Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Citizen kết hợp Joux-Perret tạo ra một chiếc đồng hồ cơ đặc biệt, cạnh tranh với Rolex Oyster Perpetual

0
comments
4 tuần trước

Giá bán của mẫu đồng hồ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo nhiều suy đoán, nó có thể rơi vào khoảng 6000 USD, một con số cạnh tranh cùng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual thép không gỉ.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 Citizen là một thương hiệu nổi tiếng với việc cung cấp những chiếc đồng hồ cơ học hoặc sở hữu bộ máy Eco-Drive có giá thành hợp lý. Nhưng thực tế, Citizen vẫn có khả năng sản xuất những chiếc đồng hồ phức tạp hơn ví dụ Eco-Drive Calibre 0100 (một trong những chiếc đồng hồ chính xác nhất trên thế giới) hay một chiếc đồng hồ truyền thống hơn với tourbillon. 

Để trả lời cho câu hỏi Citizen có thể cung cấp đồng hồ cao cấp hay không? Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ sẽ giới thiệu tới bạn một mẫu đồng hồ Citizen mới ra: Citizen Mechanical Model NC0200-90E - chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy hoàn toàn mới, calibre 0200 - dưới sự hợp tác cùng nhà sản xuất La Joux-Perret SA, Thụy Sĩ.

Citizen-Calibre-0200-watc

 

Calibre 0200 - Sự kết hợp giữa Nhật Bản và Thuỵ Sĩ

Trước khi đề cập về chiếc đồng hồ tiêu điểm trong bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn thêm về thương hiệu Citizen. Nằm trong cùng tập đoàn Citizen Watch Group, Citizen là thương hiệu anh em với các nhà sản xuất tên tuổi khác như Frederique Constant, Alpina, Bulova, Arnold & Son. La Joux-Perret SA là một nhà máy sản xuất Haute Horlogerie ở Thụy Sĩ cũng thuộc tập đoàn lớn Citizen Watch Group.

Trước khi nói về bản thân chiếc đồng hồ - và hãy tin chúng tôi, có rất nhiều điều để yêu thích ở đây - các cơ khí sẽ được đề cập đến, vì chúng đại diện cho một bước tiến quan trọng của thương hiệu. Như một số bạn có thể biết, Citizen Watch Group sản xuất đồng hồ dưới thương hiệu Citizen nhưng cũng sở hữu nhiều nhà sản xuất và tên tuổi đồng hồ khác, chẳng hạn như Frederique Constant, Alpina, Bulova, Arnold & Son, cũng như nhà máy sản xuất Haute Horlogerie ở Thụy Sĩ, La Joux-Perret SA cũng thuộc tập đoàn mẹ Citizen Watch Group.

Citizen-Calibre-0200-watc

 

Rõ ràng, Citizen có quyền hưởng những lợi ích từ những thương hiệu anh em thuộc tập đoàn Citizen Watch Group. Do đó, Citizen đã có cơ sở để phát triển một chiếc đồng hồ cơ học mới ra, tập trung vào tính chính xác, ổn định và được hoàn thiện đẹp mắt hơn. Kết hợp của quá trình hợp tác chuyên sâu giữa Citizen và La Joux-Perret SA chính là bộ máy mới mang tên Calibre 0200 - bộ máy cơ học kết hợp giữa hai yếu tố Nhật Bản và Thuỵ Sĩ. Bộ máy tự động Calibre 0200 vẫn thuộc quyền sở hữu toàn bộ của Citizen bởi vì nó được thiết kế và lắp ráp in-house tại nhật bản. Phần lớn các kỹ thuật hoàn thiện lại đến từ La Joux-Perret nhưng có thể được thực hiện bởi những người thợ chế tác Nhật Bản.

2021-Citizen-Mechanical-M

 

Caliber 0200 là một sự khởi động mạnh mẽ trong số những bộ máy tự động được Citizen sản xuất cho những chiếc đồng hồ mà hãng cung cấp, chẳng hạn như cỗ máy Promaster và bộ máy bên trong 8203. Calibre 0200 là bộ máy tự động được làm ra để đáp ứng (thậm chí là vượt qua yêu cầu) các tiêu chuẩn cho một chiếc đồng hồ thực thụ được yêu thích bởi những khách hàng muốn tìm mua đồng hồ cơ với bộ máy automatic vận hành bền bỉ và được trang trí đẹp mắt.

Citizen-Calibre-0200-watc

 

Nếu xét về chức năng, Calibre 0200 là một bộ máy cổ điển chỉ báo giờ, phút tại trung tâm và một kim giây nhỏ trên mặt số phụ. Cung cấp tạo ra năng lượng cho caliber 0200 là rotor trung tâm. Bánh lắc/bánh xe cân bằng (balance wheel) dạng free-sprung tăng khả năng chống sốc cho bộ máy cũng như giảm thiểu vấn đề mài mòn khi đồng hồ được sử dụng trong thời gian dài. Bộ điều khiển nằm bên trong caliber 0200 được sản xuất theo quy trình mới, hiện đại để đồng hồ duy trì tần số hoạt động ổn định, kể khi khi gần hết cót.

2021-Citizen-Mechanical-M

 

Để tăng khả năng chính xác, ở một mức cao, bộ thoát nằm bên trong caliber 0200 được chế tạo theo quy trình LIGA (công nghệ sử dụng quang khắc và đúc điện, thích hợp để sản xuất các bộ phận siêu chính xác và các bộ phận cấu trúc vi mô). Cuối cùng, caliber 0200 có thể đạt được độ chính xác trung bình hàng ngày từ -3 đến +5 giây, do đó vượt qua các tiêu chuẩn đo thời gian khắt khe đến từ Thuỵ Sĩ. Bên cạnh đó, sau khi bộ máy được lắp ráp vào bên trong vỏ đồng hồ hoàn thiện, cả chiếc đồng hồ sẽ được kiểm tra trong vòng 17 ngày để đảm bảo khả năng vận hành chỉn chu. Cụ thể, chiếc đồng hồ được kiểm tra tại 6 vị trí, 3 mức độ nhiệt. Mỗi chiếc đồng hồ cần hoàn thành chứng nhận Certificate of Compliance mới có thể xuất xưởng.

Citizen-Calibre-0200-watc

 

Không chỉ được củng cố về tính chính xác, Citizen Calibre 0200 còn nhận được sự chú ý về mặt hoàn thiện, điều mà đồng hồ Nhật Bản vẫn luôn thể hiện sự thua thiệt hơn so với đồng hồ Thuỵ Sỹ (ít nhất là hoàn thiện bộ máy). Với chuyên môn hoàn thiện bộ máy từ La Joux-Perret SA, caliber 0200 đã được xử lý và hoàn thiện trong từng chi tiết. Các bề mặt xước và đánh bóng xen lẫn tương phản với nhau, là nổi bật lên những chân kính hồng. Có 26 chân kính cùng tần số hoạt động 4Hz, caliber 0200 có thể dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ.

Citizen-Calibre-0200-watc

 

Một chiếc đồng hồ có dây đeo tích hợp, nhưng đến từ Nhật Bản

Caliber 0200 không chỉ là điều mới ra duy nhất trên chiếc đồng hồ Citizen hiện tại. Bảo vệ bộ máy cơ học là bộ vỏ bằng thép không gỉ theo phong cách thể thao sang trọng, cùng với đó là dây đeo cùng chất liệu. Mẫu đồng hồ Citizen NC0200-90E mới ra vẫn sở hữu bản sắc riêng, tôn trọng các thiết kế đồng hồ biểu tượng nhưng không sao chép. Giống với bộ máy bên trong, các bộ phận đều được sản xuất và lắp ráp thủ công in-house trong xưởng sản xuất.

Citizen-Calibre-0200-watc

 

Có thể nhìn thấy rõ vỏ thép không gỉ của Citizen NC0200-90E có bề mặt được chải xước còn từng cạnh lại được vát bóng tương phản tốt. Đường nét đồng hồ góc cạnh nhưng không hầm hố. Citizen NC0200-90E là một chiếc đồng hồ hoàn mỹ đại diện cho hai vẻ đẹp thể thao và thanh lịch. Chiếc đồng hồ này có kích thước 40mm x 10,9mm với càng nối dây hơi vươn nhẹ ra khỏi lớp vỏ. Hai mặt trước sau của đồng hồ đều được trang bị kính sapphire, và cả chiếc đồng hồ có thể kháng nước ở mức 50m.

2021-Citizen-Mechanical-M

 

Nhìn cũng thu hút, mặt số của đồng hồ Citizen NC0200-90E được xử lý tinh tế, phù hợp dáng vỏ góc cạnh bao bọc bên ngoài. Không phải bề mặt lì và mịn, mặt số đen được xử lý theo phương pháp mạ điện, có những hạn gợn lên đặc biệt. Cách sắp đặt các chi tiết bên trên mặt số được xem không có gì mới lạ, ngoài hai kim giờ và phút tại trung tâm, có thêm mặt số phụ nhỏ gọn để chỉ báo giây được chính xác hơn. Cái cần để ý ở đây là bộ kim cùng các cọc chỉ giờ đã được chế tạo độc đáo, sáng bóng mạnh cùng, nó nổi bật hơn so với nền màu đen mờ bên dưới. Citizen để lại dấu ấn của thương hiệu là con đại bàng đang sải cánh cùng tên thương hiệu trên mặt số, cả hai đều được đính nổi.

Citizen-Calibre-0200-watc

 

Tình trạng và Giá cả

Mẫu đồng hồ Citizen được trang bị bộ máy Calibre 0200 có mã hiệu NC0200-90E sẽ được bán trong danh mục đồng hồ có sẵn của hàng bắt đầu từ mùa thu năm 2021. Giá bán của mẫu đồng hồ vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo nhiều suy đoán, nó có thể rơi vào khoảng 6000 USD, một con số cạnh tranh cùng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual thép không gỉ. Bạn có chờ đợi chiếc đồng hồ Citizen NC0200-90E?

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận