Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Casio G-Shock 5000-Series - Lần đầu xuất hiện với bộ vỏ kim loại

4 năm trước

(Watchbook.vn) - Sau hơn 30 năm xuất hiện, bộ sưu tập G-Shock của Casio cuối cùng cũng được trang bị bộ vỏ kim loại.

Casio-G-shock-gmwb5000d1-full-metal-GSHOCK-5000-aBlogtoWatch-19

Bộ đôi Casio G-Shock 5000-Series 

Từ điển Đồng hồ luôn tập trung vào phân khúc đồng hồ cao cấp, nhưng không vì thế mà chúng tôi bỏ rơi những sản phẩm trong tầm giá khác. Chỉ cần sản phẩm đó có chất lượng tốt, đẹp, chúng tôi sẵn sàng giới thiệu tới cho các bạn độc giả.

Casio trước giờ vẫn là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, với bộ sưu tập G-Shock huyền thoại và mức giá cực kỳ phải chăng. Tại Baselworld 2018 này, họ vẫn tiếp tục truyền thống đó với hai mẫu G-Shock 5000-Series mới, sở hữu bộ vỏ kim loại bắt mắt.

Tuy nhiên, với hai mẫu G-Shock mới này, Casio đã rời khỏi phân khúc giá rẻ để tiến đến một thị phần mới. Hai phiên bản G-Shock 5000-Series vỏ thép và mạ vàng sẽ có mức giá lần lượt là 500 và 600 USD (hơn 10 triệu đồng). Tính ra, Casio sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều ông lớn Thụy Sĩ trong phân khúc này.

Casio-G-shock-gmwb5000d1-full-metal-GSHOCK-5000-aBlogtoWatch-14

Hệ thống pin năng lượng mặt trời có thiết kế giống những viên gạch trong trò Mario 

Trước hết, chúng ta phải nhắc tới những cải tiến công nghệ đáng chú ý trong hai mẫu đồng hồ này. Chúng ta có công nghệ pin năng lượng mặt trời, với thiết kế lấy cảm hứng từ những viên gạch trong trò chơi Mario nổi tiếng. Chúng ta có công nghệ Multi Band 6 giúp đồng bộ thời gian của chiếc đồng hồ với đồng hồ nguyên tử, đem đến hoạt động chính xác tới từng giây.

Bên cạnh những tính năng trên, chúng ta có rất nhiều tính năng chỉ xuất hiện ở những chiếc đồng hồ cơ học phức tạp nhất: Giờ thế giới ở 300 thành phố khác nhau, Chronograph bấm giờ chính xác tới 1/100 giây, Lịch vạn niên, Báo thức và khả năng kết nối Bluetooth 4.1.

Tính năng Bluetooth giúp kết nối chiếc đồng hồ với ứng dụng "G-Shock Connected" trên iOS hoặc Android, giúp đồng bộ thời gian và tăng độ chính xác của chiếc đồng hồ. Và bạn nên nhớ rằng đây không phải là một chiếc Smartwatch, Bluetooth ngoài tăng độ chính xác thì không còn tác dụng nào khác.

Casio-G-shock-gmwb5000d1-full-metal-GSHOCK-5000-aBlogtoWatch-11

Casio G-Shock sau hơn 30 năm phát triển

Dòng G-Shock trước giờ vẫn luôn sử dụng vỏ nhựa, kể từ mẫu DW-5000C ra đời vào năm 1983. Và việc chuyển từ vỏ nhựa sang vỏ kim loại cũng sẽ gây nên một vấn đề nho nhỏ: kim loại sẽ hấp thụ lực kém hơn nhựa tổng hợp, do đó nếu đồng hồ bị va chạm mạnh thì sẽ dễ hỏng hóc hơn. Vì lý do này, Casio đã sử dụng một lớp đệm bằng nhựa, phân cách bộ vỏ kim loại và hệ thống linh kiện bên trong.

Casio-G-Shock-5000-Series-Full-Metal-gmw-b5000d-1er-aBlogtoWatch-15

Giữa lớp vỏ kim loại và linh kiện bên trong là một lớp đệm bằng nhựa tổng hợp 

Đặc biệt hơn, với bộ dây được chế tác hoàn toàn bằng kim loại, chiếc đồng hồ này đầm tay hơn rất nhiều so với những mẫu G-Shock khác. Cách Casio hoàn thiện bộ vỏ và dây đeo thì có hơi khó hiểu, một phần do họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác đồng hồ kim loại. Nói cho cùng, bạn phải nhớ rằng mình đang đeo một chiếc Casio có giá 500 đô chứ không phải 1 chiếc Royal Oak có giá 20 ngàn đô.

Casio-G-shock-gmwb5000d1-full-metal-GSHOCK-5000-aBlogtoWatch-3

Phần vỏ đồng hồ được đánh bóng không thật sự ăn khớp với bộ dây được chải xước mờ

Được giới thiệu tại Baselworld 2018, nhưng 2 mẫu Casio G-Shock 5000-Series này vẫn chưa chính thức mở bán. Bạn phải đợi đến giữa tháng Tư thì mới có thể mua được phiên bản Nhật, còn phiên bản Mỹ thì sẽ được bán vào đầu tháng Năm.