Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Chopard ra mắt đồng hồ cho năm mới L.U.C XP Urushi Year of the Pig

An Hi BY An Hi
0
comments
10 tháng trước

(Watchbook.vn) - Nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vinh danh năm mới bằng cách tạo tác ra biểu tượng "lợn vàng" - con giáp cho năm Kỉ Hợi 2019 từ nghệ thuật sơn mài Urushi cổ xưa của Nhật Bản

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Dịp Tết âm lịch sắp tới, Chopard đã bổ sung vào bộ sưu tập 12 con giáp mà hãng đã khởi tạo từ lâu: chiếc L.U.C XP Urushi Year of the Pig. Lần này, nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vinh danh năm mới bằng cách tạo tác ra biểu tượng "lợn vàng" - con giáp cho năm Kỉ Hợi 2019 từ nghệ thuật sơn mài Urushi cổ xưa của Nhật Bản.

2570.8982

L.U.C XP Urushi Year of the Pig

Mặt số của đồng hồ được làm thủ công hoàn toàn bằng cách sử dụng nghệ thuật sơn mài Urushi. Cùng với cảnh tượng vui tươi và đậm chất "họa", nhân vật chính là chú lợn vàng (biểu tượng cho sự trù phú) với cái bụng béo tốt trĩu xuống (dấu hiệu tượng trưng cho sự vui tươi, hạnh phúc) đang đứng trên nền là một cánh rừng rực rỡ, sống động với cây cối và hoa cỏ mùa xuân. Theo quan niệm về 12 con giáp, chú lợn được coi là con vật của sự chân thành, ân cần và hào phóng vui tươi, do đó Year of the Pig sẽ là một món quà tươi vui cho năm mới 2019 sắp tới.

2570.8984

Cùng với cảnh tượng vui tươi và đậm chất "họa", với nhân vật chính là chú lợn vàng (biểu tượng cho sự trù phú) với cái bụng béo tốt trĩu xuống

Theo tinh thần của nghệ thuật Urushi cổ xưa, sơn mài sử dụng được lấy từ nhựa cây Sơn - nguyên liệu chính cho kỹ nghệ sơn mài nước Nhật. Nhựa cây được thu hoạch mỗi năm một lần với số lượng rất nhỏ và chỉ từ ba đến năm năm sau, nguyên liệu cuối cùng mới sẵn sàng để được xử lý và sử dụng. 88 mặt số của phiên bản giới hạn này được hoàn thiện bởi con mắt tinh tường của nghệ nhân bậc thầy Kiichiro Masamura  - Kho báu sống của Quốc gia ở Nhật Bản, người truyền đạt nghệ thuật sơn mài giỏi nhất đất nước này.

2570.8986

Phiên bản giới hạn 88 chiếc này chỉ có sẵn trong các cửa hàng Chopard.

Mặt số đồng hồ được làm từ vàng hồng 18 cara, có đường kính 39,5 mm và độ dày chỉ 6,8mm phù hợp với bộ máy cơ học tự lên dây siêu mỏng calibre 96.17-L. Bộ máy này được trang trí hoàn toàn bằng tay bởi các nghệ nhân của Chopard, người đeo có thể chiêm ngưỡng bộ máy này qua mặt đáy bằng sapphire trong suốt. Bộ máy được trang bị một micro-rotor bằng vàng 22 cara và dao động ở tần số 28.800 vph. Hệ thống hai hộp cót đảm bảo dự trữ năng lượng tối thiểu cho đồng hồ tới 65 giờ.

Mẫu đồng hồ Chopard L.U.C XP Urushi Year of the Pig, mã hiệu 161902-5068 đi kèm dây đeo bằng da cá sấu màu đen được khâu bằng tay với lớp lót bằng da cá sấu màu nâu, cùng khóa bằng vàng hồng 18 cara bóng loáng. Phiên bản giới hạn 88 chiếc này chỉ có sẵn trong các cửa hàng Chopard.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading