Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Chi thêm 800 triệu để đồng hồ Rolex Submariner có Lịch tuần trăng?

0
comments
1 năm trước

Chiếc đồng hồ lấy nguyên mẫu là cỗ máy Rolex Submariner và được Artisans de Genève tùy chỉnh, thêm vào lịch tuần trăng cùng mặt số từ kính aventurine lấp lánh.

 

Artisans de Genève là một công ty nổi tiếng với công việc tùy biến đồng hồ với rất nhiều sản phẩm thể hiện sự sáng tạo vượt trội. Mới đây, Artisans de Genève vừa công bố một chiếc đồng hồ gây ra nhiều ý kiến trái chiều, có khen và cũng có chê: Sea Shepherd Challenge. Chiếc đồng hồ lấy nguyên mẫu là cỗ máy Rolex Submariner và được Artisans de Genève tùy chỉnh, thêm vào lịch tuần trăng cùng mặt số từ kính aventurine lấp lánh. Khách hàng của công ty Artisans de Genève là người sáng lập của nhóm bảo tồn biển cả Sea Shepherd Challenge.

artisans-geneve-Submarine

 

Quan điểm khi mới thấy đồng hồ Sea Shepherd Challenge

Việc thay đổi đồng hồ, gọi là “custom" ngày nay không hề hiếm gặp, nó rất phổ biến. Nhưng đa phần công đoạn tùy biến được thực hiện bên ngoài thiết kế, không nhiều đồng hồ được thay đổi lại được can thiệp về mặt kỹ thuật. Sea Shepherd Challenge chính là một ngoại lệ. Chiếc đồng hồ này được Artisans de Genève can thiệp cả về mặt cơ học chứ không chỉ đơn thuần là thay đổi mặt số, màu sắc hay thêm vào kim loại quý.

ag_sshprd_full_reveal

 

Cụ thể, những công đoạn mà Artisans de Genève thực hiện có thể tóm gọn lại với ba bước: thêm vào lịch tuần trăng kích thước lớn, thay nền mặt số từ kính aventurine và tiến hành trang trí thêm cho bộ máy. Riêng quá trình tùy biến này từ Artisans de Genève đã tốn khoảng 35.000 USD (con số thừa để mua một chiếc Rolex Submariner mới). Có thể nhiều người sẽ băn khoăn bỏ ra 35.000 USD “chỉ” để làm thêm vào lịch tuần trăng hay mặt số mới, như vậy thật không đáng. Nhưng nếu có cơ hội khám phá về thế giới đồng hồ custom, bạn sẽ thấy hiểu mức giá như vậy không phải không xứng đáng.

Rolex-Submariner-Date-116

Đồng hồ Rolex Submariner 116610LN nguyên gốc

Về chiếc đồng hồ Sea Shepherd Challenge

Yêu cầu đặt làm Sea Shepherd Challenge đến từ Paul Watson - người sáng lập của Hiệp hội Bảo tồn Sea Shepherd - một tổ chức phi chính phủ hoạt động vì môi trường và bảo tồn môi trường biển. Hơn ai hết, Paul Watson thấu hiểu vai trò của mặt trăng với mọi thuỷ thủ đi biển và do đó, người đàn ông này muốn thêm một bộ hiển thị Moonphase cho chiếc Submariner yêu quý. Mẫu đồng hồ Submariner được lựa chọn là ref. 116610 bằng thép không gỉ do thương hiệu Rolex cung cấp. Chiếc đồng hồ này có đường kính 40mm và bộ máy 3135. Sau khi được tuỳ chỉnh, chiếc đồng hồ đã được thay mới đáng kể từ kiểu dáng bên ngoài cho tới bộ máy cơ học nằm bên trong.

artisans-geneve-Submarine

 

artisans-geneve-Submarine

 

Ở chiếc đồng hồ Sea Shepherd Challenge, mặt số và vành bezel đều có lớp nền làm từ kính aventurine - một loại thuỷ tinh với các hạt kim loại tạo nên vẻ ngoài lấp lánh như đá aventurine tự nhiên. Trong khi đó, đĩa báo cho chức năng lịch tuần trăng được thực hiện tráng men. Mặt trăng bạc nằm trên đĩa xanh hiện lên nổi bật nhờ vào kỹ thuật khắc thủ công rất khéo léo, mô phỏng từng miệng núi lửa cho giống với bề mặt mặt trăng trong đời thực.

artisans-geneve-Submarine

 

artisans-geneve-Submarine

 

Về cơ bản, bộ vỏ của chiếc Rolex Submariner đã được giữ lại các đặc trưng quan trọng dễ nhất biết ngoài việc công ty Artisans de Genève có thêm một công đoạn là mài bên sườn để tạo ra một hốc với diện tích lớn. Ở khu vực này, công ty Artisans de Genève sử dụng kỹ thuật hoàn thiện phun cát khắc laser cho thật sự phù hợp với mặt số lấp lánh.

artisans-geneve-Submarine

 

artisans-geneve-Submarine

 

Hiện tại, bạn sẽ chẳng thể tìm đâu một chiếc Rolex Submariner có mặt đáy sapphire do đó Sea Shepherd Challenge chiếc đồng hồ tuỳ biến có thể khiến bạn hứng thú. Công ty Artisans de Genève có thêm vào một mặt kính sapphire để lộ bộ máy cal.3135 đã được trang trí lại. Công ty Artisans de Genève đã trang trí phần lớn bộ phận trong caliber 3135 một cách thủ công. Các cầu nối được vát bóng cạnh cùng vân tròn xoáy đều mặt, bánh răng cóc kết nối với hộp cót có kiểu dáng nan hoa. Artisans de Genève cũng thay thế rotor nguyên bản bằng rotor bằng vàng nguyên khối có đi kèm lớp đệm từ đá aventurine màu xanh tinh xảo.

artisans-geneve-Submarine

 

artisans-geneve-Submarine

 

Mọi tuỳ chỉnh được Artisans de Genève thực hiện để tạo ra cỗ máy Sea Shepherd Challenge độc nhất trên thế giới có chi phí chính xác là 32.520 CHF (khoảng 834 triệu), không bao gồm giá đồng hồ. Và một lần nữa, Watchbook xin nhấn mạnh lại: Artisans de Genève là một công ty độc lập, không liên kết với Rolex, cũng không phải là nhà bán lẻ chính thức của đồng hồ Rolex. Mọi thay đổi trên đồng hồ họ làm đều đến từ nhu cầu từ khách hàng.