Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews
Largeer

Bộ sưu tập đồng hồ Cat's Eye từ thương hiệu Girard-Perregaux

0
comments
6 năm trước

(Watchbook.vn) - Thương hiệu đồng hồ Girard-Perregaux vừa cho ra mắt bộ sưu tập Cat’s Eye dành cho phái nữ, lấy nguồn cảm hứng từ vẻ đẹp thăng hoa trong nghệ thuật với 2 mẫu đồng hồ La Fenice và Sparkle

Girard-Perregaux là thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp đã xuất hiện từ năm 1791. Như vậy, thương hiệu này xuất hiện rất sớm, có một lịch sử lâu dài. Nhưng có vẻ, tại Việt Nam, để mua một chiếc đồng hồ Girard-Perregaux không mấy dễ dàng. Trong bài viết này, Từ điển đồng hồ sẽ giới thiệu đến 2 chiếc đồng hồ mới nhất trong bộ sưu tập Cat’s Eye: La Fenice và Sparkle

Chiếc đồng hồ Girard-Perregaux Cat’s Eye La Fenice

Khi nhắc đến môn nghệ thuật Opera trên toàn thế giới, không thể bỏ qua 3 nhà hát kịch nổi tiếng: La Scala ở thành phố Milan, San-Carlo ở Naples, và nhà hát La Fenice tại Venice. Cái tên được đề cập đến trong bài viết này là La Fenice. Nhà hát La Fenice chính là nơi những màn trình diễn opera huyền thoại như Hernani, Rigoletto và La Traviata được xướng lên.

Khi nhìn từ bên ngoài, nhà hát La Fenice mang dáng dấp tân cổ điển, còn tiến vào phía trong ta sẽ bắt gặp rõ nhất là nội thất được trang trí bằng phong cách Ba Rốc, với từng tầng được bố trí đẹp mắt, chia thành nhiều ô theo kiểu Ý. Nhờ đó, La Fenice trở thành nguồn cảm hứng cho chiếc đồng hồ cùng tên đến từ thương hiệu Girard-Perregaux.

Chiếc đồng hồ The Cat’s Eye La Fenice được trang trí với hơn 200 viên kim cương với chất lượng vượt trội được cắt kiểu emerald với số mặt phẳng lên tới hơn 50. Mặt số đồng hồ có diện mạo hết sức lộng lẫy, kiêu kỳ khi được đặt lên là 83 viên kim cương cắt kiểu emerald (trọng lượng khoảng 3.97 crat) với 10 viên kim cương được cắt tròn (xấp xỉ 0.21 carat).

lafenice kim cuon

Chiếc đồng hồ Girard Perregaux Cat's Eye La Fenice được điểm lên 265 viên kim cương (trọng lượng khoảng 19,76 carat)

Những vết cắt vát nghiêng hình chữ nhật giúp chiếc đồng hồ không phải chịu quá nhiều áp lực cơ học, kèm theo đó là tính thẩm mỹ rất cao. Những vết cắt tạo nên vẻ đẹp tinh khiết cho chiếc đồng hồ. Với mẫu đồng hồ này, nhà sản xuất Girard-Perregaux sử dụng vân “Cloud de Paris” đối với vỏ khung và mặt số. Những viên kim cương trên mặt số được cắt gọn chính xác, sau đó được xếp đều đặn, tạo nên hiệu ứng phản chiếu ánh sáng hết sức tinh tế.

Thoạt nhìn vào mặt đồng hồ, dường như những viên kim cương lấp lánh được giữ cố định nhờ một chiếc nơ trên mặt số khảm trai. Đặc biệt, người chủ sở hữu xinh đẹp còn có thể tự lựa chọn màu sắc cho mặt số khảm trai với những màu như đỏ đậm và tím nóng bỏng, các gam màu pastel trang nhã,… Girard-Perregaux cũng cung cấp một dây đeo da cá sấu được khâu tay phù hợp với mặt số.

Bên trong bộ vỏ đồng hồ là một bộ máy tự lên dây cót được sản xuất in-house, có thời lượng cót 46 giờ. Vỏ đằng sau được chạm khắc bằng những chi tiết thuộc về bộ môn kịch nói. Dưới đây là một vài thông số về chiếc Chiếc đồng hồ Cat’s Eye La Fenice

 • Vỏ vàng trắng; kích thước: 32.9mm x 38.4mm; dày: 12.57mm; mặt trước: sapphire chống lóa; chống nước 30m.
 • Bộ máy: lên dây cót tự động GP0300-0127; tần số 4Hz; thời lượng cót 46 giờ đồng hồ.
 • Mặt số: Khảm trai và kim cương;
 • Dây đeo: da cá sấu, khóa cài đính kim cương
 • Số hiệu: 80494B53P7B1-CK4A
 • Giá: 568,600 SGD

Chiếc đồng hồ Girard-Perregaux Cat’s Eye Sparkle

Chiếc Cat’s Eye Sparkle xuất hiện với mặt số hình oval, được đính lên trên 62 viên kim cương rực rỡ, làm ta liên tưởng đến những bức tranh xuất hiện trong thế kỷ 18. Giữa nhiều sự lựa chọn, thương hiệu Girard-Perregaux dã lựa chọn màu xanh của mặt khảm trai, gợi nhớ đến hình ảnh hồ nước lạnh lẽo.

Lại là một mẫu đồng hồ được đính vô số những viên kim cương trên mặt số, nhưng khác với La Fenice, chiếc đồng hồ Sparkle được làm nổi bật bởi những viên kim cương được cắt tròn có đường kính không đều nhau, bao phủ hoàn toàn bề mặt vàng trắng ở mặt số. Phía bên ngoài là một đường biên bằng kim cương xếp đều đặn. Nhìn thổng thể, cả chiếc Sparkle trông như một bông hoa tuyết.

Chiếc đồng hồ Sparkle vận hành nhờ bộ máy Calibre GP03300-0101 có khả năng lưu trữ năng lượng trong 46 giờ. Bộ máy được hoàn thiện bởi vân sọc Côtes de Genève và vân xoáy tròn trên khung chính, đinh ốc nung xanh và rotor có tên thương hiệu được viết tắt.

Sparkle

Chiếc Girard Perregaux Cat's Eye Sparkle xuất hiện với 293 viên kim cương (trọng lượng khoảng 1,52 carat)

Bạn có thể tham khảo vài thông số kỹ thuật dưới đây:

 • Vỏ: vàng trắng; kích thước 35,4mm x 30,04mm; dày: 11,6mm; mặt trước làm từ kính sapphire chống lóa, mặt sau từ kính sapphire trong suốt; chống nước 30m
 • Mặt số: Khảm trai và kim cương; bộ kim dạng chiếc lá
 • Bộ máy: lên dây cót tự động GP03300-0101; tần số 4Hz; lưu trữ năng lượng trong 46 giờ đồng hồ
 • Dây đeo: da cá sấu màu xanh sẫm; móc khóa gập bằng vàng trắng đính kim cương
 • Số hiệu: 80489D53A1B5-CK4A
 • Giá : 66.400 SGD