Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster Perpetual có gì mới trong năm 2020?

0
comments
7 tháng trước

Bên cạnh bộ sưu tập Submariner đã được giới thiệu với nhiều điểm thay đổi so với trước đây, thương hiệu Rolex cũng vừa tung ra những phiên bản cỡ lớn cho dòng đồng hồ Rolex Oyster Perpetual. Cụ thể là mã hiệu đồng hồ được giới thiệu là Rolex Oyster Perpetual 124300.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Với dòng đồng hồ Oyster Perpetual 41, nhà sản xuất nổi danh giới thiệu tới 7 màu mặt số mới lạ, bao gồm cả những sắc màu đã lâu rồi mới được sử dụng lại. Thương hiệu Rolex cần phải mang đến những gam màu bắt mắt hơn theo đúng xu hướng hiện thời, bên cạnh việc chỉ luôn sản xuất đồng hồ với gam màu cơ bản.

Rolex-Oyster-Perpetual-41

Bộ sưu tập Rolex Oyster Perpetual của năm 2020: Hai model bên dưới góc phải có đường kính 41mm

Mẫu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 124300 được xây dựng trên nền tảng những mẫu đồng hồ 114300 vốn xuất hiện lần đầu năm 2015. Trong phiên bản trước, đường kính đồng hồ là 39mm thì giờ đây, con số đã tăng lên là 41mm trong năm 2020. Lưu ý rằng, việc giới thiệu đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41 là chính thức chấm dứt sản xuất đồng hồ kích thước 39.

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

Bộ vỏ Oystersteel của mẫu đồng hồ mới ra được đánh bóng đi kèm vành bezel tròn trơn bóng cùng mặt số hiển thị đơn giản không có ô cửa sổ báo ngày. Bộ máy cung cấp năng lượng bên trong vỏ  đồng hồ Oyster Perpetual 41 cũng là mới hẳn, calibre 3230. Thực tế, Rolex đã sử dụng bộ máy này trên dòng đồng hồ Submariner No Date cũng vừa được giới thiệu cùng lúc Oyster Perpetual 41. Bộ máy này vận hành ở tần số 4Hz, có khả năng trữ cót đạt 70 giờ và dĩ nhiên là đã được cấp chứng nhận tính chính xác bởi COSC cùng chứng nhận “Superlative Chronometer” của chính Rolex, đảm bảo sai số hoạt động mỗi ngày là ±2 giây.

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

Mặc dù Rolex có tung ra những model Oyster Perpetual trong kích thước nhỏ hơn nhưng rõ ràng đồng hồ 41mm lại đang thống trị bộ sưu tập mới ra của thương hiệu Rolex trong năm 2020 (cả Submariner mới cũng có kích thước 41mm). Như vậy, tính tới năm 2020, thương hiệu Rolex đang sản xuất đồng hồ Oyster Perpetual trong các kích thước 31mm, 34mm, 36mm và 41mm. Có rất nhiều sự lựa chọn về mặt số mà thương hiệu mang đến để phù hợp với “khẩu vị" của từng khách hàng.

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

 

Phần vỏ giữa chải của đồng hồ Oyster Perpetual 41 được chải xước sẽ ăn khớp cùng phần dây đeo thép không gỉ. Không có trang bị khoá có thể nới rộng nhưng đã có hệ thống Glidelock như trên đồng hồ Rolex Submariner cao cấp hơn. Bộ vỏ đồng hồ có thể kháng nước ở mức 100m. 

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

Về phần mặt số, thương hiệu Rolex cũng sử dụng nhiều gam màu sắc hơn. Những màu sắc như là vàng, xanh turquoise, đen và màu đỏ coral (tương tự dòng 36mm) bên cạnh hai model 124300 với tông màu truyền thống hơn là đen cùng xám đã được hoàn thiện chải tia. Các cọc chỉ ở vị trí 3, 6, 9 là cọc kép thay vì cọc đơn như những vị trí còn lại. 

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

Rolex-Oyster-Perpetual-36

Rolex-Oyster-Perpetual-36

Rolex-Oyster-Perpetual-36

Rolex-Oyster-Perpetual-36

Rolex-Oyster-Perpetual-36

Rolex-Oyster-Perpetual-36

 
Rolex-Oyster-Perpetual-36

Rolex-Oyster-Perpetual-36

 

Có tất cả 7 mẫu đồng hồ 124300 và 3 phiên bản Submariner 41 mới ra sở hữu bộ vỏ thép trong năm 2020. Đây là một cần phải cực kỳ lưu ý bởi đồng hồ Rolex bằng thép không gỉ vốn có nhu cầu rất cao do đó áp lực sản xuất cũng như vậy mà tăng lên. Thay vì sản xuất quá nhiều một mẫu nào bất kỳ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, Rolex đơn giản giải quyết bằng cách là tung ra nhiều mẫu đồng hồ bằng thép hơn. Và không có mẫu đồng hồ đặc quyền nào được cho sản xuất vượt mức thông thường tránh trường hợp gây giảm giá trị của chiếc đồng hồ tại thị trường.

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

Rolex-Oyster-Perpetual-41

 

So với những mẫu đồng hồ Oyster Perpetual 39mm, model 41mm mới sẽ hấp dẫn hơn với những ai có cổ tay cỡ lớn và tìm kiếm một chiếc đồng hồ thanh lịch nhưng thể thao hơn. Thương hiệu Rolex vẫn chơi trò an toàn khi đem đến những phiên bản truyền thống bên cạnh phát hành những model có màu sắc bắt mắt. Tất cả những mẫu đồng hồ Oyster Perpetual 41 mới ra (và cả Submariner hay Sky-Dweller) sẽ có sẵn và được bán tại các đại lý chính hãng của Rolex nhưng chắc chắn một điều rằng việc sở hữu chúng với mức giá retail không hề dễ dàng.

Giá bán cho Rolex Oyster Perpetual 124300 của năm 2020 là 5.900 USD.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận