Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ khủng của nghệ nhân Jean-Claude Biver

An Hi BY An Hi
0
comments
6 tháng trước

(Watchbook.vn) - Những tín đồ đồng hồ sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ độc đáo của nghệ nhân Jean-Claude Biver ở Geneva trong tháng 11 này

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Tháng 11 này quả là một tháng tuyệt vời và bùng nổ đối với ngành đồng hồ Thụy Sĩ. Có thể nói như vậy bởi liên tiếp những sự kiện đồng hồ đáng chú ý sẽ được tổ chức trong tháng này. Đầu tiên phải kể đến GPHG - Giải thưởng Nghệ thuật chế tác đồng hồ Geneva, được ví như giải Oscar của giới đồng hồ sẽ diễn ra tại thành phố Thụy Sĩ vào ngày 7/11. Ngay sau đó là Only Watch - cuộc đấu giá từ thiện tổ chức hai năm một lần sẽ diễn ra vào ngày 9/11.

Và cuối cùng, không thể không nhắc đến đó là triển lãm bộ sưu tập đồng hồ cá nhân của nghệ nhân Jean-Claude Biver do nhà đấu giá Phillips tổ chức, được khai mạc vào ngày 7/11. Những vị khách đến với sự kiện này sẽ được thưởng lãm từ những chiếc đồng hồ Patek Philippe và Rolex nghiêm túc cho đến một số sáng tạo ấn tượng từ các nhà sản xuất đồng hồ độc lập như Philippe DufourRexhep Rexhepi.

Trong suốt hơn 45 năm sự nghiệp của mình, nghệ nhân đồng hồ Jean-Claude Biver đã khiến cho báo giới tốn không ít giấy mực để nói về những thành tựu lừng lẫy của ông trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Thành công đó đã cho phép ông tạo dựng nên bộ sưu tập đồng hồ khủng, vừa tráng lệ vừa đa dạng, từ những mẫu Patek Philippe cổ điển đến những tạo tác của các thương hiệu độc lập hiện đại. Lần đầu tiên, toàn bộ bộ sưu tập của ngài Biver sẽ được trưng bày tại Phillips ở Geneva và sau đó sẽ có một chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới.

phillips-jc-biver-exhibit

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồng hồ khủng của nghệ nhân Jean-Claude Biver

Với tên gọi "Jean-Claude Biver: A Retrospective. Share, Respect, Forgive", triển lãm sẽ trưng bày khoảng 24 chiếc đồng hồ.  Đáng chú ý, bộ sưu tập cũng bao gồm một số mẫu đồng hồ của các nhà sản xuất đồng hồ độc lập nổi bật, như chiếc đồng hồ Philippe Dufour đơn giản bằng vàng hồng, hay chiếc đồng hồ Akrivia Chronometre bằng bạch kim được ra mắt gần đây.

Ngay sau đây, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn điểm qua một số mẫu đồng hồ đáng chú ý sẽ xuất hiện tại triển lãm này. 

Qua những chiếc đồng hồ được trưng bày tại triển lãm, khách tham quan có thể thấy được quá khứ lẫy lừng của ngài Biver khi gắn liền với các thương hiệu nổi tiếng như Audemars Piguet, Blancpain, Omega, Hublot, Zenith và Tag Heuer. Mặc dù ông đã nghỉ hưu với tư cách là Giám đốc điều hành của TAG Heuer và người đứng đầu Bộ phận Đồng hồ của Tập đoàn LVMH vào tháng 1 năm nay, song ngọn lửa tình yêu với đồng hồ của ông chưa bao giờ tắt.

phillips-jc-biver-exhibit

Mẫu Royal Oak. 5402 ST của Audemars Piguet - nơi ngài Biver bắt đầu sự nghiệp

 

phillips-jc-biver-exhibit

Hublot Big Bang Tourbillon Chronograph

Những mẫu đồng hồ nổi bật trong bộ sưu tập này có thể kể đến chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph Ref. 2499, từ lâu đã được coi là chén thánh của các nhà sưu tập và chiếc Patek Philippe Perpetual Calendar Chronograph Ref. 1518 bằng vàng hồng sở hữu mặt số màu hồng độc đáo.

Chiếc 1518 ra mắt vào năm 1941, là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Patek Philippe có chức năng chronograph và lịch vạn niên. Chỉ được sản xuất 12 chiếc, phiên bản 1518 này trở nên cực kỳ hiếm. Từ những bức ảnh, bạn có thể thấy ở trên, chiếc đồng hồ của ngài Biver vẫn ở trong tình trạng tốt nhất.

phillips-jc-biver-exhibit

Patek Philippe Ref. 1518 “pink on pink”

phillips-jc-biver-exhibit

Patek Philippe Ref. 1579 bản từ platinum

patek-philippe-reference-96hu-worldtime-prototype

 Patek Philippe Ref. 96HU Worldtime Prototype 

phillips-jc-biver-exhibit

Chiếc Patek Philippe Ref. 5106J đặc biệt dành cho Only Watch 2009

blancpain-repetition-minutes-lr

 Blancpain Répétition Minutes 

phillips-jc-biver-exhibit

Philippe Dufour Simplicity no. 180

phillips-jc-biver-exhibit

Akrivia Rexhep Rexhepi Chronometre Contemporain no. 01P

phillips-jc-biver-exhibit

Bộ ba Rolex Daytona ref.16520 với khung bezel " Mark II" hoặc " 225"

Bộ sưu tập đồng hồ này sẽ được trưng bày cùng với những chiếc đồng hồ góp mặt tại buổi đấu giá Phillips diễn ra cùng ngày tại La Reserve. Triển lãm miễn phí vé vào cửa và sẽ mở cửa hàng ngày cho công chúng từ ngày 7-10/11, với các giờ mở cửa cụ thể như sau:

  • Thứ Năm (7 /11): 10am-9pm
  • Thứ Sáu (8/11): 10am-6pm
  • Thứ Bảy (9/11): 10am-5pm
  • Chủ nhật (10/11):10am-3pm

Sau khi được trưng bày tại Geneva, bộ sưu tập sẽ được đưa tới Hồng Kông và New York vào năm 2019, và cuối cùng là London vào năm 2020.

đồng hồ chính hãng

Bình luận