Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Cách thức để các nhà bán lẻ tồn tại giữa lòng COVID-19

0
comments
1 tháng trước

Sáng tạo và cá nhân hoá các mối quan hệ là yếu tố quyết định sự tồn tại của doanh nghiệp (cửa hàng đồng hồ) trong thời đại không ổn định như hiện nay!

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Mặc dù có biết bao hứa hẹn về vaccine phòng ngừa đại dịch vốn đang hoành hành trên cả thế giới, COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến toàn xã hội, không ngoại trừ các nhà bán lẻ, công ty đồng hồ. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian để các nhà bán lẻ đồng hồ vừa và nhỏ đánh giá lại thị trường đồng thời nghĩ thêm về hướng marketing để tiếp cận khách hàng một cách khác biệt. Bên cạnh việc đẩy mạnh kinh doanh online, sự sáng tạo và tạo ra những kết nối mang tính cá nhân tới khách hàng trong thời điểm này là vô cùng cần thiết.

Thế giới hiện tại đã sẵn sàng với sự chuyển dịch sang hướng công nghệ số. Quảng cáo trực tuyến, các bài thông báo trên mạng xã hội, tạp chí trực tuyến đang là xu hướng, đặc biệt là trong giai đoạn phần lớn các quốc gia còn đang hạn chế di chuyển. Khi theo đuổi công nghệ số, những lợi ích mà các nhà bán lẻ có thu về được là: Thông tin cập nhật nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi và những tác động của nó có thể đo lường được. Marketing online và phát triển theo con đường mới sẽ giúp chủ doanh nghiệp kết nối với khách hàng theo phương thức kỹ thuật số nhưng vẫn tuỳ chỉnh theo từng bước tiến hành. Ngược lại, khách hàng cũng khám phá rất nhiều lợi ích khi tiến tới môi trường trực tuyến, điều đem đến cho họ nhiều trải nghiệm khó quên.

Bucherer-Opens-CPO-Certif

 

Khách hàng có thể tự do mua sắm, tìm kiếm những deal mua bán hời trực tuyến. Lúc này, khách hàng không chịu áp lực khi phải đưa ra quyết định ngay tại chỗ (thường xuất hiện khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng). Đồng thời, khách hàng có thể tìm đọc những đánh giá online ngay tại nhà khi đang nhâm nhi ly cafe sáng.

Không cần tới cửa hàng, khách hàng cũng có thể trao đổi kiến thức mang tính kỹ thuật với các chuyên gia đồng hồ tại nhà thông qua những công cụ “chat” trực tuyến. Ở Việt Nam, khách hàng có thể thuận tiện trao đổi qua facebook, zalo. Còn trên quốc tế, các ứng dụng wechat, whatsapp rất phát triển. Bởi lẽ này, rất nhiều doanh nghiệp muốn duy trì hoạt động kinh doanh không thể không tìm hiểu về thị trường kinh doanh online.

Tới ghé thăm trực tiếp nhà khách hàng

Tuy nhiên, mua trang sức hay đồng hồ lại liên quan mật thiết tới trải nghiệm khách hàng, bởi lẽ đó, trong quá trình sẽ không thể thiếu bước trải nghiệm cảm giác sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng. Để thu hút khách hàng, nhiều doanh nghiệp đã thể hiện nỗ lực sáng tạo mới để kết nối với khách hàng tiềm năng mặc dù dịch COVID-19 hạn chế việc tụ tập với phạm vi đông người. Bởi hạn chế đi lại, mua bán, khao khát “tương tác" nhiều hơn giữa người với người sẽ bùng nổ khi dịch thực sự chấm dứt, do đó chuẩn bị sẵn sàng những kết nối mang tính cá nhân tại khu vực kinh doanh là điều tối quan trọng với mỗi chủ doanh nghiệp. 

Nếu là một chủ doanh nghiệp, hoặc cấp độ quản lý cửa hàng, bạn đã từng tự liên hệ để ghé thăm nhà khách hàng? Rõ ràng việc thăm hỏi từng khách hàng sẽ làm mất thêm thời gian và chi phí phát sinh nhưng có không ít các cửa hàng đồng hồ đang cung cấp dịch vụ này.

Dễ hiểu hơn, nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Họ sẽ mang tới nhà khách hàng vài chiếc đồng hồ thuộc gu của vị khách ấy. Và dĩ nhiên, nếu phát sinh giao dịch, mọi thứ đều diễn ra tại nhà khách hàng, điều sẽ tạo cảm giác “an tâm" tới người mua. Nhưng lưu ý rằng, cách thức này thực sự nên cần nhắc với những khách hàng mới.

Van-Der-Klaaw-Inter-Scald

 

Nắm rõ tâm lý và thông tin của khách hàng tiềm năng là cơ sở để hoạch định chiến dịch marketing, quảng bá sản phẩm trong thời đại công nghệ số đang hết sức nở rộ. Nó sẽ tối đa hóa cơ hội thu hút khách hàng mới trong khi đó vẫn duy trì đáng kể quan hệ hiện tại với khách hàng cũ.

Tổ chức những sự kiện, cuộc gặp gỡ

Khi điều kiện cho phép, các chủ doanh nghiệp nên tổ chức những buổi gặp mặt nho nhỏ như triển lãm, khám phá để kết nối khách hàng cũ và cũng có thể tìm thêm khách hàng mới. Việc liên kết với những đơn vị kinh doanh cùng quy mô hoặc cùng phân khúc ví như kinh doanh đồ cao cấp cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Đồng hồ, ô tô, trang sức đều có mối quan hệ mật thiết với nhau. Không chỉ là “tụ tập", đây chính là một phương thức nâng cao “trải nghiệm" của khách hàng.

Suy nghĩ sáng tạo

Viết về sự sáng tạo, chúng tôi muốn giới thiệu tới một cái tên là người thợ kim hoàn Reijersen - một người nổi tiếng về việc tìm kiếm những giải pháp mới để giữ chân khách hàng, ví như là việc tạo ra những chiếc đồng hồ MeisterSinger phiên bản giới hạn.

Van-Der-Klaaw-Inter-Scald

 

Không chỉ kết hợp với đầu bếp Michelin, Reijersen còn sắp xếp cho bất kỳ khách mua hàng trải nghiệm một bữa tối cao cấp miễn phí, kèm cơ hội ở tại khách sạn Inter Scaldes Manoir, thậm chí là cả cơ hội được đón bằng máy bay trực thăng. Hơi mang tính quảng cáo, nhưng Inter Scaldes là nhà hàng duy nhất tại Hà Lan có sân bay trực thăng.

Một ý tưởng sáng tạo tiếp theo để thu hút khán giả (với những nhà kinh doanh có tiềm lực) là tổ chức những cuộc thi thiết kế cho mọi đối tượng. 

Web_©201201-3793

 

Web_©201201-3812

 

 

Nhân viên là cốt lõi

Cuối cùng, nhưng vẫn cần phải nhắc đến, cửa hàng là nơi đặc biệt quan trọng, yếu tố này phải hấp dẫn nhất. Bằng việc tạo ra trải nghiệm tuyệt vời tại cửa hàng, với khu vực tiếp khách và quầy bar tiện nghi, thậm chí là cung cấp thêm đồ ăn sẽ khích lệ khách hàng ở lại cửa hàng lâu hơn và sẽ quay lại cửa hàng vào những lần sai.

Trong đó, sự có mặt của những chuyên gia, nhân viên kinh doanh am hiểu về đồng hồ là điều không thể thiếu trong không gian đẹp đẽ và sang trọng. Hơn bao giờ hết, nhân viên tại cửa hàng chính là một “công cụ" marketing tối thượng.

interieurbouw-rietveld-ou

 

Đặc biệt là với tình trạng các đường bay quốc tế bị hạn chế như hiện nay, số lượng khách du lịch là rất ít, việc khai thác tiềm năng ở khách hàng nội địa là điều cần đặt lên hàng đầu. Cố gắng cung cấp những trải nghiệm sang trọng, mới mẻ để thu hút lớp khách hàng này chính là chìa khóa để doanh nghiệp nhỏ và vừa duy trì sự phát triển trong thời điểm khó khăn, sẵn sàng bứt phá vào ngày hết dịch.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading