Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Bỏ qua chính trường, bạn thích bộ sưu tập đồng hồ của Trump hay Biden?

0
comments
2 năm trước

Hai người đàn ông thành đạt, hai triết lý sống khác nhau cùng sở hữu bộ sưu đồng hồ riêng, vậy không bàn đến chính trị, ứng cử viên nào có bộ sưu tập đồng hồ ấn tượng hơn?

Không lâu nữa, chúng ta sẽ thấy rõ ai là người chiến thắng qua cuộc bầu cử chạy đua cho vị trí tổng thống Hoa Kỳ. Trong thời gian chờ đợi, hãy cùng xem những ứng cử viên là tổng thống Trump và phó tổng thống Biden hiện đang đeo chiếc đồng hồ nào. Chính trị là chính trị và đồng hồ là đồng hồ, hai lĩnh vực này hoàn toàn khác nhau và không cần thiết phải cùng chạm trán nhau trong bài viết hiện tại của Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ.

Hai người đàn ông thành đạt, hai triết lý sống khác nhau cùng sở hữu bộ sưu đồng hồ riêng, vậy không bàn đến chính trị, ứng cử viên nào có bộ sưu tập đồng hồ ấn tượng hơn?

Ứng cử viên số một: Joe Biden

Đồng hồ Omega Seamaster 300M

Trong rất nhiều bức ảnh được phóng viên ghi lại, Omega Seamaster là chiếc đồng hồ thường xuyên xuất hiện cổ tay của phó tổng thống Joe Biden. Đây là chiếc đồng hồ mà ông đã từng đeo khi Obama còn là tổng thống. Chiếc đồng hồ này đã từng nổi tiếng khi được Pierce Brosnan đeo trong phim điệp viên 007 trong thập niên 90.

wotw-biden

 

Đã được dừng sản xuất, model Omega Seamaster 300M mà Joe Biden đeo hiện đã dừng sản xuất và sử dụng máy ETA để cung cấp năng lượng. Mặt số màu đen cùng các chi tiết màu trắng khá cổ điển. Và theo phong cách đơn giản, chiếc đồng hồ như của Biden rất phù hợp để diện đeo hàng ngày.

Đồng hồ Seiko 7T32-6M90 Chronograph

Trong hành trình xuyên qua Pittsburgh để vận động tranh cử, phó tổng thống Biden đã được bắt gặp thời khắc mình đang đeo chiếc đồng hồ Seiko 7T32-6M90 Chronograph - một chiếc đồng hồ quartz làm từ thép không gỉ và vàng vàng. Chiếc đồng hồ này có hai chức năng được xem là khá hữu dụng (ít nhất là trong trước đây). Chức năng thứ nhất là bộ đếm thời gian chronograph, và chức năng thứ hai là báo thức.

ratio3x2_2400

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden nói chuyện với Chủ tịch Liên minh Công ty United Steelworkers Thomas Conway và giáo viên trường học Denny Flora ở New Castle, Pa., Trên chuyến tàu đến Pittsburgh, Thứ Tư, ngày 30 tháng 9 năm 2020.

AAIMG_9264

 

Đồng hồ Omega Speedmaster

Cuối cùng và không kém phần đặc sắc, khi hợp tác tạp chí InStyle, Biden đã lựa chọn chiếc Omega Speedmaster làm bạn đồng hành. Chủ đề chính của tấm poster đã thể hiện rõ tâm lý chuẩn bị trong cuộc đua giữ vị trí ghế tổng thống năm 2020 đến từ Biden. 

120998691_172846931135687

 

Cựu phó tổng thống luôn nhấn mạnh xuất thân bình dân của mình và ông thể hiện mình là một người đàn ông như bao người. Speedmaster không phải là một chiếc đồng hồ quá rẻ, nhưng nó vẫn là một trong những chiếc đồng hồ biểu tượng trong ngành công nghiệp chế tác mà có mức giá phải chăng hơn cả. Hơn hết, so với bất kì chiếc đồng hồ nào, Speedmaster đóng vai trò quan trọng trong hành trình chinh phục không gian của người Mỹ. Speedmaster là chiếc đồng hồ được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ NASA lựa chọn trên chuyến du hành đặt chân đầu tiên tới mặt trăng và cả những nhiệm vụ về sau.

Ứng cử viên số hai: Donald Trump

Đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968

Một trong những chiếc đồng hồ tinh tế trong cả bộ sưu tập mình đang sở hữu, Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968 là chiếc đồng hồ đã xuất hiện trên cổ tay của Donald Trump trong cả thời điểm tranh cử năm 2016. Giống như một món đồ may mắn, Donald Trump đã đeo chiếc đồng hồ này thường xuyên, thậm chí là đến tận ngày công bố kết quả bầu cử, khi Donald Trump giành chiến thắng vang dội trước đối thủ đến từ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

Donald-Trump-Vacheron-Con

 

Chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Historiques Ultra-Fine 1968 Trump sở hữu có điểm gì đặc biệt? Rõ ràng, đây là một chiếc đồng hồ kinh điển sở hữu bộ vỏ bằng vàng trong kiểu dáng hình vuông, và ôm trọn lấy mặt số màu trắng. Sự mỏng manh cùng vẻ ngoài vintage của bộ vỏ đồng hồ Vacheron Constantin Historiques rất hợp để tổng thống Donald Trump kết hợp cùng những bộ suit lịch thiệp. 

Rolex Day-Date vàng khối

Rolex Day-Date là chiếc đồng hồ mà Donald Trump hay mang theo khi đến Mar-a-Lago - câu lạc bộ gold của chính ông tại Florida. Với quá khứ huy hoàng vốn được đeo trên cổ tay của nhiều vị tổng thống, Rolex Day-Date còn có tên gọi khác là Rolex President. 

Thông thường, những vị tổng thống gần đây của Mỹ lựa chọn những chiếc đồng hồ nhìn có vẻ khiêm tốn hơn. Như cựu tổng thống Clinton và Obama chọn đồng hồ Timex. Nhưng đó không phải là phong cách của Donald Trump và Day-Date là đại diện cho sự thành công và sang trọng. 

Day-Date

 

Sở hữu bộ vỏ vàng nguyên khối cùng dây đeo vàng, Day-Date là chiếc đồng hồ cổ điển, truyền thống và rất nổi bật. Phiên bản mặt số vàng champagne như tổng thống Trump sở hữu cũng đại diện cho quyền lực tối cao, một thiết kế kinh điển trong đại gia đình đồng hồ Rolex.

Patek Philippe Golden Ellipse

Golden Ellipse là chiếc đồng hồ Patek Philippe đầu tiên được thiết kế bởi người đàn ông tài năng mang tên Gérald Genta. Còn tổng thống Trump được bắt gặp khi đeo chiếc đồng hồ có vẻ mỏng manh này khi đang chơi golf, có vẻ, vị tổng thống không mấy quan tâm về những hiểm nguy mà chiếc đồng hồ có thể gặp phải khi tiến hành những cú vung tay mạnh mẽ.

Donald-Trump-Patek-Philip

 

Điều đáng nhấn mạnh ở thiết kế đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse mà ông Trump đang sở hữu là trên những phiên bản Golden Ellipse cũ thì kích thước dây đeo không thể thay đổi. Dây đeo được cắt để vừa với cổ tay thực. Điều này giải thích cho việc, chiếc đồng hồ Patek Philippe Golden Ellipse thít khá chặt vào cổ tay của vị tổng thống.

Kết quả cuối cùng về trận đấu giữa Trump và Biden

Nhìn chung, nếu nhìn về giá cả, chất liệu cấu thành hay tên thương hiệu, bộ sưu tập đồng hồ của tổng thống Trump rõ ràng là cao cấp hơn bộ sưu tập của Biden - khi phần lớn các chiếc đồng hồ của Biden đều rất rất khiêm tốn, phù hợp để đeo hàng ngày. Dĩ nhiên cuộc chiến của các chiếc đồng hồ không thể làm ảnh hưởng đến chính trường ngoài kia và Watchbook.vn hiện chỉ muốn đem đến một bầu không khí vui vẻ tới bạn đọc khi chỉ còn một ngày nữa thôi, kết quả cuối cùng sẽ chính thức tiết lộ trước toàn thể thế giới.

Việc lựa chọn bộ sưu tập đồng hồ của Trump hay Biden tuyệt vời hơn sẽ chỉ phụ thuộc và sở thích của mỗi cá nhân bạn. Mà ở trong trận chiến này, chúng ta sẽ chẳng tìm được người thắng cuộc lẫn người thua cuộc. Vậy hãy cho chúng tôi biết, bạn ấn tượng với bộ sưu tập đồng hồ của ai hơn?