Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Cận cảnh động cơ 16 xi lanh thu nhỏ trên siêu đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon tại Việt Nam

0
comments
1 năm trước

Nghe thật khó tin, động cơ 16 xi-lanh mạnh mẽ làm nên tên tuổi siêu xe Veyron và hoàn thiện trên siêu xe Chiron nhà Bugatti lại trở thành cảm hứng tạo nên một chiếc đồng hồ phức tạp hàng đầu của thương hiệu Jacob & Co. 

Điều này đã trở thành hiện thực với mẫu đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon có thể nằm gọn trên cổ tay các quý ông. Phiên bản đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon đặc biệt làm từ Titanium Blue đang có sẵn ngay tại Việt Nam, chờ các quý ông sành điệu khám phá!

Empty

 

Sự kết hợp giữa một nhà sản xuất đồng hồ và sản xuất ô tô mạnh mẽ không mới lạ, nhưng chắc chắn là vụ nổ lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ. Trước đây chúng ta có Hublot x Ferrari, Breitling-Bentley thì năm 2019, công chúng chứng kiến sự kết giao giữa Bugatti và Jacob & Co. ngay tại thềm Baselworld sôi động và cũng đầy bồi hồi. Baselworld 2019 cũng là sự kiện Baselworld gần nhất có sự tham gia của đông đủ nhãn hàng.

Empty

 

Empty

 

Twin Turbo Furious Bugatti Edition hay Epic X Chrono là hai thiết kế ra mắt nhân dịp lãnh đạo hai công ty ký kết. Nhưng thành quả hợp tác cụ thể nhất phải là sáng tạo ra mắt một năm sau đó, mẫu đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon.

Empty

“Khi tôi nhìn vào Bugatti Chiron, động cơ hoàn hảo được tinh chinh mạnh mẽ đến mức đôi khi chiếc xe dường như đang chuyển động ngay cả khi nó vốn đang đứng yên" - Jacob Arabo, người sáng lập Jacob & Co chia sẻ. “Điều này thật giống với cảm giác khi tôi đeo những chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao của mình. Đó là sự vội vã, cảm giác tràn đầy năng lượng, các chuyển động và sức mạnh tiềm ẩn khó có thể kìm hãm, trực chờ bung ra".

Siêu xe với khối động cơ W16 cứ như vậy “ám ảnh" nhà sáng lập thương hiệu Jacob & Co. và năm 2020, chiếc đồng hồ đỉnh cao cơ khí Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon đã trình làng. Nhiều phiên bản của cỗ máy kết hợp đã được phát hành trong khoảng 2 năm qua.

Được sản xuất giới hạn 50 chiếc trên toàn thế giới, phiên bản Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon Blue Titanium đã có mặt tại ngay Việt Nam, phân phối độc quyền bởi đơn vị Mekong One Gia Bảo. Cảm ơn Mekong One Gia Bảo đã cung cấp hình ảnh chân thực nhất về chiếc đồng hồ này tới Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ!

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon là chiếc đồng hồ sở hữu chức năng báo giờ và phút truyền thống, nhưng cách thể hiện lại vô cùng hiện đại. Mặt số hay vỏ đồng hồ bằng titan xanh đều được thiết kế dạng mở, tối ưu không gian để người đeo có thể thuận tiện quan sát vào tới tận cùng của cỗ máy JCAM37 đáng kinh ngạc bên trong. Bộ máy này có tới 578 linh kiện, 51 chân kính và kích thước đo được là 41,7mm x 36mm, một kích thước ngang tầm với kích thước vỏ của đồng hồ thông thường. 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Để bao chứa được bộ máy JCAM37 hàng khủng, vỏ của đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon phải là 55mm x 44mm x 20mm. Ở đó, Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon cho cảm giác hiện diện rất rõ ràng, mạnh mẽ. Dây đeo cố định chiếc đồng hồ này làm bằng cao su, hoạ tiết bên trong và bên ngoài vừa thể thao lại cá tính. 

Empty

 

Ngoài chức năng báo thời gian truyền thống, Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon có thêm lồng flying tourbillon nghiêng một góc 30 độ phía trên cùng. Chếch sang trái là vòng cung thể hiện thời lượng cót trang trí bằng ba màu theo cờ Pháp trong khi chiếm nhiều diện tích nhất là động cơ W16 được làm từ sapphire kết hợp với các trục khuỷu bằng thép không gỉ. 

Empty

 

Chuyển động của khối động cơ W16 này sẽ kéo dài cỡ 20 giây và có thể được kích hoạt 3 lần sau mỗi lần lên cót mới. Chức năng này khá ngốn cót, do đó, hãng đã tách bạch hoàn toàn hộp cót cho động cơ W16 và hộp cót cho hoạt động bình thường của đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon. Muốn nhìn rõ hơn về hai hộp cót của bộ máy JCAM37, bạn cứ lật ngược chiếc Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon lại. Kính sapphire phẳng đằng sau sẽ để bạn quan sát hơn các chi tiết máy đã được xử lý kỹ càng bởi Jacob & Co.

Empty

 

Khác với đáy sapphire khá bằng phẳng phía sau, kính sapphire tại mặt trước đồng hồ được làm cong mượt mà, nương theo dáng vỏ titan của đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon. Mà theo Jacob & Co., đường cong của vỏ titan xanh vốn làm theo kết cấu vỏ của siêu xe Bugatti Chiron.

Một đường cong mượt sẽ kéo dài từ đầu càng phía trên kéo xuống khu vực có 3 núm vặn. Thực chất là 2 núm vặn và 1 nút bấm, nhưng thiết kế là những núm vặn lớn có các khía dọc để dễ dàng cầm, nắm, hay tiến hành thao tác khác. 

Empty

 

Theo đó, núm vặn bên trái sẽ dùng để điều chỉnh hai kim giờ và phút; núm vặn chính giữa dùng để lên cót (theo chiều kim đồng hồ lên cót cho chức năng thời gian, lồng tourbillon còn ngược chiều kim đồng hồ lên cót cho W16); còn nút bấm bên phải dùng để kích hoạt chuyển động lên xuống của các trục khuỷu phía trên.

Empty

 

Empty

 

 

Với Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon, toàn bộ bộ máy chuyển động cộng hưởng với hệ thống 4 móc treo trong khi ba ti đồng hồ đã được Jacob & Co. phát triển và cấp bằng sáng chế như một hệ thống truyền động lấy cảm hứng từ ô tô, bảo vệ các trụ núm đồng hồ không bị phá vỡ khi bộ máy rung lắc mạnh.

Hiện tại chiếc đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon đang có sẵn và được rao bán độc quyền bởi Mekong One Gia Bảo.

XEM THÊM


loading