Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Bộ sưu tập đồng hồ cá nhân lộng lẫy nhất tại London

0
comments
1 năm trước

Từ ngày 19 đến 25 tháng Năm, bảo tàng Design Museum London đã tổ chức buổi triển lãm mang tên OAK Collection Exhibition, gồm 168 chiếc đồng hồ vintage độc nhất, được bảo quản rất tốt. Trong số đó, có những cỗ máy là đơn đặt hàng làm riêng, duy nhất, cực hiếm, cực giới hạn.

Đồng hồ thể hiện trọn vẹn về con người, những người đã góp công tạo ra chiếc đồng hồ, những người thiết kế và cả người mua chiếc đồng hồ đó. Có thể nhiều người sẽ nhìn vào “ví tiền" của mình trước khi quyết định sưu tầm đồng hồ, nhưng sẽ có số ít ngoại lệ.

Một người đam mê, một nhà sưu tập đồng hồ quyết liệt, đưa mọi thứ lên một cấp độ khác. Một người dốc toàn sức lực, đưa việc sưu tầm lên một đẳng cấp khác biệt mà ngay cả những người trong cuộc như chủ tịch Thierry Stern của Patek Philippe cũng xếp họ vào hàng ngũ những nhà sưu tập vĩ đại nhất mọi thời đại.

Empty

 

Patrick Getreide là một người như vậy. Người đàn ông này đã dành 4 thập kỷ âm thầm xây dựng một trong những bộ sưu tập đồng hồ cá nhân (đồng hồ đeo tay và cả bỏ túi) vĩ đại nhất thế giới. Mới đây, ông muốn “khoe" với cả thế giới, cùng thưởng thức và chiêm ngưỡng bộ sưu tập của mình.

Về triển lãm

Từ ngày 19 đến 25 tháng Năm, bảo tàng Design Museum London đã tổ chức buổi triển lãm mang tên OAK Collection Exhibition, gồm 168 chiếc đồng hồ vintage độc nhất, được bảo quản rất tốt. Trong số đó, có những cỗ máy là đơn đặt hàng làm riêng, duy nhất, cực hiếm, cực giới hạn. Ví như là những chiếc đồng hồ Patek Philippe từng thuộc sở hữu của nhà sưu tập nổi tiếng người Mỹ Henry Graves Jr. 

Sự kiện khai mạc vào tối ngày 18 tháng 5 có sự tham gia của những người nổi tiếng trong ngành đồng hồ như Thierry Stern, Aurel Bacs và Livia Russo, Jean-Claude và Pierre Biver, James Marks và George Bamford.

Empty

 

Bộ sưu tập OAK - viết tắt của “One of a Kind” - được xây dựng dựa trên ba nguyên tắc: chất lượng, độ hiếm có và xuất xứ, và tập trung vào ba phân khúc chính: Patek Philippe, Rolex và Các thương hiệu độc lập. 

Triển lãm OAK Collection Exhibition ra mắt công chúng tại London trước khi bắt đầu chuyến lưu diễn toàn cầu kết hợp với bốn điểm dừng quốc tế tại các địa điểm triển lãm hoành tráng tại các khu vực Trung Đông, Châu Á và Bắc Mỹ.

Empty

 

Về Patrick Getreide - nhà sưu tầm tâm huyết 

Patrick Getreide là một doanh nhân người Pháp, sống ở Luxembourg. Ông kinh doanh hàng hoá và bất động sản. Bộ sưu tập của ngài Getreide thực chất có tới 600 chiếc đồng hồ. Nên con số 168 xuất hiện trong triển lãm chỉ là một phần nhỏ, đã được ngài Getreide chắt lọc công khai tới công chúng.

Empty

 

“Khi còn bé sống ở trường nội trú tại Thuỵ Sĩ, bạn bè của tôi là con cái của một vài người giàu có nhất trên thế giới. Nhưng tôi lại chỉ có một khoản tiền tiêu vặt nhỏ hàng tuần. Tôi không cảm thấy ghen tị, nhưng tôi muốn được giống như những người bạn xung quanh và cả bố mẹ của họ. Điều này thúc đẩy tôi quyết tâm phải thành công nhất định, để có thể tự do làm những việc mình yêu thích".

Empty

 

Ngài Getreide có gu riêng trong sưu tầm đồng hồ. Xuất hiện tại triển lãm OAK Collection Exhibition là những sản phẩm được bảo quản tốt nhất. Đó là những chiếc Patek Philippe, Rolex và các nhà sản xuất độc lập quan trọng tinh tế và đẳng cấp.

Đối với mỗi nhà sưu tập, chiếc đồng hồ đầu tiên là vô cùng quan trọng. Với ngài Patrick Getreide, Cartier Tank LC thể hiện người đàn ông này. Patrick Getreide đã mua chiếc đồng hồ này từ tiền thắng cược của một cuộc cá cược đua ngựa. Trong giai đoạn đầu bắt đầu sưu tầm, giống như mọi người, Patrick Getreide sẽ tìm kiếm các mẫu đồng hồ hiếm có ở mọi nơi. 

Empty

 

“Khi đi công tác khắp thế giới, tôi luôn tìm kiếm mua đồng hồ trước tiên”, “Nhưng chính trong một chợ trời ở Pháp cách đây 35 năm, tôi nghĩ rằng mình đã mua được một món hời nhất… Một chiếc Patek Philippe Calatrava Sector 130 bằng thép. Khi nhìn thấy chiếc đồng hồ đó, tôi thật sự run rẩy".

Empty

Chiếc Cartier Tank LC

Mặc dù từ lâu ngài Patrick Getreide đã muốn giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ của mình cho người đam mê khác, nhưng con trai ông là người đầu tiên đề nghị tổ chức một cuộc triển lãm vòng quanh thế giới.

Hình ảnh về cuộc triển lãm OAK Collection Exhibition tại London:

Empty

 

Empty

 

Empty

Đồng hồ F.P. Journe Tourbillon Souverain Ruthenium

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

 

Empty

Đồng hồ 1927 Graves minute repeater

Empty

 

XEM THÊM


loading