Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Cartier giới thiệu Pebble: một thiết kế cổ điển có nguồn gốc từ 50 năm trước

0
comments
1 năm trước

Một thiết kế khác biệt được đánh giá cao nhà Cartier vừa tái xuất

Được mong đợi rộng rãi do vô tình xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội, mẫu đồng hồ Cartier Pebble đã chính thức được tiết lộ, tiếp tục thế mạnh của công ty kinh doanh trang sức hàng đầu thế giới nhưng có chuyên môn về đồng hồ cổ điển như Tank Cintree 150th Anniversary năm 2020.

Được biết đến với tên gọi chính thức là Pebble-Shaped Watch, mẫu đồng hồ phát hành lại được sản xuất với số lượng giới 100 chiếc trên toàn thế giới, đánh dấu 50 năm mẫu đồng hồ nguyên bản ra đời, được tạo ra bởi bộ phận Cartier London vài năm sau khi tung ra chiếc Crash.

Empty

 

Mặc dù không nổi tiếng như Dali-esque, Pebble lại được đánh giá cao là đơn giản nhưng đặc biệt theo cách truyền thống tốt nhất đến từ Cartier. Đó là một chiếc đồng hồ mặt số vuông, xoay 45 độ với phương ngang và nằm trọn trong bộ vỏ tròn hoàn hảo.

Xét về thiết kế, Pebble là một mẫu đồng hồ dễ nhận biết. Có kích thước khiêm tốn (so với tiêu chuẩn hiện đại), nhưng mẫu đồng hồ nhà Cartier lại gây ấn tượng nhờ vào đường nét gọn gàng, hình dáng lạ mắt. Năm ngoái, Pebble đã xuất hiện trong nhiều cuộc đấu giá và đem về nhiều kết quả kỷ lục. 

Empty

 

Mẫu đồng hồ Pebble mới phát hành có thiết kế bám sát bản gốc một cách thông minh, đến mức chúng sẽ gần như giống hệt nhau nếu được nhìn từ khoảng cách ở xa. Xét về giá, Cartier Pebble sẽ khá cao.

Mẫu đồng hồ này có giá cao gấp đôi chiếc Santos-Dumont bằng vàng có cùng bộ máy bên trong, và cao hơn 50% so với Tank Cintrée 150 (có máy tốt hơn, mỏng hơn). 

Empty

 

Sức hấp dẫn của Cartier Pebble vintage 

Pebble thuộc nhóm những chiếc đồng hồ có hình dáng kỳ lạ được sản xuất bởi Cartier London - khi đó độc lập với các đơn vị ở Paris và New York - vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970. Chiếc Crash nổi tiếng lần đầu tiên ra mắt vào năm 1967, trong khi Pebble xuất hiện sau đó 5 năm.

Empty

Cartier London Pebble được bán đấu giá với giá 403.000 CHF vào tháng 5 năm 2021 bởi đơn vị Phillips

Năm 2022 là kỷ niệm 50 năm ra đời của Pebble, tuy nhiên phiên bản phát hành lại xuất hiện bởi một lý dụ khác. Tháng 5 năm ngoái, đơn vị Phillips bán đấu giá một chiếc Cartier Pebble nguyên gốc năm 1972 với giá 400.000 CHF. Một tháng sau, đơn vị Bonhams lại bán một chiếc Pebble năm 1975 với giá thấp hơn một chút.

Empty

Chiếc đồng hồ Cartier London Pebble được bán đấu giá bởi Bonhams

Đơn vị Bonhams có cung cấp thêm rằng chỉ có 6 chiếc Pebble cỡ lớn, đường kính 36mm (giống chiếc Pebble mới nhất) được sản xuất. Có 5 chiếc bằng vàng vàng, mặt số kem, một chiếc vàng trắng, mặt số đen. Nhưng không phải cả 6 chiếc Cartier Pebble đều giống hệt nhau, đều có càng nối dây ẩn giấu bên dưới vỏ đựng (giống với chiếc phiên bản phát hành lại năm 2022). Riêng mẫu được bán tại Bonhams thì lại có càng nối dây xoè ra, có thể thấy được, nên có biệt danh là “turtle”.

Mẫu đồng hồ Cartier Pebble 2022

Được mô phỏng theo chiếc Pebble cổ điển nguyên gốc, phiên bản phát hành lại có thiết kế với tỷ lệ gần như tương tự. Cartier thực hiện những tinh chỉnh tinh tế cho phù hợp với tiêu chuẩn sản xuất đồng hồ hiện đại. Ví dụ như là chữ ký bí mật của thương hiệu nằm ở cọc chỉ 7 giờ trong khi tên Cartier xuất hiện với phông chữ hiện đại thay vì nghiêng như trên bản gốc.

cartier-pebble-limited-edition-reissue-1

Bộ máy được sử dụng bên trong của chiếc đồng hồ Pebble năm 2022 là cal. 430MC. Bộ máy lên cót tay này được chế tạo bởi Piaget, thương hiệu nổi tiếng với sản xuất bộ máy nhỏ gọn và rất mỏng. 38 giờ là khả năng trữ cót của chiếc đồng hồ này.

Empty

 

Có sẵn với dây da bê thanh lịch, đồng hồ Cartier Pebble-Shaped mã hiệu CRWGPB0003 có giá retail là 42.700 CHF.