Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge: Đỉnh cao cơ khí mới

0
comments
4 tháng trước

Trái tim của mẫu đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge là bộ máy calibre 588N. Bộ máy lên cót tay này có không ít hơn 738 chi tiết và gồm 81 chân kính cùng cơ chế vận hành cực kỳ phức tạp và thông minh. 

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Có trụ sở tại thung lũng thơ mộng Vallée de Joux, Thuỵ Sĩ, câu chuyện về nhà sản xuất Breguet lại bắt đầu tại Paris, bên bờ sông Seine. Vào năm 1775, Abraham-Louis Breguet đã mở cửa hàng đồng hồ đầu tiên, nơi ông bắt đầu phát triển những tiến bộ và kỹ thuật mới mà có ảnh hưởng tới ngành chế tác cho tới hiện tại.

Trong thiết kế mới ra, Breguet đã tôn vinh về xưởng chế tác Quai de l’Horloge bằng một mẫu đồng hồ Classique Double Tourbillon đẹp tuyệt vời. Cụ thể, mẫu đồng hồ mới ra có tên là Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge. Đây là một thiết kế cực kỳ phức tạp và được trang trí ấn tượng trong số những sản phẩm mà hãng đang cung cấp trong thời điểm hiện tại.

Breuguet Classique Tourbillon-quai-de-lhorloge

 Cơ cở đồng hồ Quai de l’Horloge

Breuguet Classique Tourbillon-Classique-Double-Tourbillon-5345-Quai-de-lHorloge-4

Mặt sau của  Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge

Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge sở hữu bộ vỏ bằng platinum trong đường kính 46mm. Kiểu dáng đồng hồ vẫn rất quen thuộc, theo phong cách cổ điển của Breguet với dáng càng nối dây thẳng, cùng cạnh vỏ là khía đồng xu nhỏ hẹp.

Cùng đường kính 46mm, Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge dày 16,8mm, do đó mẫu đồng hồ này thực sự chiếm một diện tích không nhỏ trên cổ tay nam giới. Thực tế, nếu đeo chiếc đồng hồ này hàng ngày thực sự không mấy phù hợp. Nó phù hợp trong những trường hợp khi bạn muốn khoe về một cỗ máy mà kỹ nghệ thủ công lên đến đỉnh cao.

Breguet-Classique-Double-

 

Nói một cách chính xác, mặt số của Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge được giới hạn trong một vòng sapphire mảnh mai, và khắc các chữ số La Mã cổ điển, màu xanh lam. Phần còn lại đã được trang trí lộng lẫy, với một đĩa chính có khả năng xoay chuyển, nơi bạn có thể nhìn thấy bộ đôi tourbillon và hộp cót.

Breuguet Classique Tourbillon-Classique-Double-Tourbillon-5345-Quai-de-lHorloge-6

 

Tấm khung nền cơ bản và cây cầu của những bộ phận phía dưới đều được làm từ vàng trắng với vân guilloché Clou de Paris hoặc theo hình cánh quạt một cách thủ công. Một điểm mới có thể dễ dàng nhận ra trên Breguet Classique Double Tourbillon 5345 là bên trên mỗi hộp cót là chữ B. uốn lượn mềm mại, đã được xử lý bề mặt mượt mà.

Breuguet Classique Tourbi

 

Với Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge, toàn bộ các chi tiết đều được hoàn thiện đẹp mắt với trình độ xử lý tinh xảo: cạnh vát bóng, bề mặt dạng hạt mịn, các khe và đinh ốc sáng bóng cùng các chi tiết xử lý bóng gương,... Thời gian được hiển thị bởi bộ kim Breguet trong chất liệu thép nung xanh. Điểm đặc biệt ở đây là kim giờ giữ luôn vai trò là cầu nối giữa hai lồng tourbillon và chúng được kết nối với bộ vi sai đặt tại trung tâm, sẽ quay 12 giờ một lần.

Breuguet Classique Tourbi

 

Breuguet Classique Tourbillon-Classique-Double-Tourbillon-5345-Quai-de-lHorloge-7

 

Phía sau đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge, sự ấn tượng không hề thua kém so với mặt số phía trước. Ở đó, có 4 cầu nối bằng vàng khối, và một lần nữa, toàn bộ các chi tiết được khắc bằng tay. Ngoài các chân kính hồng và những bánh răng vàng thì các chi tiết đều hiện lên với tông màu xám bạc đồng nhất.

Breuguet Classique Tourbi

 

Cơ chế tuyệt vời phía sau cơ chế Tourbillon kép trên đồng hồ Classique

Trái tim của mẫu đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 Quai de l’Horloge là bộ máy calibre 588N. Bộ máy lên cót tay này có không ít hơn 738 chi tiết và gồm 81 chân kính cùng cơ chế vận hành cực kỳ phức tạp và thông minh. 

Breuguet Classique Tourbi

 

Bộ máy đồng hồ được tạo nên để ngăn ngừa hai vấn đề. Lồng tourbillon sẽ triệt tiêu sự ảnh hưởng của trọng lực. Thứ hai là cường độ vận hành được xử lý bởi hai bộ điều chỉnh và cùng kết nối với nhau bởi một bộ truyền động vi sai.

Breuguet Classique Tourbi

 

Thực tế, đồng hồ có hai bộ máy phụ độc lập đi kèm với một hộp có riêng cùng hệ thống bánh xe cũng như bộ thoát riêng. Hai trái tim đập riêng rẽ với nhau kèm với một lồng tourbillon. Khi được nhân đôi như vậy, hiệu quả đạt được cũng được cải thiện hơn hẳn. Mỗi lồng tourbillon có đi kèm dây tóc cân bằng thép. Mỗi bộ máy sẽ vận hành với tần số là 2,5Hz.

Breuguet Classique Tourbi

 

Có tới hai bộ máy phụ riêng biệt và công việc tiếp theo của thương hiệu Breguet đó là tích hợp với nhau, để chúng phối hợp, đảm bảo cho sự vận hành của một bộ hiển thị thời gian duy nhất. Có một cơ chế truyền động vi sai được đặt chính giữa mặt số, tại trục của kim giờ và phút. Cơ chế này sẽ điều chỉnh tốc độ trung bình của mỗi tourbillon. Nếu lồng tourbillon không giải quyết được ảnh hưởng của trọng lực, cơ chế vi sai sẽ đảm nhiệm việc phục hồi lại tốc độ của từng cơ quan điều tiết trên bộ máy đồng hồ, từ đó đảm bảo quá trình hiển thị thời gian được chính xác hơn.

Breuguet Classique Tourbi

 

Khi được lên cót đầy đủ, bộ máy đồng hồ có thể trữ cót trong vòng 50 giờ. Một trong hai hộp  đã được trang bị dây ma sát tương tự loại có mặt trên đồng hồ tự động. Chi tiết này cho phép dây cót thả lỏng khi cót đầy. Trong khi đó, núm điều chỉnh có thêm một cơ chế an toàn tự cảm biến lực, ngăn chặn việc người dùng tự lên cót quá tay.

Breuguet Classique Tourbi

 

Mẫu đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 “Quai de l’Horloge” (ref. 5345PT/1S/7XU) chỉ xuất hiện trên vài boutique và nhà bán lẻ đặc biệt của hãng. Vì sự phức tạp, chúng sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn, và nó có giá là 628.000 CHF.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận