Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Chopard L.U.C All-in-One - Trở lại đầy rực rỡ

0
comments
1 năm trước

(Watchbook.vn) - L.U.C All-in-One đích thực là một mẫu đồng hồ siêu phức tạp với các tính năng nổi trội như: Lịch vạn niên, chức năng thiên văn cùng một lồng tourbillon.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Được trang bị 14 bộ hiển thị trên hai mặt số, mẫu đồng hồ Chopard L.U.C All-in-One được ra mắt lần đầu với công chúng vào năm 2010 – nhân kỷ niệm 150 năm thành lập thương hiệu. Trong năm nay, mẫu đồng hồ L.U.C All-in-One lại xuất hiện một lần nữa với hai phiên bản giới hạn: 10 mẫu vàng hồng và 10 mẫu Platinum. Vẫn là bộ máy cũ được bao bọc trong bộ vỏ khung kích thước 46mm, nhưng giờ đây mẫu L.U.C All-in-One lại sở hữu một mặt số được thiết kế mới lạ.

Chopard-L.U.C-All-in-One-2018-tudiendongho

Mẫu đồng hồ Chopard L.U.C All-in-One ra mắt lần đầu với công chúng vào năm 2010 – nhân lễ kỷ niệm 150 năm thương hiệu 

L.U.C All-in-One đích thực là một mẫu đồng hồ siêu phức tạp với các tính năng nổi trội như: Lịch vạn niên, các chức năng thiên văn cùng Tourbillon. Cụ thể, khá giống với thiết kế sản xuất năm 2010, mặt trước của L.U.C All-in-One 2018 gồm có kim giờ và phút trung tâm, một ô cửa sổ báo ngày kích thước lớn tại góc 12 giờ, bộ hiển thị thứ và 24 giờ đặt trong mặt số phụ giờ. Riêng Tourbillon với cây cầu nối đậm màu sắc L.U.C được đánh bóng kỹ lưỡng đang quay liên tục được bố trí tại góc 6 giờ, tích hợp luôn với vòng đếm giây.

Tuy nhiên, hệ thống cọc chỉ giờ cùng nền mặt số trong thiết kế mới của năm nay đã thay đổi. Không còn kệ thống cọc số La Mã màu đen và vân guilloche trắng, thay vào đó, mặt số của mẫu đồng hồ L.U.C All-in-One 2018 xuất hiện với cọc chỉ giờ dáng mũi tên bằng vàng cùng mặt số guilloche có phần rạng rỡ hơn. 

Với mặt số trắng xám trong phiên bản vàng hồng và hướng xanh của phiên bản bạch kim, toàn bộ mặt số Guilloche của L.U.C All-in-One đích thực là một tác phẩm nghệ thuật. Về cơ bản, mặt số trắng xám được chế tạo theo phương pháp điện phân để tạo nên một màu sắc giống như đã ngả màu theo thời gian, nhưng thực tế sẽ giữ nguyên màu như vậy.

Chopard-L.U.C-All-in-One-2018-tudiendongho2

Trong năm 2018, L.U.C All-in-One xuất hiện với hai phiên bản giới hạn gồm có 10 mẫu vàng hồng và 10 mẫu làm từ platinum 

Bắt đầu từ ô cửa sổ báo ngày góc 12 giờ, từng đường vân guilloche bắt đầu trải dài và nở rộng ra ngoài viền mặt số. Toàn bộ kết cấu dạng chải tia tỏa nắng cùng cọc số đính nổi xung quanh khiến mặt số của mẫu đồng hồ All-in-One như càng có thêm khoảng trống, nhìn thoáng mắt hơn. Hơn nữa, với mặt số đơn sắc thay vì hai màu đen-trắng như trong phiên bản cổ điển, cả mẫu đồng hồ của năm nay lại được tăng thêm vài phần trang nhã. Cùng màu với mặt số lớn, chính là các mặt số phụ, với mục đích tăng thêm tính thể thao cho cỗ máy này, nhà sản xuất đã điểm nhẹ màu đỏ lên khu vực báo năm nhuận và vòng đếm phút tại rìa.

Lật cỗ máy Choparp L.U.C All-in-One lại, bên dưới bộ vỏ khung được đánh bóng và chải xước mờ tinh tế là mặt số thứ hai. Bên dưới lớp kính sapphire là bộ hiển thị phương trình thời gian, thời lượng cót trong vòng 7 ngày, bộ báo mặt trời mọc, mặt trời lặn và báo ngày đêm cùng sự có mặt của Lịch tuần trăng phức tạp. Được biết, chức năng Lịch tuần trăng của cỗ máy L.U.C All-in-One có sai số 1 ngày trong vòng 122 năm tới. Toàn bộ các tính năng phục vụ lĩnh vực thiên văn đều được thiết lập theo thời gian của thành phố Geneva. Nhìn chung, với nhiều tính năng như vậy, L.U.C All-in-One có một nhược điểm: kích thước tương đối lớn.

Chopard-L.U.C-All-in-One-2018-tudiendongho3

 L.U.C All-in-One được tích hợp 14 tính năng trên cả 2 mặt số

Bàn về bộ máy bên trong của cỗ máy L.U.C All-in-One nhà Chopard, sở hữu 5 bằng sáng chế, bộ máy lên cót tay L.U.C Calibre 05.01-L đã trải qua kỳ kiểm định tính chính xác từ tổ chức COSC cũng như được công nhận từ con dấu Geneva. Với việc trang bị từ 516 chi tiết, cùng 4 hộp cót, bộ máy L.U.C Calibre 05.01-L có thể hoạt động trong vòng 7 ngày bền bỉ. Mặc dù ẩn dấu dưới hai mặt số, L.U.C Calibre 05.01-L đích thực là một bộ máy có độ hoàn thiện cao.

Chopard-L.U.C-All-in-One-2018-1

Mẫu đồng hồ Chopard L.U.C All-in-One 

Hiện đi kèm cùng dây đeo da cá sấu mà xanh hoặc nâu, cỗ máy L.U.C All-in-One được bán với giá bán lẻ là 374,000 Euro với phiên bản platinum và 360,000 Euro với phiên bản vàng hồng 18k.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading