Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Chính sách bảo hành dành cho khách hàng của thương hiệu Rolex là gì?

0
comments
8 tháng trước

Chính sách bảo hành đồng hồ là mối quan tâm hàng đầu của đông đảo khách hàng yêu thích đồng hồ Rolex hiện nay. Liệu chính sách bảo hành của Rolex có chuyển giao cho chủ sở hữu mới khi mua lại chiếc đồng hồ cũ từ chủ sở hữu trước đó hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

 

1

Vào mùa hè năm 2015, thương hiệu Rolex công bố chính sách bảo hành đồng hồ năm năm khiến nhiều người không khỏi vui mừng 

Đối với nhiều người, “đồng hồ” là một vật dụng hết sức khó hiểu, nhất là những sản phẩm thuộc phân khúc đồng hồ cao cấp. Đã có rất nhiều thắc mắc về đồng hồ, trong đó, câu hỏi về chính sách bảo hành đồng hồ của thương hiệu Rolex nhận được nhiều sự quan tâm hơn cả. Không phải vì chính sách bảo hành của Rolex có nhiều ưu thế hơn so với các hãng đồng hồ khác mà là vì số lượng khách hàng sở hữu đồng hồ Rolex ngày càng đông và phổ biến hơn trên thị trường. Điển hình là câu hỏi liệu chính sách bảo hành của Rolex có chuyển giao cho chủ sở hữu mới khi mua lại chiếc đồng hồ cũ từ chủ sở hữu trước đó hay không? Cùng tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

2

Chỉ có các đại lý được ủy quyền bởi Rolex mới có đủ trang thiết bị, nhân lực chuyên môn thực hiện bảo dưỡng đồng hồ đúng kỹ thuật

Vào mùa hè năm 2015, thương hiệu Rolex đã tuyên bố đồng hồ Rolex mới sẽ được bảo hành 5 năm. Đây thực sự là một tin quan trọng đối với khách hàng của Rolex bởi từ trước tới nay, Rolex luôn là biểu tượng đồng hồ cơ đẳng cấp của thế giới, vì thế sự tăng số năm bảo hành của họ đã nhanh chóng được cộng đồng hoan nghênh, ủng hộ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chiếc đồng hồ đã hết hạn bảo hành hoặc nó không bao giờ có thể trở về nơi đầu tiên nó được bán ra? Điều đó đồng nghĩa với việc bất cứ khi nào đồng hồ cần sửa chữa hay bảo dưỡng thì chủ sở hữu sẽ phải mất một khoản tiền lớn cho các dịch vụ chăm sóc bên ngoài. Chưa kể Rolex luôn khuyến khích khách hàng trực tiếp đến đại lý ủy quyền của họ để thực hiện bảo hành nhưng điều này khá phức tạp và gây mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

3

Trong chính sách bảo hành thường ghi rõ ràng các phạm vi áp dụng bảo hiểm đối với hao mòn thông thường 

Có giấy tờ bảo hành hợp lệ không có nghĩa là chiếc đồng hồ của bạn sẽ được bảo hành khi gặp bất cứ sự cố, hỏng hóc trong thời gian cho phép. Trong chính sách bảo hành thường ghi rõ ràng các phạm vi áp dụng bảo hiểm đối với hao mòn thông thường. Tức là các vết trầy xước, hỏng đồng hồ của bạn là do hao mòn thông thường hoặc làm rơi, va đập mạnh, Rolex hoặc bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào khác sẽ thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng chiếc đồng hồ của bạn nhưng sẽ tính phí. Thậm chí, Rolex đã dành hẳn một mục về dịch vụ này trên trang web của họ, bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua web chính hãng của Rolex. 

5

Các thương hiệu đồng hồ hiện đại ngày nay thường tập trung bảo hành và giải quyết các vấn đề liên quan đến độ chính xác và độ tin cậy 

Bảo hành đồng hồ Rolex và các đồng hồ khác thường tập trung khắc phục lỗi sản xuất ở bộ máy đồng hồ. Thông thường, chủ sở hữu có thể yêu cầu thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận bị hỏng như núm điều chỉnh, vành bezel hoặc dây đeo đồng hồ do lỗi sản xuất khi những chiếc đồng hồ rời khỏi nhà máy. Mặc dù, thành thật mà nói, các thương hiệu đồng hồ hiện đại ngày nay thường tập trung bảo hành và giải quyết các vấn đề liên quan đến độ chính xác và độ tin cậy cho sản phẩm của họ.

6

Caliber 3136 

Thương hiệu Rolex đã khuyến cáo khách hàng nên đến bảo dưỡng đồng hồ tại các đại lý của Rolex vì tại đây mới có các thợ sửa chữa đồng hồ được chứng nhận và ủy quyền của hãng. Điều này sẽ đảm bảo bạn tránh khỏi trường hợp mất hiệu lực bảo hành và bị tính phí tại hãng do mẫu đồng hồ bạn đem đến bảo dưỡng đã được sửa chữa, hỏng hóc do bảo dưỡng tại các trung tâm dịch vụ đồng hồ bên ngoài, không thuộc quyền quản lý của Rolex.

Do đó, để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn và chính sách bảo hành tốt nhất cho chiếc đồng hồ của bạn là đến bảo dưỡng trực tiếp tại đại lý ủy quyền Rolex. Bạn có thể áp dụng quy tắc này với các thương hiệu đồng hồ khác có chính sách tương tự. Đây cũng là mục tiêu của thương hiệu Rolex khi đặt ra những chính sách bảo hành đồng hồ hiện nay.

7

 Phòng thí nghiệm của Rolex tại Chêne-Bourg, Thụy Sĩ

Quay trở lại câu hỏi ban đầu là có hay không việc bảo hành đồng hồ Rolex cũ sau khi chuyển nhượng mà vẫn còn thời gian bảo hành? Câu trả lời là có. Nếu bạn là người mua đồng hồ Rolex chính hãng mới tại đại lý ủy quyền thì bạn có thể chuyển nhượng phiếu bảo hành còn thời hạn cho chủ sở hữu mới. Tức là, nếu bạn mua đồng hồ Rolex Submariner với bảo hành 5 năm theo chính sách và quyết định bán nó sau 3 năm sử dụng thì người mua - chủ sở hữu mới sẽ còn hai năm bảo hành. Tất cả các hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ tại đại lý Rolex sẽ được chủ sở hữu hiện tại đứng tên và chi trả phí.

8

Thương hiệu Rolex khuyến cáo bất cứ sản phẩm nào của hãng có biến đổi bất thường mà không do lỗi sản xuất thì sẽ không được tiếp tục bảo hành

Đồng thời, Rolex nhấn mạnh khuyến cáo với khách hàng là những mẫu đồng hồ tự ý sửa đổi, bị biến đổi bên ngoài sẽ không được bảo hành. Các nhà sản xuất đồng hồ và siêu xe thường khá giống nhau ở trong chính sách bảo hành khi bất cứ sản phẩm nào của hãng có biến đổi bất thường mà không do lỗi sản xuất thì sẽ không được tiếp tục bảo hành. Hơn nữa, Rolex thậm chí có quyền không nhận bảo hành những mẫu đồng hồ của hãng đã bị sửa chữa, thay đổi - kể cả khách hàng có trả phí.

9

 

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu một phiên bản đồng hồ Rolex đã từng được sửa chữa hoặc bảo dưỡng, bạn cần chú ý điều này. Ví dụ như chỉ có những người thợ đồng hồ Rolex chính hãng mới am hiểu bộ máy đồng hồ Bamford và có thể sửa đồng hồ của họ đúng cách. Các mẫu đồng hồ Rolex thường gây ra nhiều tranh cãi hàng thật - giả khi các nhà chế tác bắt đầu đưa kim cương của bên thứ hai sản xuất vào đồng hồ Rolex và các sản phẩm này thường được gọi với cái tên “franken-Rolex”. 

Có thể nói, bảo hành đồng hồ là một vấn đề gây nhiều tranh cãi vì rất nhiều lý do. Tuy nhiên vấn đề lớn nhất đối với hầu hết khách hàng hiện nay là ngoài chi phí và hiệu quả đem lại, chiếc đồng hồ của họ có đảm bảo hoạt động như lúc ban đầu hay không? Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi những mẫu đồng hồ Rolex qua sửa chữa, bảo hành ở những đại lý, cửa hàng không có uy tín khi đến bảo hành tại Rolex đã bị biến đổi và nhanh chóng hỏng hóc. Hầu hết những trường hợp này đều không liên quan đến dịch vụ bảo hành của Rolex vì thương hiệu này luôn nổi tiếng về độ tin cậy và chắc chắn cao.

10

Dây tóc xanh Paracrom

Thực tế cho thấy, không có bất cứ nhà sản xuất đồng hồ nào sẵn sàng bảo hành đồng hồ của bạn mãi mãi. Nhà sản xuất Rolex cũng vậy. Họ sẽ từ chối bảo hành những chiếc đồng hồ có tuổi thọ trên 25 hoặc 30 năm tuổi và có thể giới thiệu bạn đến các chuyên gia đồng hồ cổ chính hiệu nếu đó là một phiên bản có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử.

11

 Đồng hồ của bạn chỉ thực sự an toàn khi được đem đến các đại lý ủy quyền của hãng

Bảo hành đồng hồ là một trong những yêu cầu thiết yếu mà khách hàng hiện nay mong muốn khi bắt đầu sở hữu bất cứ mẫu đồng hồ cao cấp nào. Sẽ thật may mắn nếu bạn tìm đúng đại lý, cửa hàng sửa chữa đồng hồ được ủy quyền từ nhà sản xuất khi cần giải quyết những vấn đề với chiếc đồng hồ của mình. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan hơn về chính sách bảo hành đồng hồ của thương hiệu Rolex để đưa ra những quyết định đúng đắn, đảm bảo an toàn cho chiếc đồng hồ của bạn.

đồng hồ chính hãng

Bình luận