic Fusion mới ra là hiện thân của thiết kế 40 năm trước đi kèm những tiến bộ về mặt công nghệ, vượt xa quy chuẩn thông thường” khi nhắc tới ba model mới.

“Không hài lòng với việc chỉ phát hành lại chiếc Classic Original của năm 1980, chúng tôi (Hublot) muốn làm mới lại nó để thể hiện một Hublot hiện đại của ngày hôm nay. Chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy cơ học cùng kích thước 45mm, dành cho nam giới. Cũng có một mẫu đồng hồ đương đại hoàn toàn mới ra, thể hiện lối tiếp cận sáng tạo của Hublot trong vòng 40 năm qua.”

Đồng hồ Classic Fusion Gold Crystal

Classic Fusion Gold Crystal là chiếc đồng hồ được thương hiệu Hublot giới thiệu hồi đầu năm mang vẻ đẹp tinh tế và sáng tạo, đại diện cho kỹ thuật chế tác phức tạp. Chiếc đồng hồ Classic Fusion Gold Crystal mang vẻ ngoài màu tuyền độc lạ đi kèm mặt số với chi tiết đáng chú ý đã được chế tác đẹp ở từng chi tiết.

Chi tiết bên trong mặt số nhìn như những thực vật hóa thành vốn được Hublot chế tác từ khối vàng nguyên khối. Kỹ thuật xử lý được Hublot phát triển và phát triển theo quy trình in-house và họ bắt đầu thử nghiệm với lượng vàng 24k nguyên chất trước tiên. Kim loại quý này được nung nóng tới điểm nóng chảy và tiếp tục được làm nóng thêm nữa, tạo nên những “dòng suối” vàng.

Classic-Fusion-Gold-Cryst

Có hai kích thước đồng hồ là 45m và 38mm

Các phân tử vàng được dẫn tới miếng kim loại có bề mặt lạnh, chúng sẽ nhanh chóng nguội đi và tạo thành các tinh thể vàng - tên mà Hublot đặt cho. Từng miếng tinh thể vàng được phân thành kích thước và hình dạng, điều mà Hublot không thể kiểm soát trong cả quá trình xử lý. Và do đó, chỉ có 20% số tinh thể kết qua được sử dụng trên mặt số đồng hồ. 

Từng mảnh tinh thể được sắp xếp thủ công trên nền mặt số màu đen, và công đoạn tiếp tục là phủ lên một lớp chân mài trong suốt. Để tránh việc tạo ra bọt khí, công đoạn này được thực hiện trong môi trường chân không. Sau khi phủ lên lớp sơn mài, mặt số sẽ được đem đi nung.

Và có lẽ để làm nổi bật lên chi tiết “tinh thể vàng” tại trung tâm, nhà sản xuất đã trang bị tất cả các chi tiết khác đều có một màu đen. Bộ vỏ đồng hồ được làm từ gốm ceramic đen, mặt sau cũng từ gốm đen nhưng riêng các đinh vít lại là titanium xong vẫn được nhà sản xuất phủ lên màu đen thống nhất. Hublot cung cấp chiếc Classic Fusion Gold Crystal trong hai kích thước 38mm và 48mm, có lẽ để dành cho cả khách nữ và khách nam. Bên trong chiếc đồng hồ là bộ máy HUB1112, có nền tảng là bộ máy Sellita SW300-1 đã được cải tiến ở nhiều mặt.

01-511.CX_.0660.LR-CU-HR-

 

Model Classic Fusion Gold Crystal 45mm có giá 21.000 USD có giá đắt gấp đôi thiết kế Classic Fusion bằng gốm ceramic cơ bản. Rõ ràng, giá bán đắt không dễ bán, nhưng chắc chắn đây là một thiết kế mới lạ nhất trong đại gia đình đồng hồ Classic Fusion vốn nổi danh về sự cổ điển, thanh lịch, dễ tiếp cận hơn đồng hồ Big Bang biểu tượng.

Cuối cùng, nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ lỡ Triển lãm kỷ niệm 40 năm của thương hiệu Hublot sẽ chỉ diễn ra đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2020 tại cửa hàng Hublot Heritage 1881 trong khung giờ từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối.

Cửa hàng Hublot Heritage 1881 có địa chỉ tại: G16 & 17A, G / F, 1881 Heritage, 2A Canton Road, Tsim Sha Tsui, Kowloon, Hong Kong.