Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Cartier giới thiệu đồng hồ mới kỷ niệm 100 năm ra đời dòng Tank huyền thoại  

An Hi BY An Hi
0
comments
3 năm trước

(Watchbook.vn) - Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1921, đây là lần đầu tiên mẫu đồng hồ Tank Cintrée của Cartier được sở hữu thiết kế lộ máy

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

1

Mẫu Tank Cintrée Skeleton là một trong ba mẫu Tank có bộ máy lộ máy.   

Mặc dù đã xuất hiện tròn một thế kỷ (từ năm 1917), bộ sưu tập Tank của Cartier hầu như không có phiên bản nào được sở hữu thiết kế lộ máy. Cartier chắc chắn đã bán được số lượng lớn những mẫu đồng hồ bỏ túi và đồng hồ đeo tay lộ máy trong suốt những năm qua, nhưng đến khi bộ sưu tập Tank Louis Cartier Noctambule (nằm trong Bộ sưu tập Privée Cartier Paris) ra mắt vào năm 2004, mẫu đồng hồ Tank lộ máy mới xuất hiện.

Tiếp theo đó là mẫu Tank MC Skeleton ra mắt vào năm 2013 và sau đó là bộ sưu tập Tank LC Sapphire Skeleton vào năm 2014, những mẫu đồng hồ này được đánh giá cao và đã làm rạng danh thêm tên tuổi cho dòng đồng hồ Cartier Tank vốn đã rất nổi tiếng trong lịch sử.

cartier tank 1921

Mẫu đồng hồ Cartier Tank Cintrée 1921.  

Để kỷ niệm 100 năm ra đời dòng Tank huyền thoại, Cartier đã cho ra mắt những mẫu đồng hồ mới. Một trong những phiên bản đó là mẫu Tank Cintrée, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1921.

Dòng Tank Cintrée đã xuất hiện trong một số phiên bản khác nhau trong nhiều năm, nhưng với vỏ máy khá đặc biệt với thiết kế hẹp, thon dài và cong xuống ôm sát cổ tay. Với dáng vỏ đặc biệt như vậy, mẫu đồng hồ này chưa bao giờ được sở hữu thiết kế lộ máy do không sở hữu một bộ máy phù hợp.

4

 "Cintrée" với nghĩa là "uốn cong" là một mẫu Tank đặc biệt. 

Các phiên bản trước đây chỉ sử dụng bộ máy hình tròn hay hình chữ nhật được làm sẵn từ một nhà cung cấp nào đó. Tuy nhiên, mẫu Tank Cintrée Skeleton mới được sở hữu một bộ máy riêng được thiết kế phù hợp với dáng vỏ đặc biệt này. Nhờ đó, chúng ta có một chiếc đồng hồ với thiết kế lộ máy tuyệt đẹp.

IMG_3354

Tank Cintrée có đường cong ôm trọn lấy cổ tay, thể hiện sự điêu luyện đỉnh cao trong chế tác đồng hồ.

Trong các phiên bản nguyên mẫu của Cintrée từ những năm 1920, các bộ máy có đường kính khác nhau được sử dụng, tương ứng với các mẫu có kích thước dài hơn hoặc ngắn hơn là 7, 8 và 9 ligne (ligne được sử dụng để đo đường kính của bộ máy, 1 ligne bằng khoảng 2.2558mm). Do dáng vỏ đặc biệt, vòng phút của chiếc đồng hồ cũng rất lạ thường.

tank

Vòng phút được chia tỉ lệ đặc biệt do mặt số hình chữ nhật dài 

6

Bộ máy với biểu tượng chữ C bên trên.

Cartier đã ưu ái phát triển bộ máy mới Caliber 9917 MC để trang bị cho Tank Cintrée 2017. Nó được thiết kế hoàn toàn dành riêng cho chiếc đồng hồ này, với bộ máy cong theo vỏ máy, chứ không nằm trên một mặt phẳng. Hãng Cartier tự thiết kế các mẫu đồng hồ theo phong cách riêng của họ và việc sắp xếp các thành phần trong Cintrée Skeleton khá hợp lý và hài hoà.

Hệ thống cơ phức tạp của bộ máy được kết nối lại bởi bộ khung đỡ hình chữ nhật ở hai bên (nguời đeo có thể quan sát bộ máy này qua mặt sau của đồng hồ, ngoài ra, một phần của bộ máy cũng có thể được nhìn thấy qua mặt trên ) và tấm khung - cũng được sử dụng như mặt số đồng hồ.

7

Bộ máy chuyển động nhìn xuyên thấu dọc theo độ cong của phần vỏ máy. 

Hệ thống dây cót đồng hồ được nâng lên, với bộ chuyển động và cây kim ở trung tâm, bánh xe cân bằng được đặt tại vị trí 6 giờ. Đây là cấu trúc tương đối giống với bộ máy của những mẫu đồng hồ như Corum Golden Bridge và JLC caliber 101. Sự kết hợp của mặt số với kiến trúc của bộ máy là một đặc điểm riêng biệt của đồng hồ Cartier hiện đại có cấu trúc lộ máy (ví dụ trong bộ sưu tập Tank MC Skeleton, tấm khung ở phía mặt số có dạng 4 chữ số La Mã ở vị trí 12 giờ ,3 giờ ,6 giờ và 9 giờ).

2

Núm vặn đồng hồ gắn đá sapphire - biểu tượng của thương hiệu Cartier.

Tuy vỏ máy có kích thước khá dài là 46.30mm x 23mm x 7.96mm, nhưng nó sở hữu những đường cong thon thả ở vỏ máy nên nó khá dễ đeo. Dĩ nhiên, nếu bạn có niềm quan tâm đến một trong bốn mẫu Tank có thiết kế lộ cơ đầu tiên sau 100 năm ra mắt thì kích thước này không thành vấn đề. Mẫu Tank Cintrée Skeleton được làm với 3 phiên bản: 100 chiếc vàng hồng, 100 chiếc platinum và 25 chiếc đính kim cương.

Với kiểu dáng ấn tượng, nổi trội về tính năng chắc chắn nhiều người sẽ mong muốn sở hữu một chiếc Cartier Tank Cintrée Skeleton. Giá của phiên bản vàng hồng là 61.000 USD, khá đắt nhưng ít nhiều phù hợp với giá trị thương hiệu của Cartier.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading