Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Cách chọn đồng hồ Patek Philippe phù hợp với tầm giá

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Bạn muốn mua đồng hồ Patek Philippe và vẫn lăn tăn không biết nên chọn mẫu nào phù hợp với túi tiền? Từ điển Đồng hồ sẽ giúp bạn bạn ra những tiêu chí để lựa chọn đồng hồ Patek Philippe hợp lý nhất theo từng mức giá.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

1

 Đồng hồ Patek Philippe với logo hoa thị luôn là biểu tượng của sự giàu có và thành đạt

Cái tên Patek Philippe có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người rồi - Đây là thương hiệu đồng hồ đỉnh cao, tượng trưng cho sự thành đạt và giàu có. Tất nhiên là ai cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe, nhưng thực sự thì việc này cũng phải qua nhiều công đoạn nhiêu khê.

Đầu tiên (và quan trọng nhất), bạn phải có mốt số tiền khá lớn để mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng. Nhưng không ai cũng có hầu bao quá dư dả để thỏa sức mua những gì mình muốn, vậy nên bạn phải chọn mẫu đồng hồ phù hợp nhất trong tầm giá. Thông thường, bạn nên mua những thiết kế nổi tiếng và phổ biến - để về sau có thể dễ dàng bán lại nếu có nhu cầu.

Trong bài viết này, Từ điển Đồng hồ sẽ giúp các bạn phân tích những mẫu đồng hồ Patek Philippe nổi tiếng nhất theo từng mức giá. Có lẽ những cái tên này đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai cũng nắm được mức giá của chúng.

Từ 15,000 USD - Đồng Hồ Patek Philippe Calatrava

Patek philippe calatrava

Calatrava với thiết kế thanh lịch và đơn giản luôn là sự lựa chọn an toàn

Như bạn cũng đã biết, muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe thì bạn sẽ phải bỏ ra khoản tiền kha khá. Chúng ta sẽ không nói về những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng, do mức giá của những mẫu đồng hồ này sẽ tùy thuộc vào tình trạng cũng như thời gian sử dụng. Vì thế, mức giá thấp nhất để sở hữu một chiếc  đồng hồ Patek Philippe vào khoảng hơn 15,000 USD với một chiếc Calatrava.

Calatrava là một bộ sưu tập rất nổi tiếng, đã giúp Patek Philippe thực sự phát triển mạnh mẽ vào thập niên 30 của thế kỷ trước. Với thiết kế đơn giản và thanh lịch, mẫu đồng hồ này có thể dễ dàng phối hợp với nhiều bộ đồ, nhiều sự kiện khác nhau.

Best-GMT-Travellers-watch

Với dòng Calatrava, bạn có thể lựa chọn từ những mẫu ba kim đơn giản cho tới những mẫu GMT phức tạp như trên ảnh

Tùy vào hầu bao cũng như sở thích, bạn có thể chọn trong vô vàn những mẫu Calatrava của Patek Philippe. Đó có thể là thiết kế chỉ có kim giờ và kim phút; cũng có thể có thêm kim giây trung tâm, hay kim giây ở góc 6 giờ; cũng có thể là thiết kế ba kim một lịch phổ biến;... tùy bạn quyết định.

Tuy nhiên, theo như tôi nhận thấy thì người dùng thường hay thích những mẫu ba kim một lịch với dáng kim Dauphine. Những mẫu đồng hồ được nhiều người thích tất nhiên sẽ dễ dàng hơn trong việc thanh khoản, dễ dàng bán lại mà không mất quá nhiều giá trị.

Từ 30,000 USD - Patek Philippe Aquanaut hoặc Nautilus

patek nautilus

Nautilus phiên bản thép đã trở thành huyền thoại của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Với tầm giá này, bạn có thể sở hữu những chiếc đồng hồ thể thao huyền thoại của Patek Philippe: Nautilus. Cả về thiết kế cũng như độ hoàn thiện, sáng tạo của ngài Gerald Genta đều cho thấy sự hoàn hảo và không hề bị lỗi mốt theo thời gian.

Chúng ta cũng có thêm một người em trai của Nautilus, đó chính là Aquanaut. Thiết kế của Aquanaut có chút khác biệt so với Nautilus, có thể nhận thấy rõ nhất ở phần mặt số. Tuy nhiên, nếu đem hai dòng đồng hồ lên bàn cân thì hẳn nhiên Nautilus sẽ có giá trị thanh khoản cao hơn, bạn sẽ không lo bị lỗ quá nhiều nếu muốn bán lại một chiếc Nautilus.

Patek-Philippe-Aquanaut-T

Aquanaut cũng là một lựa chọn khả thi trong phân khúc này

Có một điểm cần chú ý đó là những mẫu Nautilus vỏ thép thường xuyên bị hết hàng, do đó nếu muốn sở hữu ngay thì bạn phải bỏ ra số tiền cao hơn so với giá bán chính hãng. Đôi khi, một chiếc Nautilus bản thép còn có mức giá tương đương với một chiếc Nautilus vỏ vàng. Điều này sẽ phù thuộc vào quy luật cung - cầu và bạn sẽ là người đưa ra quyết định nên mua chiếc nào.

Từ 40,000 USD - Đồng Hồ  Patek Philippe Annual Calendar

Patek-Philippe-Annual-Calendar-Chronograph-Ref.-5905P-blue-2

 Với tầm giá này, bạn có thể chọn lựa những mẫu Lịch thường niên thanh lịch của Patek

Nếu bạn không thích những mẫu đồng hồ thể thao của Patek Philippe, hoặc bạn thấy rằng những mẫu đồng hồ như vậy không phù hợp với trang phục của mình, bạn có thể chọn mua một chiếc đồng hồ Lịch thường niên của Patek. Là thương hiệu đầu tiên giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay với tính năng Lịch thường niên, Patek Philippe sở hữu rất nhiều thiết kế cho bạn chọn lựa.

An toàn nhất, dễ dàng nhất, bạn có thể chọn mẫu 5396 huyền thoại với tính năng Lịch thường niên. Thiết kế này luôn nằm trong danh sách đồng hồ bán chạy nhất của Patek Philippe, với thiết kế cực kỳ thanh lịch. Tất nhiên, với nhu cầu rất cao của thị trường, bạn không cần phải lo lắng chút nào khi mua một chiếc 5396.

Patek-Philippe-Reference-5396

Đồng Hồ Patek Philippe 5396 với thiết kế thanh lịch luôn là mẫu đồng hồ bán chạy nhất của thương hiệu này

Có lẽ bạn sẽ hơi thắc mắc khi tôi liên tục nhắc tới khả năng thanh khoản của một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn đeo đồng hồ được một thời gian thì sẽ muốn thử một thiết kế mới. Tất nhiên không phải ai cũng có nhiều tiền thích mua gì thì mua, vậy nên bạn sẽ phải trao đổi chiếc đồng hồ cũ để tậu "vợ" mới cho mình. Đến lúc này, nếu bạn mua một chiếc đồng hồ quá độc và lạ, khả năng bán lại sẽ rất khó và mất giá cũng khá nhiều.

Từ 55,000 USD - Patek philippe Perpetual Calendar

Patek 5496P-015

Với tính năng Lịch vạn niên, bạn sẽ không bao giờ phải chỉnh lại lịch

Với tầm giá này, bạn đã có thể sở hữu những chiếc đồng hồ Grand Complications cực kỳ phức tạp của Patek Philippe. Thương hiệu này vốn luôn nổi tiếng với những mẫu đồng hồ Lịch vạn niên, và tất nhiên đây là sự đầu tư cực kỳ đúng đắn.

Những thiết kế Lịch vạn niên của dòng đồng Hồ Patek Philippe cũng rất đa dạng, và đôi lúc khiến bạn như lạc vào mê cung. Trong phần này, tôi chỉ có một lưu ý nhỏ rằng bạn nên mua những thiết kế dáng tròn cổ điển. Tôi biết rằng những thiết kế dáng Tonneau hay dáng vuông cũng rất hấp dẫn, tuy nhiên, dáng vỏ tròn là an toàn nhất và cũng có khả năng thanh khoản tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu số tiền lớn hơn thế nữa, bạn có thể tự do chọn mẫu đồng hồ mình muốn và có lẽ những lời hướng dẫn trên chỉ là thừa thãi mà thôi.

Nếu đọc giả có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới những mẫu đồng hồ Patek Philippe cần được tư vấn giải đáp, Từ Điển Đồng Hồ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Mọi câu hỏi, các bạn có thể bình luận xuống cuối mỗi bài viết. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất trong 24h kể từ thời điểm nhận được ý kiến. Xin cảm ơn!

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading