Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Breguet Classique 7337 Calendar & Moon: Phiên bản mặt số mới dành riêng cho năm 2020

0
comments
2 tuần trước

Với vẻ đẹp thanh lịch vượt thời gian, bộ sưu tập Classique đến từ thương hiệu Breguet đã cung cấp những chiếc đồng hồ dresswatch tốt nhất trên thế giới. Dựa trên kỹ thuật truyền thống guilloché thủ công, Breguet đã mang tới một diện mạo mới cho phiên bản Classique 7337 cổ điển. 

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Nguồn cảm hứng, Breguet no. 3833

Nền tảng đằng sau những chiếc đồng hồ hiện đại của Breguet chính là chiếc đồng hồ bỏ túi độc đáo của hãng. Abraham-Louis Breguet, người thợ chế tác gần như đầu tiên sử dụng những máy tiện quay tay vào trong những tác phẩm của mình. Có lẽ là bắt đầu trên những mặt số đồng hồ của năm 1786. Việc sử dụng máy tiện thủ công đã trở thành đấu ấn riêng trong những đồng hồ của ông.

Breguet-3833-Calendar-Poc

Chiếc đồng hồ bỏ túi Breguet No. 3833

Kể từ năm 1812, Breguet đã giới thiệu mặt số dạng lệch tâm trên một số mẫu đồng hồ bỏ túi phức tạp đặc thù. Một trong những hình mẫu lý tưởng là phiên bản đồng hồ điểm chuông mỗi 15 phút - no 3833 vốn được bán vào năm 1823 và được trưng bày tại Bảo tàng Breguet, Paris.

Mẫu đồng hồ Breguet No. 3833 được nhận diện dễ dàng bởi vòng đếm giờ đặt tại góc 6 giờ, trên cùng mặt số là bộ hiển thị tuần trăng góc 12 giờ. Bộ dự trữ năng lượng được đặt tại góc 10 giờ trong khi vòng cung đếm ngày đặt tại góc 2 giờ. Nhìn về tổng thể, mặt số đồng hồ khá là cân bằng. Chiếc đồng hồ này trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều mẫu đồng hồ, trong đó có “La Chinoise”.

Một phiên bản đồng hồ hiện đại ref. 3330

Quay trở lại vào cuối năm 1980, đầu năm, khi thương hiệu Breguet thuộc quyền sở hữu bởi Investcorp và khi Nouvelle Lemania SA được sáp nhập. thương hiệu đã bắt đầu đào sâu lại những di sản xưa cũ và sử dụng nhiều mẫu đồng hồ bỏ túi biểu tượng nhằm tạo ra vô số mẫu đồng hồ đeo tay hiện đại.

Breguet-Classique-Calenda

Breguet no. 3330

Dựa trên cách bố trí trên mặt số của chiếc đồng hồ bỏ túi Breguet No. 3833, nhà sản xuất đã giới thiệu tới ref. 3330 nổi tiếng có bộ hiển thị trung tâm đặt tại trung tâm mặt số đi kèm chỉ báo lịch gồm có thứ, ngày cùng lịch tuần trăng đặt góc 12 giờ. Có đường kính 36mm, No. 3330 được trang bị bộ máy tự động 502 cùng nắp kín. Sau đó là sự có mặt của ref. 3337 với mặt số bố trí tương tự, cùng bộ máy, kích thước nhưng phía sau lại là nắp kính sapphire, phô diễn bộ máy được thiết kế mở với những chi tiết khắc đẹp mắt.

Cuối cùng, cỗ máy “Chinoise” có đường kính tăng lên 39mm,trên mặt số chính là bộ đếm giây phụ. Ngày nay, nhiều phiên bản mới đã ra đời.

Bước cải tiến của nét đẹp cổ điển trong đồng hồ Breguet

Breguet Classique 7337 Calendar & Moon mang một vẻ đẹp tinh tế. Ref. 7337 có thể không phải là một mẫu đồng hồ nổi bật nhất trong cả bộ sưu tập nhưng chắc chắn đây là mẫu đồng hồ thanh lịch và có mặt số cân đối nhất. Những chi tiết hiện lên hoàn hảo và dễ hiểu, điều luôn ngự trị trên mỗi chiếc đồng hồ mà Breguet cung cấp trên thị trường. Hiện tại, ref. 7337 có 6 phiên bản sẵn có với các chất liệu như là vàng trắng, vàng hồng và vàng vàng. Tất cả xuất hiện trong mặt số guilloché trắng bạc cùng dây đeo da cá sấu hoặc dây đeo vàng.

Breguet-Classique-7337-Ca

Phiên bản Breguet 7337 của năm 2020

New-2020-Models-Breguet-C

Phiên bản Breguet 7337 của năm 2020

Với năm 2020, thương hiệu Breguet nâng cấp phiên bản vàng hồng trên dây đeo da và thêm vào phiên bản vàng trắng đi kèm mặt số màu xanh. Phiên bản đằng sau chính là điểm đặc biệt trong năm 2020 có một phần nền màu xanh thẫm trái ngược với những vòng đếm màu bạc. Hệ thống vân guilloche màu xanh thẫm đem tới cái nhìn mạnh mẽ hơn và có hiệu quả về thị giác nhiều hơn. Đi kèm phiên bản có mặt số này là dây đeo da màu xanh thẫm.

Breguet-Classique-7337-Ca

 

Breguet-Classique-7337-Ca

 

Breguet-Classique-7337-Ca

 

 

Trong khi đó, phiên bản vàng hồng vẫn được giữ nguyên với mặt số màu bạc cổ điển. Máy tiện thủ công được sử dụng để tạo nên nền vân guilloché đẹp mắt. Được biệt, hệ vân bao quanh bên ngoài vẫn là vân lúa mạch quen thuộc, còn phần con lại đã được trang trí với vân mới. Trung tâm mặt số là vân Clou de Paris đinh tán trong khi mặt số phụ đếm giây lại có vân bàn cơ xen kẽ, khiến ta liên tưởng nhiều tới vân đặc trưng nhà LV.

Một điểm đổi khác trên thiết kế này thuộc về bộ hiển thị lịch tuần trăng. Không còn sự xuất hiện của mặt trăng vàng truyền thống. Thay vào đó ặt trăng bạc đã xuất hiện cùng bầu trời xanh đã được hoàn thiện dạng sần sùi.

Những tính năng giữ nguyên

Phiên bản Breguet Classique 7337 của năm 2020 vẫn giữ nguyên kích thước hợp lý trên những model trước đó. Mẫu đồng hồ có đường kính 39mm và dày 9,9mm. Như thường lệ, bộ vỏ được đánh bóng toàn bộ, đi kèm phần nắp đáy chia khía biểu tượng cùng những càng nối dây thẳng tắp. Dây đeo được cố định với vàng bằng những suốt thẳng vặn chặt. Đi kèm mặt đáy sapphire, chiếc đồng hồ có thể kháng nước ở mức 30m.

Breguet-Classique-7337-Ca

 

Breguet-Classique-7337-Ca

 

 

 Về phần mặt số, ngoài hệ thống vân mới được triển khai, trên mặt số còn có sự hiện diện của vòng đếm bằng số La Mã được chải xước, dấu ấn thương hiệu, bộ đếm giây lệch tâm (một vài chi tiết chỉ tìm thấy trên model 7737 hiện đại) cùng bộ kim Breguet vốn được làm từ thép nung xanh trên phiên bản vàng hồng và tông màu bạc trên phiên bản vàng trắng. Điểm không thay đổi ở đây chính là sự sắp xếp của những ô cửa sổ báo lịch.

Nằm bên dưới nắp đáy sapphire là một trong những bộ máy cổ nhất của Breguet, calibre 502, cụ thể là 502.3 QSE1. Bộ máy tự động này sở hữu rotor trung tâm nổi bật. Một lần nữa, Breguet lại tiếp tục triển khai kỹ thuật tạo vân guilloché lên trên chi tiết này. Gồm có 236 chi tiết, 35 chân kính, bộ máy này có tần số vận hành là 3Hz cùng khả năng trữ cót là 45 giờ đồng hồ. Con ngựa trong bộ thoát, cùng dây tóc cân bằng trong bộ máy này đều được làm từ silicon. Và đó cũng là một số điểm hiện đại có trong thiết kế mới này.

Breguet-Classique-7337-Ca

 

Tùy thuộc từng phiên bản, Breguet Classique 7337 Calendar & Moon sẽ xuất hiện với dây đeo da cá sấu màu xanh hoặc nâu, có đi kèm khóa gập cùng chất liệu bộ vỏ. Giá bán cho cả hai phiên bản khoảng 38.500 Euro. Trong đó phiên bản vàng trắng có mã hiệu 7337BB/Y5/9VU còn vàng hồng có mã hiệu 7337BR/15/9VU.

đồng hồ chính hãng
Bình luận

XEM THÊM


loading