Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Bộ ba đồng hồ A. Lange & Söhne “Homage to FA Lange”  Phiên bản giới hạn năm 2020

0
comments
1 tháng trước

Cả ba chiếc đồng hồ xuất hiện trong bộ vỏ từ kim loại quý hiếm được hãng sử dụng độc quyền, có tên gọi Honeygold. Cả ba chiếc đồng hồ “Homage to FA Lange” đều được ra mắt vào hồi tháng 10 vừa qua.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Bình minh của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ ở bang Sachsen của Đức bắt đầu vào năm 1845, khi Ferdinand Adolph Lange thành lập xưởng sản xuất đồng hồ bỏ túi của mình tại Glashütte, tiền thân của thương hiệu A. Lange & Söhne vang danh ngày nay. Năm nay, thương hiệu A. Lange & Söhne kỷ niệm 175 năm thành lập này theo phong cách không thể bắt chước, với ba chiếc đồng hồ đặc biệt tôn vinh người sáng lập cùng tên gọi của ông. Cả ba chiếc đồng hồ xuất hiện trong bộ vỏ từ kim loại quý hiếm được hãng sử dụng độc quyền, có tên gọi Honeygold. Cả ba chiếc đồng hồ “Homage to FA Lange” đều được ra mắt vào hồi tháng 10 vừa qua.

lange-homage-175th-honeygold

Bộ ba đồng hồ A. Lange & Söhne “Homage to FA Lange”  Phiên bản giới hạn năm 2020

Đồng hồ 1815 Thingold Honeygold "Homage to FA Lange” 

Ba phiên bản giới hạn đều thuộc bộ sưu tập mang tên là một con số 1815, được đặt tên theo năm sinh của FA Lange, cha đẻ tạo ra thương hiệu. Từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất, ba mẫu đồng hồ kỷ niệm gồm có bao gồm 1815 Thin Honeygold, 1815 Rattrapante Honeygold và 1815 Tourbograph Perpetual Honeygold. Vỏ của phiên bản 1815 Thin, giới hạn 175 chiếc, có đường kính khiêm tốn là 38mm và có biệt danh “Thin” với kiểu dáng giống như tấm wafer, chỉ dày 6,3 mm. Đi kèm bộ vỏ bằng “vàng mật ong” với mặt số tráng men trắng chia thành hai khoảng là các chữ số Ả Rập in xám đậm và được bao quanh bởi thang đo phút kiểu dáng đường ray cổ điển.

ALS_1815_Thin_Honeygold_2

Đồng hồ 1815 Thingold Honeygold "Homage to FA Lange”  

Honeygold - Vàng mật ong, có thành phần chính xác đặc biệt mà thương hiệu Lange vẫn giữ bí mật. Chất liệu này thể hiện tính chất cứng hơn và chống xước tốt hơn các hợp kim vàng 18k khác và gây ấn tượng mạnh bởi sự sáng bóng trên bề mặt kim loại. 

Bên trong bộ vỏ được xử lý cẩn thận là L093.1, bộ máy lên cót tay với tần số 21.600 vph có khả năng trữ năng lượng trong khoảng 72 giờ. Giống như tất cả các bộ máy trong dòng sản phẩm “Homage to FA Lange” mới 2020, L093.1 không được hoàn thiện với đường Glashütte thông thường trên bề mặt của tấm khung ba phần tư, mà thay vào đó, nhà sản xuất chuyển sang sử dụng một họa tiết trang trí khác, một kết cấu dạng hạt lấy cảm hứng từ họa tiết được sử dụng trên đồng hồ bỏ túi Lange lịch sử. 

ALS_1815_Thin_Honeygold_2

 

ALS_1815_Thin_Honeygold_2

 

 

Từng đường khắc hoa vân được thực hiện bằng tay trên cầu cân bằng của bộ máy, một dấu ấn khác của thương hiệu xứ Saxon, và trên thiết kế đồng hồ này, bộ phận đã được tăng cường bằng cách xử lý rhodium đen. Mẫu đồng hồ Ultra Thin trong bộ ba kỷ niệm 175 năm có giá 34.000 USD.

Đồng hồ 1815 Rattrapante Honeygold “Homage to FA Lange”

1815 Rattrapante “Homage to FA Lange” được giới hạn sản xuất trong 100 chiếc, có vỏ bằng vàng Honeygold, đường kính 41,2mm. Mẫu đồng hồ này vừa được trang bị bộ máy in-house mới vừa xuất hiện dưới sự kết hợp đầu tiên của vỏ Honey cùng mặt số màu đen vốn làm bằng bạc nguyên khối. 

1815 Rattrapante Honeygold “Homage to FA Lange” là chiếc đồng hồ chronograph bấm giờ cùng lúc đặc biệt phức tạp - nhưng chính bản chất mà thương hiệu A. Lange & Söhne vẫn đang theo đuổi từ trước cho tới nay. Hai bộ hiển thị chronograph của đồng hồ được hoàn thiện với các tông màu khác nhau nên người dùng cũng rất dễ dàng phân biệt. Một bộ hiển thị có kim giây bằng thép mạ vàng hồng, một bộ hiển thị có kim dây bằng thép mạ rhodium nên khó lòng bị chồng chéo. Kim thép mạ rhodium được khởi động khi ấn nút bấm tại góc 2. Nếu có nhu cầu khiến kim giây ở bộ hiển thị còn lại di chuyển, bạn cần sử dụng nút bấm góc 10 giờ.

ALS_1815_Tourbograph_Ratt

Đồng hồ 1815 Rattrapante Honeygold “Homage to FA Lange” 

Phong cách đồng hồ Rattrapante hay còn gọi là “chia giây” là một trong những cỗ máy đo đếm thời gian phức tạp nhất và Lange mang đến cho nó sự chú ý xứng đáng ở đây, trong bộ máy tự lên cót mới của hãng - Calibre L101.2. (Trước đây, chức năng này là một trong số các chức năng phức tạp nhất của công ty, chẳng hạn như Grand Complication khó nắm bắt năm 2013.) 

Được trang trí với các phương pháp hoàn thiện chỉ có trên bộ ba đồng hồ kỷ niệm 175 năm tương tự như những người anh em của nó, bộ máy L101.2 bao gồm 365 bộ phận, bao gồm cả hai bánh xe cột để điều khiển các hoạt động của đồng hồ bấm giờ, có thể xem các hoạt động của chúng đằng sau mặt lưng sapphire. 

ALS_1815_Rattrapante_Hone

 

ALS_1815_Rattrapante_Hone

 

 

Khi được lên cót đầy đủ, bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng trong 58 giờ; tần số của nó là 21.600 vph và một loạt các chi tiết được trang trí theo phong cách từ nhà sản xuất Saxon truyền thống. Núm vặn bằng vàng có xoắn vít, cầu cân bằng được khắc bằng tay, tạo vân thẳng trên các nút bấm chronograph hay các cạnh vát được đánh bóng. Đi kèm dây đeo bằng da màu nâu sẫm được khâu thủ công và độc quyền của các cửa hàng A. Lange & Söhne, mẫu Rattrapante được bán lẻ với giá 134.000 USD.

Đồng hồ 1815 Tourbograph Perpetual Honeygold “Homage to FA Lange”

Ở cấp độ cao nhất của độ phức tạp trong bộ ba thiết kế kỷ niệm 175 năm là model Tourbograph Perpetual Honeygold năm 1815 “Homage to FA Lange”, chỉ có 50 chiếc, đây cũng là chiếc hiếm nhất trong ba phiên bản kỷ niệm. 

ALS_Tourbograph_Perpetual

Đồng hồ 1815 Tourbograph Perpetual Honeygold “Homage to FA Lange” 

1815 Tourbograph Perpetual Honeygold “Homage to FA Lange” theo sau phiên bản “Pour le Merite” có bộ vỏ bằng bạch kim đã được giới thiệu vào năm 2017. Và giống như chiếc đồng hồ đột phá của năm 2017, chiếc đồng hồ kỷ phức tạp của năm 2020 này kết hợp năm tính năng: tourbillon, chronograph, rattrapante, perpetual calendar, và cơ chế fusee-and-chain. 

Mẫu đồng hồ mới của năm 2020 có mặt số mạ rhodium đen, cũng sở hữu bộ vỏ làm từ chất liệu Honey độc quyền, với các chữ số và thang đo dù không được đính nổi nhưng được nâng lên cách mặt số khoảng 0,15 mm để tạo hiệu ứng 3D. Sự sắp xếp "lá cỏ ba lá" của các yếu tố trên mặt số - bao gồm các mặt số phụ của chronograph, cơ chế tourbillon và chu kỳ mặt trăng với đĩa mặt trăng đen rhodium làm bằng vàng Honeygold khiến mặt số của đồng hồ có tính thẩm mỹ cao.

ALS_Tourbograph_Perpetual

 

ALS_Tourbograph_Perpetual

 

 

Lớp hoàn thiện của dòng đồng hồ kỷ niệm 175 năm tiếp tục được nhắc lại trên bộ máy gồm có 684 bộ phận. Bộ máy Calibre L133.1 cực kỳ phức tạp được hiển thị phía sau lớp kính sapphire của bộ vỏ 43mm. Những tấm cầu nối đều được làm bằng bạc Đức, có kết cấu dạng hạt trên bề mặt thống nhất với hai người anh em bên trên. 

ALS_Tourbograph_Perpetual

 

Những cây cầu chronograph được khắc bằng tay được mạ rhodium đen. Lồng tourbillon - lơ lửng giữa hai viên kim cương, như thường lệ, những đường vát viền trong mỗi đồng hồ bỏ túi chất lượng cao nhất trong lịch sử của Ferdinand Adolph Lange - đều được đánh bóng gương sáng loáng. Chiếc đồng hồ cực kỳ giới hạn này được định giá theo nhu cầu thực tế.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận