Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Bovet 19Thirty Fleurier: Làn gió lạ có nguồn gốc từ năm 1930

0
comments
1 năm trước

Theo dõi ngay bài viết này, và bạn sẽ nhận được những lý do khiến chiếc đồng hồ Bovet 19Thirty Fleurier có thể thay thế hoàn hảo cho những chiếc đồng hồ xa xỉ mà bạn thường gặp, vốn được sản xuất từ các thương hiệu danh tiếng.

Nếu bạn kể với tôi về một chiếc đồng hồ đeo tay được thiết kế theo phong cách đồng hồ bỏ bỏ túi, là sự kết hợp của sơn màu xanh, khắc thủ công cùng một chi tiết nổi bật trên đỉnh góc 12 giờ, tôi sẽ nói rằng Bovet 19Thirty Fleurier không phải gu của mình, và dĩ nhiên cũng như không tưởng tượng được sự cuốn hút mạnh mẽ của chiếc đồng hồ này. May thay, suy nghĩ đơn thuần của tôi đã bị đánh bại khi tôi được tiếp xúc trực tiếp, rồi tiến hành trải nghiệm lên tay cỗ máy Bovet 19Thirty Fleurier này đây. 

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu đâu, dưới đây là những lý do khiến chiếc đồng hồ Bovet 19Thirty Fleurier có thể thay thế hoàn hảo cho những chiếc đồng hồ xa xỉ mà bạn thường gặp, vốn được sản xuất từ các thương hiệu danh tiếng.

“Xa xỉ” là một thuật ngữ luôn khiến tôi phát mệt, nên nếu có thể tôi hi vọng mình có thể hạn chế sử dụng từ này nhất có thể. Không biết thế nào mà có rất nhiều mẫu đồng hồ đeo tay được tung ra với mức giá trên trời, nhưng chúng chỉ đáp ứng được một vài tiêu chí đối với một chiếc đồng hồ ở tầm giá đó. 

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 Bovet 19Thirty Fleurier khá kén trang phục và đối tượng.

Ít ra thì, một chiếc đồng hồ “xa xỉ” thì nên đặc biệt hiếm. Hay chiếc đồng hồ đó vừa nhìn đã biết ngay là một sản phẩm được chế tạo thủ công. Đó cũng có thể là một chiếc đồng hồ xuất hiện với những đặc trưng duy nhất từ nhà sản xuất vốn được tạo ra từ những chuyên gia hàng đầu của hãng. Và cuối cùng, một chiếc đồng hồ xa xỉ phải thể hiện đẳng cấp của người đeo, một chiếc đồng hồ khiến vị chủ nhân mỉm cười tự nhiên, và cuối cùng là mang vẻ hấp dẫn vượt thời gian.

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

 

Chúng ta đôi khi quên đi những yêu cầu đầu tiên mà mình đặt ra khi mua một chiếc đồng hồ bởi chúng ta bị dẫn dắt bởi những quan niệm trên mạng là hãy tìm những chiếc đồng hồ tốt nhất, nổi tiếng nhất, có tính nhận diện cao nhất và khả năng thanh khoản cao. Những chiếc đồng hồ có khả năng nhận diện sẽ tiết lộ bạn là một người thành đạt. 

Bovet, và hầu hết các thương hiệu nhỏ khác, tự mình khác biệt vì chúng ít được nhận ra, chúng không xuất hiện đại trà, mà luôn mang những hơi thở tươi mới. Thói quen đeo đồng hồ là một vấn đề vô cùng phức tạp, nên tôi hay đùa thế này: Một trong số những lý do chúng ta thích đeo đồng hồ Rolex hay Cartier vì chúng cực kỳ dễ dàng kết hợp trang phục, phụ kiện kèm theo. 

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Đồng hồ Datejust, Submariner, Santos luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bộ suit lịch lãm hay là cho một bộ đồ thể thao thoải mái cho dịp cuối tuần. Nhưng Bovet 19Thirty Fleurier thì sao? Chi tiết đặc biệt theo kiểu dáng đồng hồ bỏ túi tại đỉnh 12 giờ không cho phép chiếc đồng hồ được chế tạo thủ công này làm được điều đó. Bovet 19Thirty Fleurier khá kén trang phục và đối tượng.

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Nói đi vẫn phải nói lại, vài người trong chúng ta thích chưng diện (đúng là chưng diện đấy) 5 ngày một tuần, nhưng họ vẫn đeo cùng một chiếc đồng hồ Rolex hay Cartier y như cách họ lựa đồ bộ để mặc, thật chẳng có chút điểm nhấn nào. Những đối như trên sẽ rất có khả năng tìm mua một chiếc Bovet 19Thirty Fleurier nhất là khi họ có dư dả tiền bạc trong tay. Khi sở hữu hay đeo, Bovet 19Thirty Fleurier, cảm giác lạ là điều bạn sẽ đạt được.

Khác biệt như nào? 

Nếu tôi gặp ai đó đeo chiếc Bovet này, có lẽ tôi sẽ không ngần ngại mà suy nghĩ “Chúa ơi, tôi ước gì tôi có khả năng và quyết đoán để mua chiếc Bovet đó chứ không phải chiếc đồng hồ quen thuộc tôi đang đeo hiện tại." Tôi nghĩ, sẽ có nhiều người nghĩ và phản ứng như cách tôi suy luận nếu gặp trường hợp tương tự. Thậm chí còn phản ứng hơn như thế, đặc biệt khi họ được trải nghiệm cảm giác lên tay chiếc Bovet 19Thirty Fleurier hiện tại..

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

Với giá 19200 USD, Bovet 19Thirty Fleurier phiên bản khắc thủ công còn có giá rẻ hơn một chiếc Daytona tại thị trường thứ cấp

Với độ dày chỉ 9.05mm, Bovet 19Thirty Fleurier cũng mỏng tương tự nhiều chiếc đồng hồ dresswatch khác. Và cỗ máy có đường kính 42mm này trông thực sự cuốn hút mà chẳng cần thêm những yếu tố lạ lẫm nào vào nữa. Chi tiết uốn lượn trên đỉnh đồng hồ đã được hoàn thiện thủ công xuất sắc. Đi kèm với nó là núm điều chỉnh có gắn thêm viên đá cabochon màu xanh đầy cảm giác quý tộc.

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Là dòng sản phẩm đầu vào trong đại gia đình đồng hồ Bovet, Bovet 19Thirty Fleurier không được tích hợp thêm hệ thống Amadeo, cho phép chuyển đổi thành đồng hồ bỏ túi hay đồng hồ để bàn như những sản phẩm khác. Dù vậy bạn vẫn cảm nhận được nét đẹp hài hòa trong thiết kế. Với những người chưa quen sự mới mẻ trên chiếc Bovet 19Thirty Fleurier này, họ có thể tìm đến cỗ máy Bovet 19Thirty Dimier được trang bị càng nối dây truyền trống cùng núm vặn ở góc 3 giờ. Kiểu này cũng đẹp nhưng Bovet 19Thirty Fleurier mới thật sự hấp dẫn một cách khác lạ.

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Bộ máy bên trong là caliber 15BM04 do thương hiệu Bovet chế tạo in-house. Khả năng trữ cót của bộ máy này kéo dài 7 ngày, nhờ vào một dây cót đơn với chiều dài nhỉnh hơn một mét. Hai ảnh bên dưới thể hiện cùng một chiếc đồng hồ và cùng một bộ máy nhưng dưới hai nguồn sáng khác nhau, thể hiện sự linh hoạt và tinh tế chỉ có ở những bộ máy chất lượng cao.

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Nhà sản xuất có bố trí thêm một bộ hiển thị năng lượng tại phía trước mặt số đồng hồ, nằm ở vị trí góc 3 giờ để thuận tiện cho người đeo theo dõi lượng cót còn lại. Tổng thể thiết kế của 19Thirty Fleurier tóm gọn lại là lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ bỏ túi mà hãng cung cấp kể từ năm 1930.

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

 

Để phù hợp với đa dạng khách hàng, thương hiệu Bovet cũng cung cấp nhiều phiên khác của đồng hồ 19Thirty Fleurier. Ví như hãng tung ra phiên bản dành cho đối tượng thích phần mặt số sơn mài xanh nhưng được chạm khắc ít hơn. Hay có phiên bản được chạm khắc mà lại không có mặt số sơn mài xanh. Cũng có phiên bản đồng hồ khác không hề có mặt số được chạm khắc.

Đi kèm với đó là phông chữ bên trên mặt số cũng thay đổi theo từng quốc gia. Bạn có thể chọn chữ số La Mã, Ả Rập hoặc Trung Quốc. Bạn đừng quên, Bovet là một trong những thương hiệu đồng hồ có một chuỗi dài lịch sử quan trọng trên đất nước Trung Hoa. Thậm chí từ “Bo Wei” trở thành từ để nói về đồng hồ ở đó suốt thế kỷ 19 tại quốc gia này.

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

 

Tôi buộc phải khẳng định, Bovet 19Thirty Fleurier là một chiếc đồng hồ có vẻ ngoài độc đáo, mang lại những rung động mà bạn chỉ có thể cảm nhận trực tiếp. Mặt trước đồng hồ, mặt đáy và cạnh bên đều mang đến vẻ sang trọng quý hiếm. Và từng bộ phận đều được sản xử lý bởi một trong những nhà sản xuất chuyên nghiệp trong ngành. 

Bovet-19Thirty-Fleurier-B

Với độ dày chỉ 9.05mm, Bovet 19Thirty Fleurier cũng mỏng tương tự nhiều chiếc đồng hồ dresswatch khác. 

Với giá 19200 USD, Bovet 19Thirty Fleurier phiên bản khắc thủ công còn có giá rẻ hơn một chiếc Daytona tại thị trường thứ cấp, nhưng mang lại cảm giác mạnh mẽ không gì sánh được khi đeo trên tay. Lựa chọn Bovet 19Thirty Fleurier, chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận.