Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Chỉ với 280 triệu có mua được đồng hồ trang trí họa tiết guilloche thủ công?

0
comments
2 năm trước

Thật thú vị là gần đây, có khá nhiều mẫu đồng hồ cơ được trang trí bởi họa tiết guilloché với giá dưới 10.000 Euro. Vậy đó là những mẫu đồng hồ nào? Hãy cùng Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Mặc dù máy móc hiện đại đang len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống sản xuất, chế tạo đồng hồ cơ vẫn luôn là một lĩnh vực được bao trùm bởi yếu tố truyền thống. Những chiếc đồng hồ cơ đi kèm mặt số trang trí guilloche được yêu thích bởi vẻ đẹp châu Âu cổ điển, bởi công sức của của người chế tạo, nhưng đi kèm với chúng luôn là một mức giá cao hiện nay.

Breguet-Guillochage-Engin

Máy tiện cơ khí - Breguet

Breguet-Guillochage-Engin

Công đoạn tạo ra vân guilloche bằng máy tiện - ảnh từ xưởng sản xuất Breguet

Thật thú vị là gần đây, có khá nhiều mẫu đồng hồ cơ được trang trí bởi họa tiết guilloché với giá dưới 10.000 Euro (khoảng 280 triệu). Vậy đó là những mẫu đồng hồ nào? Hãy cùng Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Việc tạo ra họa tiết Guilloché là một công đoạn không dễ thực hiện và do đó không nhiều thương hiệu đồng hồ có cung cấp sản phẩm trang trí vân guilloché thủ công. Ban đầu việc trang trí vân guilloché được thực hiện trên gỗ và ngà voi trước khi được phát triển và ứng dụng trên vật liệu cứng hơn như vàng và bạc nhờ vào sự ra đời của máy tiện cơ khí. Những sản phẩm có trang trí vân guilloche được đánh giá cao bởi tầng lớp quý tộc trong nhiều thế kỷ và họ sẵn sàng coi chúng là một tác phẩm nghệ thuật cần được trân trọng.

Breguet-Guillochage-Engin

 Đẹp sang trọng và cổ điển 

Đồng hồ GARRICK S4

Trong năm 2021, thương hiệu Garrick có giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ S4 vào hồi đầu năm. Sau dòng sản phẩm mang tính khởi nghiệp như Norfolk, thương hiệu Garrick đã tập trung phát triển đồng hồ phức tạp hơi hướng Haute Horlogerie với bộ sưu tập S1, S2 và S3. Bộ sưu tập đồng hồ S4 xuất hiện đã đánh dấu một chương mới trong sự phát triển của thương hiệu Garrick, nhưng vẫn mang đặc điểm xuyên suốt của dòng sản phẩm S ra đời trước đó.

Independent-Watchmaking-I

Garrick- Hãng sản xuất đồng hồ độc lập Anh

Điều khiến mẫu đồng hồ Garrick S4 hấp dẫn công chúng chính là phần mặt số của nó gần như được chế tạo thủ công toàn bộ. Nhà sản xuất cũng cung cấp nhiều lựa chọn mặt số bespoke đặt làm làm sẵn với mức giá rất đáng cân nhắc. Thông thường, với 6.000 Euro trước thuế, bạn sẽ hiếm có thể tìm mua được một chiếc đồng hồ cơ đi kèm mặt số guilloché chi tiết cao như trên chiếc Garrick S4.

Đồng hồ LAINE GG3

Không thiếu những nhà sản xuất đồng hồ độc lập nằm rải rác khắp nơi trên thế giới. Nhà sản xuất đồng hồ Laine Watches có trụ sở tại Thuỵ Sỹ nhưng xét về nguồn gốc lại đến từ nước láng giềng, Phần Lan. Torsti Laine vốn là một kỹ sư máy tính nhưng về sau chuyển sang chế tạo đồng hồ với sản phẩm là những chiếc đồng hồ có vẻ ngoài tuyệt vời.

Laine-GG3-Triple-guilloch

 

Laine GG3 là một trong những sáng tạo gần đây được thương hiệu Laine phát hành bên cạnh dòng sản phẩm mang tên Laine V38 và Gelidus 3. Mẫu đồng hồ Laine GG3 sở hữu mặt số được trang trí với ba hệ vân Guilloché khác nhau. Khách hàng có quyền lựa chọn màu sắc, kiểu vân guilloche, phương pháp hoàn thiện mặt số cũng như lối trang trí trên bộ máy bên trong, điều này khiến một chiếc đồng hồ thành phẩm đều là tác phẩm độc nhất. Do đó, rất khó có hai chiếc đồng hồ Laine giống hệt nhau, trừ những model sản xuất hàng loạt (nhưng với số lượng ít) khi hãng hợp tác cùng CronotempV. Giá cho một chiếc Laine GG3 là 9.800 CHF.

Laine-GG3-Triple-guilloch

Laine-GG3-Triple-guilloch

Laine-GG3-Triple-guilloch

Laine-GG3-Triple-guilloch

 

Đồng hồ Louis Erard Excellence Guilloché Main Le

Trong hai năm qua, thương hiệu Louis Erard đã không ngừng nỗ lực chuyển đổi phong cách thiết kế sang chiều hướng hiện đại và táo bạo. Nhà sản xuất này đã đem đến các mẫu đồng hồ thú vị khi hợp tác cùng các nhà sản xuất khác như Alain Silberstein hay Vianney Halter. Càng những thương hiệu độc lập như Louis Erard càng dễ chơi đùa với vật liệu, màu sắc cũng như thiết kế mới.

Louis-Erard-Excellence-Gu

 

Đầu năm 2021, Louis Erard đã thử sức với dòng đồng hồ có trang trí họa tiết Guilloché trên phần mặt số. Nhưng điều đặc biệt là, hoạ tiết vân Guilloche được Louis Erald sử dụng trông rất sáng tạo, không đi theo thiết kế truyền thống nào mà công chúng từng thấy trước đấy. Mặt số được chế tạo thủ công, tạo ra ảo giác 3D hiện đại và hấp dẫn. Giới hạn với 99 chiếc, mẫu đồng hồ Louis Erard Excellence Guilloché Main Le có giá là 3.900 CHF.

Louis-Erard-Excellence-Gu

 

Đồng hồ Staudt Guilloche Chronograph

Staudt là một thương hiệu đồng hồ độc lập đến từ Hà Lan và bạn cũng sẽ hiếm tìm được một nhà sản xuất tại Hà Lan có cung cấp đồng hồ trang trí vân Guilloche. Chiếc đồng hồ Staudt Guilloche Chronograph sử dụng bộ máy Valjoux 7753 bền bỉ, ổn định đi kèm mặt số được trang trí cầu kỳ bằng vân guilloche. Người phụ trách tạo ra hệ vân guilloche trên chiếc đồng hồ này là nghệ nhân thủ công bậc thầy Jochen Benzinger. 

Staudt-Guilloche-Chronogr

 

Staudt Guilloche Chronograph được sản xuất trong hai chất liệu và cả hai đều là những sản phẩm giới hạn. 50 chiếc làm từ vàng và 100 chiếc làm từ thép với giá lần lượt là 17.989 Euro và 5.989 Euro.

XEM THÊM


loading