Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Cẩm nang mua sắm đồng hồ Tudor Black Bay

An Hi BY An Hi
0
comments
8 tháng trước

(Watchbook.vn) - Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, bộ sưu tập Black Bay đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thương hiệu đồng hồ Tudor. Với thiết kế dựa trên cảm hứng từ mẫu Oyster Prince Submariner, Black Bay đã tái hiện xuất sắc lịch sử thương hiệu kết hợp với hơi thở đương đại.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012, bộ sưu tập Black Bay đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thương hiệu đồng hồ Tudor. Với thiết kế dựa trên cảm hứng từ mẫu Oyster Prince Submariner, Black Bay đã tái hiện xuất sắc lịch sử thương hiệu kết hợp với hơi thở đương đại. 

core

Cẩm nang mua sắm đồng hồ Tudor Black Bay

Lấy cảm hứng từ chiếc Tudor Submariner ref.7922 cổ điển năm 1954 được sử dụng bởi các thợ lặn và lực lượng hải quân trên toàn thế giới, các thiết kế Black Bay là tập hợp của sự sáng tạo và đổi mới không ngừng của  thương hiệu Tudor.

Ngày nay, bộ sưu tập Black Bay bao gồm hơn một chục biến thể, từ các phiên bản chỉ hiển thị thời gian đến những phiên bản chronograph hiệu suất cao. Bên cạnh đó, Tudor cũng ra mắt những mẫu đồng hồ tôn vinh những chiếc đồng hồ huyền thoại của quá khứ, hoặc mô phỏng lại đồng hồ cổ điển theo những cách hoàn toàn mới.

s

Lấy cảm hứng từ chiếc Tudor Submariner ref.7922 cổ điển năm 1954, các thiết kế Black Bay là tập hợp của sự sáng tạo và đổi mới không ngừng 

Tất cả đồng hồ Black Bay đều được tạo ra từ sự kết nối mạnh mẽ giữa ngôn ngữ thiết kế độc đáo của Tudor với những đặc điểm khiến những chiếc đồng hồ này khác biệt so với phần còn lại. Nổi bật nhất chính là chi tiết kim Bông tuyết, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1969. Kim giờ được thiết kế rộng hơn và kim giây được phủ nhiều chất phát quang, phát sáng tốt hơn nên giúp người đeo dễ dàng theo dõi thời gian khi ở dưới nước.

comparison

 Cẩm nang mua sắm đồng hồ Tudor Black Bay

Trong khi những chiếc Tudor Submariner sử dụng bộ vỏ có bộ bảo vệ núm vặn vào những năm 1960 thì Black Bay lại được trang bị bộ vỏ khung lấy cảm hứng từ chiếc Submariner ra mắt đầu tiên vào những năm 1950. Khi đó những bộ vỏ này không có bộ bảo vệ núm mà thay vào đó là thiết kế núm vặn lớn để người đeo dễ thao tác và cũng chống nước tốt hơn. Mẫu đồng hồ này còn được gọi là "Big Crown" vì núm chỉnh giờ có kích thước lên tới 8mm.

special

Cẩm nang mua sắm đồng hồ Tudor Black Bay

Chúng ta có thể chia bộ sưu tập Black Bay hiện tại thành ba dòng khác nhau. Đầu tiên, là dòng "Công cụ hiện đại", bao gồm những chiếc đồng hồ có thiết kế gợi đến những mẫu Tudor Submariners vào giữa thế kỷ 20. Những chiếc đồng hồ này có các vành bezel lặn với nhiều màu sắc khác nhau, cấu trúc vỏ cổ điển với càng nối dây được vát và tất nhiên là kim Bông tuyết biểu tượng.

Dòng thứ hai là "Đột phá" với những chiếc đồng hồ được cải tiến dựa trên những phiên bản cổ điển và được trang bị những tính năng mới và vật liệu mới. Cuối cùng, là dòng "Kinh điển thuần túy", bao gồm những cỗ máy thời gian Tudor quen thuộc và đơn giản, chỉ có tính năng đo thời gian và có thể đeo trong mọi tình huống.

Sau đây, Từ điển Đồng hồ sẽ cùng bạn khám phá một số thành viên trong gia đình Black Bay thuộc 3 dòng này nhé.

Dòng "Công cụ hiện đại"

Những mẫu đồng hồ trong dòng này đã biến Black Bay trở thành biểu tượng hiện đại như ngày nay, là minh chứng cho việc chế tạo đồng hồ công cụ hiện đại có thể đạt đến mức tốt nhất.

Black Bay "Black" Ref. 79230N

Chiếc đồng hồ này đại diện cho những điều "đầu tiên" của dòng Black Bay. Đây là mẫu đồng hồ đầu tiên được trang bị:

  • Bộ máy do Tudor sản xuất
  • Dây đeo từ thép không gỉ với hình dáng đinh tán
  • Vành bezel đen truyền thống.
previous_model

Đây là mẫu Black Bay dành cho người theo chủ nghĩa cổ điển. 

Trong số các mẫu Black Bay 41mm, phiên bản này cũng có thiết kế gần nhất với chiếc Tudor Submariners nguyên bản của thập niên 1950, trung thành giữ lại  tất cả các chi tiết nhỏ đã làm nên tên tuổi những chiếc đồng hồ đó, bao gồm mặt số mạ vàng và mũi tên tam giác màu đỏ trên vành bezel. 

Black Bay "Midnight Blue"Ref. 79230B

special_edition

 

Black Bay "Midnight Blue"Ref. 79230B

Gợi nhớ đến với những chiếc đồng hồ lặn Tudor màu xanh được sản xuất cho hải quân của Pháp, Black Bay Blue mang đến rung cảm mới mẻ cho bộ sưu tập. Thiết kế vành bezel màu xanh đẹp mắt kết hợp hoàn hảo với mặt số thiết kế gọn gàng, vạch số màu bạc và kim Bông tuyết.

Black Bay "Burgundy" Ref. 79230R

history_b

 

Black Bay "Burgundy" Ref. 79230R

Đây là chiếc Black Bay đầu tiên ra mắt nằm trong dòng sản phẩm được giới thiệu năm 2012, nhưng sở hữu mặt số được cải tiến và bộ máy in-house. Mặt đồng hồ mạ vàng và vành bezel màu đỏ tía khiến đồng hồ trở nên khác biệt với bất kỳ chiếc đồng hồ lặn khác và là đại diện cho kỷ nguyên vàng của đồng hồ lặn Tudor ở giữa thế kỷ 20.

Dòng "Đột phá"

Được chế tác dựa trên nền tảng của Black Bay, những chiếc đồng hồ này lại mang hơi thở mới cho chiếc đồng hồ lặn cổ điển bằng vật liệu sáng tạo và với sự bổ sung các tính năng như chronograph, khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành không thể thiếu hàng ngày cho các quý ông.

Black Bay GMT  Ref. 79830RB

history

 

Black Bay GMT  Ref. 79830RB

Được bổ sung một trong những tính năng phức tạp, Black Bay GMT vừa mang hình dáng mạnh mẽ của mẫu đồng hồ lặn hiện đại, vừa có sự năng động của chiếc đồng hồ du lịch hoàn hảo. Với cửa sổ ngày, kim GMT 24 giờ và vành bezel xoay 24 giờ, đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho những người ưa dịch chuyển.

Black Bay Dark Ref. 79230DK

IMG_3966-e1458230819869-980x720

 

Black Bay Dark Ref. 79230DK

Black Bay Dark sở hữu những phẩm chất của chiếc Black Bay quen thuộc và tái hiện lại dáng hình đồng hồ này qua chất liệu thép không gỉ với lớp phủ PVD màu đen mờ (cả trên dây đeo bằng thép không gỉ tùy chọn). Kết quả là một chiếc đồng hồ nổi bật và ấn tượng đã ra đời.

Black Bay Bronze Ref. 79250BA

history_79250BA

Black Bay Bronze Ref. 79250BA

 

Lần đầu tiên, Tudor quyết định sáng tạo ra một chiếc đồng hồ lặn với vỏ bằng đồng nguyên khối. Có kích thước lớn hơn một chút so với các phiên bản chỉ hiển thị thời gian, Black Bay Bronze mang đến sự hiện diện mới mẻ và ấn tượng trên cổ tay người đeo, cũng như cá tính đến từ bộ vỏ độc đáo, các tùy chọn mặt số và dây đeo đặc biệt.

Dòng "Kinh điển thuần túy"

Bằng cách tập trung vào thiết kế ba kim, bộ sưu tập này cho thấy rằng sự đơn giản có giá trị hơn tất thẩy mọi điều khác. Bộ ba phiên bản 32, 36, 41 cho phép giới sưu tập thoả sức lựa chọn kích thước phù hợp nhất với sở thích cá nhân, kể cả lựa chọn giữa mặt số đen và xanh, và là sự hòa hợp giữa khái niệm “dress watch” và “tool watch”.

Black Bay 41 Ref. 79540

Tudor-Black-Bay-41-Blue-4

 

Black Bay 41 Ref. 79540

Black Back 41 phần nào có sự khác biệt với Black Bay 36 và phiên bản Black Bay nguyên bản khi trung thành với đặc trưng của mẫu Black Bay hiện đại. 

Black Bay 41 S&G Ref. 79543

header (1)

Black Bay 41 S&G Ref. 79543

 

Tudor Black Bay S&G với thiết kế  hai tông màu giúp bạn dễ dàng phối hợp với bất kỳ bộ đồ nào. Sự kết hợp của thép được đánh bóng và vàng vàng được chải nhám đã mang lại nét tinh tế phù hợp với gu thẩm mỹ cá nhân.

Black Bay 36 Ref. 79500

Tudor-Black-Bay-36-6

 

Black Bay 36 Ref. 79500

Đây là chiếc đồng hồ đã thay đổi ngay lập tức dòng sản phẩm Black Bay mãi mãi khi được giới thiệu vào năm 2016. Với vành bezel thép cố định, kết cấu nhỏ hơn và mặt số không có ngày, đây là chiếc đồng hồ đại diện cho sự thuần khiết, rõ ràng nhất về những gì Black Bay có thể mang lại.

Black Bay 36 Ref. 79500 đi kèm dây đeo bằng da hoặc dây thép ba mối nối, giúp đồng hồ có thể biến hóa từ đồng hồ thể thao sang phong cách cổ điển. 

Black Bay 32 Ref. 79580

history_b (1)

 

Black Bay 32 Ref. 79580

Là thành viên nhỏ nhất trong gia đình Black Bay, với đường kính chỉ 32mm, Black Bay 32 được trang bị nhiều lựa chọn mặt số và dây đeo. Với thiết kế đơn giản mà tinh tế, Black Bay 32 không chỉ đem đến hình ảnh mạnh mẻ và khỏe khoắn mà còn đem lại nét thanh lịch cho đấng mày râu.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading