Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Chopard L.U.C Perpetual T – hội tụ 12 con giáp trên chiếc đồng hồ

An Hi BY An Hi
0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - Tiếp nối truyền thống hàng năm của bộ sưu tập đồng hồ con giáp, thương hiệu Chopard vừa ra mắt mẫu đồng hồ mới được chạm khắc biểu tượng 12 con giáp vô cùng tinh xảo trên vỏ đồng hồ.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

1

Mẫu đồng hồ Chopard L.U.C Perpetual T - Spirit of the Chinese Zodiac.

Trong vài năm gần đây, thương hiệu Chopard chào mừng năm mới theo 12 con giáp bằng cách phát hành một phiên bản đồng hồ đặc biệt mang tên L.U.C XP Urushi mỗi năm. Ví dụ như trong năm nay, đó là mẫu L.U.C XP Urushi Year of the Rooster có hình chú gà được chế tác thủ công trang nhã trên mặt đồng hồ.

Trong năm 2018, Chopard đã quyết định đi thêm một bước xa hơn và phát hành một cỗ máy thời gian có tên gọi là Chopard L.U.C Perpetual T: Spirit of the Chinese Zodiac.

2

Vành bezel được trang trí hoạ tiết gợi nhớ đến những đường kẻ ô trên cửa ra vào Trung Quốc cổ

Có thể nói, bộ sưu tập L.U.C của Chopard là nơi hội tụ những đồng hồ được chế tác thủ công cao cấp nhất của thương hiệu và L.U.C Perpetual T: Spirit of the Chinese Zodiac cũng tiếp nối theo truyền thống này.

Sự nổi bật nhất của chiếc đồng hồ này chính là bộ vỏ bằng vàng hồng 18k có kích thước 43mm, dày 15mm. Toàn bộ chi tiết trên vỏ đồng hồ đều được khắc tay và biểu tượng 12 con giáp được chế tác bằng kỹ thuật champlevé.

3

 Mặt đồng hồ thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật thủ công

12 con giáp được khắc theo thứ tự trên vỏ đồng hồ, bắt đầu với hình con chuột nằm ở góc giữa bên phải của đồng hồ. Một số điểm nổi bật đáng chú ý bao gồm hình con hổ được khắc trên núm vặn, hình con rồng và rắn đang quấn quýt vây quanh phiến đỡ càng nối dây.

Vành bezel cũng được khắc bằng tay với kỹ thuật champlevé và được trang trí hoạ tiết gợi nhớ đến những đường kẻ ô trên cửa ra vào Trung Quốc cổ. Mặt số cũng được làm bằng vàng 18k chắc chắn. Giống như bộ vỏ, nó được chạm khắc bằng tay với hoạ tiết tương tự như vành bezel.

Chopard L.U.C Perpetual T: Spirit of the Chinese Zodiac có khả năng kháng nước đến 30m, đi kèm với dây đeo tay cá sấu bằng da màu đen và kết hợp với khóa cài bằng vàng 18k.

4

 12 con giáp được khắc quanh bộ vỏ đồng hồ

Mẫu đồng hồ này sở hữu nhiều tính năng hữu dụng và phức tạp. Trên mặt số ở góc 12 giờ là cửa sổ hiển thị ngày lớn. Ở bên dưới là chỉ báo lịch vạn niên. Tại vị trí 3 giờ có các chỉ báo về tháng và năm nhuận và tại góc 9 giờ có chỉ báo ngày và 24 giờ. Cuối cùng, tại vị trí 6 giờ có một tourbillon quay với tần số mỗi phút một vòng được sử dụng như kim giây.

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy caliber 02.15-L có 353 linh kiện và hệ thống Quattro của Chopard -  là hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian và có khả năng trữ cót ấn tượng trong 216 giờ . Như đã đề cập trước đó, đồng hồ này có tính năng lịch vạn niên và một cơ chế tourbillon hoạt động ở tần số 4Hz.

6

Đồng hồ được trang bị bộ máy caliber 02.15-L 

Bộ máy này được hoàn thiện bằng tay các chi tiết như cầu nối cắt vát và đinh vít được đánh bóng, thiết kế này đã nhận danh hiệu về tiêu chuẩn chất lượng uy tín Geneva Seal. Chủ sở hữu này có thể yên tâm về khả năng cung cấp thời gian chính xác của chiếc đồng hồ vì mẫu đã đạt chứng nhận chất lượng Chronometer do COSC cấp. Người đeo có thể chiêm ngưỡng bộ máy tinh xảo này thông qua lớp kính sapphire ở mặt sau đồng hồ.

5

 Chi tiết con hổ - con giáp thứ 3 trên núm vặn 

Mẫu Chopard L.U.C Perpetual T: Spirit of the Chinese Zodiac có thể được thiết kế dành cho các khách hàng Trung Quốc - những người vốn rất có niềm tin về phong thủy và tâm linh. Tuy nhiên, trên thị trường đồng hồ vẫn rất cần những mẫu đồng hồ độc đáo như thế này. Chopard L.U.C Perpetual T: Spirit of the Chinese Zodiac được sản xuất mỗi chiếc một lần và chỉ có sẵn theo yêu cầu.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading