Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Cách sử dụng vành bezel xoay của Rolex Yacht-Master

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Bạn đã biết về tính năng của vành bezel xoay của Rolex Yacht-Master hay chưa?

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Rolex_yachtmaster_116655-5D3_9820-2-Edit-2

Rolex Yacht-Master 

Rolex là một thương hiệu khá bảo thủ, và họ gần như không bao giờ thay đổi những thiết kế đã đi vào huyền thoại của mình. Vì lý do đó, khi Rolex giới thiệu bộ sưu tập Yacht-Master vào năm 1992, nhiều người hiểu rằng đây là một phiên bản cải tiến của Submariner (nhưng Rolex không dám thay đổi Submariner nên phải tạo hẳn một bộ sưu tập mới).

StockX-Submariner-gear-patrol-full-lead

 Yacht-Master như một bản cải tiến của Submariner, vì Rolex không dám thay đổi quá nhiều thiết kế đã đi vào huyền thoại

Về cơ bản, Yacht-Master và Submariner khá giống nhau với cọc số phản quang, bộ vỏ Oyster, vành bezel tính giờ. Tuy nhiên, về mục đích sử dụng thì Submariner và Yacht-Master có đôi chút khác biệt: một mẫu dùng để lặn dưới biển sâu còn một mẫu lại dùng trên tàu thủy. Sau hơn 20 năm xuất hiện, Yatch-Master đã trở thành một mẫu đồng hồ được săn đón bởi những người hâm mộ Rolex.

Cả hai mẫu đồng hồ đều có vành bezel tính giờ, tuy nhiên vành của Submariner chỉ xoay được một chiều, còn Yacht-Master thì có thể xoay theo cả hai chiều. Lý do Submariner chỉ xoay một chiều đã được Từ điển Đồng hồ giải thích trong bài viết này, hiểu đơn giản là để đảm bảo an toàn cho thợ lặn. Còn với Yacht-Master, do người dùng không phải sử dụng bình dưỡng khí nên việc sai lệch một chút không ảnh hưởng gì đến tính mạng cả.

yos11

 Điểm khác biệt chính giữa Submariner và Yacht-Master nằm ở vành bezel

Vành bezel của Yacht-Master và Submariner cũng có chút khác biệt trong thiết kế: Những số chỉ giờ của Yacht-Master được thiết kế lồi lên, còn Submariner lại được thiết kế hơi lõm xuống. Cá nhân tôi thích thiết kế của Yacht-Master hơn - mạnh mẽ và khỏe khoắn.

Còn về cách sử dụng vành bezel tính giờ thì như thế nào? Về cơ bản, vành bezel tính giờ này hoạt động giống như kim Chronograph, có khả năng đếm được thời gian đã trôi qua. Tuy nhiên, Chronograph có thể chính xác tới từng giây (hoặc một phần nhỏ của giây), còn vành bezel tính giờ chỉ có thể ước chừng khoảng thời gian theo phút mà thôi.

Rolex_Yachtmaster_268622-5D3_8230-Edit

Vành bezel của Yacht-Master được thiết kế lồi lên, trông khỏe khoắn hơn 

Để bắt đầu việc tính giờ, bạn sẽ xoay vành bezel sao cho mốc 0 trùng với kim phút đồng hồ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đọc được số phút đã trôi qua ở trên vành bezel. Cách sử dụng này tương tự với vành bezel của đồng hồ lặn.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading