Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Xưởng sản xuất chế tạo đồng hồ chuyên nghiệp: La Fabrique du Temps Louis Vuitton

0
comments
1 tháng trước

Nhắc đến tên tuổi của Louis Vuitton, ta nhớ đến một thương hiệu hàng đầu trong thị trường các sản phẩm thời trang cao cấp, từ va li, túi xách, quần áo, giày dép, nữ trang, phụ kiện... và dĩ nhiên, không thể không nhắc đến sản phẩm đồng hồ của hãng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Được thành lập vào năm 1854, Louis Vuitton đã mở ra một cuộc cách mạng thực sự cho nghệ thuật du hành qua những chiếc vali nổi tiếng. Tuy nhiên, vào năm 2002, thương hiệu này đã đặt chân vào một thế giới hoàn toàn khác: chế tạo đồng hồ.

La-Fabrique-du-Temps-Loui

Khám phá xưởng chế tác La Fabrique du Temps Louis Vuitton

Chiếc đồng hồ đầu tiên được tạo ra bởi Louis Vuitton là Tambour. Cái tên này theo tiếng Pháp có nghĩa là trống, nhưng thực tế từ này ám chỉ hộp cót, một bộ phận hình trụ chứa dây cót của đồng hồ. Đây chắc chắn là một cái tên có ý nghĩa và thế giới đồng hồ nhanh chóng chú ý đến chiếc đồng hồ với thiết kế khác biệt này. 

louisvuitton06_05_14036

Ngôi nhà chung của những thợ đồng hồ bậc thầy, thợ thủ công, nghệ nhân kim hoàn hàng đầu và dàn kỹ sư tài năng xuất chúng

Đúng như dự đoán, Tambour sớm phát triển thành một bộ sưu tập đồng hồ dành cho cả nam và nữ. Trong khi các phiên bản Tambour đơn giản tiếp tục gây ngạc nhiên, các thiết kế phức tạp hơn lại có tất cả các tính năng từ GMT, chronograph cho tới  tourbillon và điểm chuông. Điều này đã gíup Louis Vuitton tạo nên tên tuổi của mình như một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng. Dòng sản phẩm tiếp tục được củng cố tên tuổi khi được cải tiến và cập nhật những phiên bản cao cấp hơn như Tambour Spin Time.

louisvuitton28_08_14099

Ngôi nhà chung của những thợ đồng hồ bậc thầy, thợ thủ công, nghệ nhân kim hoàn hàng đầu và dàn kỹ sư tài năng xuất chúng

Khi chế tạo đồng hồ trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của Louis Vuitton, thương hiệu đã quyết định tập hợp những tài năng chế tạo đồng hồ của mình tại một nơi. Vì vậy, trong khi văn phòng chính của Louis Vuitton ở Paris đóng vai trò là trái tim của thương hiệu, thì xưởng chế tác tại Geneva, Thụy Sỹ được ví như ngôi nhà chế tạo ra những chiếc đồng hồ của hãng. Và cũng giống như Tambour, xưởng chế tác của Louis Vuitton, cùng được đặt cái tên vô cùng ý nghĩa là: La Fabrique du Temps Louis Vuitton, kết tinh gọn ghẽ tinh thần thương hiệu là "kết cấu của thời gian".

Application-de-peinture-a

 

louisvuitton06_05_14011

 

 

La Fabrique du Temps Louis Vuitton - ngôi nhà của sự sáng tạo

La Fabrique du Temps Louis Vuitton, trước hết, là đại diện của sự sáng tạo, của sự đổi mới, là ngôi nhà chung của những thợ đồng hồ bậc thầy, thợ thủ công, nghệ nhân kim hoàn hàng đầu và dàn kỹ sư tài năng xuất chúng. Xưởng chế tác này rộng  4.000 m2 với đầy đủ tiện nghi đã trở thành thành xưởng chế tạo đồng hồ đáng mơ ước của bất kỳ thợ đồng hồ nào.

louisvuitton09_07_14010

Xưởng chế tác này rộng  4.000 m2 với đầy đủ tiện nghi đã trở thành thành xưởng chế tạo đồng hồ đáng mơ ước.

louisvuitton07_05_14032

Khám phá xưởng chế tác La Fabrique du Temps Louis Vuitton

Tất nhiên, nghiên cứu và phát triển là trọng tâm của bất kỳ xưởng chế tác đồng hồ nào, và các nghệ nhân đồng hồ bậc thầy của La Fabrique du Temps Louis Vuitton luôn được khuyến khích tự do thể hiện, sáng tạo. Tuy nhiên, vẫn gắn với tinh thần chung, Louis Vuitton cũng theo đuổi việc phát triển các tính năng đồng hồ liên quan đến du lịch. Bởi suy cho cùng, đồng hồ cũng là một phần nằm trong của di sản Louis Vuitton và du lịch là nguyên tắc cốt lõi của hãng.

p1020267_hd

Các nghệ nhân đồng hồ bậc thầy của La Fabrique du Temps Louis Vuitton luôn được khuyến khích tự do thể hiện, sáng tạo

Một ví dụ điển hình về kỹ thuật chế tạo đồng hồ đỉnh cao của Louis Vuitton là bộ máy spin time. Cỗ máy cơ khí đầy màu sắc này sử dụng các khối quay để hiển thị thời gian. Mỗi khối hình vuông được đặt trong đó các chỉ số giờ nằm trên mặt số truyền thống, sau đó được gắn các cọc số Ả Rập, và sẽ "lật lên" khi đến giờ. Đương nhiên, sự phức tạp này chỉ có thể tìm thấy trên một số đồng hồ thuộc dòng Tambour, nhưng cũng xuất hiện trong các bộ sưu tập khác, như Escale.

Assemblage-mouvement-Tamb

Các nghệ nhân đồng hồ bậc thầy của La Fabrique du Temps Louis Vuitton luôn được khuyến khích tự do thể hiện, sáng tạo

Escale-Spin-Time-Tourbillon-Central-BlueCRegisGolay

Đồng hồ Escale Spin Time Tourbillon 

Ngoài ra còn có rất nhiều minh chứng cho tài năng của các thợ đồng hồ ở Geneva, cùng sự phối hợp hoàn hảo với những thợ kim hoàn nổi tiếng của Louis Vuitton, đến từ Place Vendôme ở Paris. Chẳng hạn như chiếc đồng hồ Dentelle de Monogram, sở hữu mặt số xà cừ được thiết kế skeleton, mô phỏng hoạ tiết monogram danh tiếng của Louis Vuitton và lấy cảm hứng từ bộ sưu tập trang sức cao cấp “Voyage dans le Temps”. Kết cấu của các đĩa xà cừ tối ưu nhất có thể để chế tác mặt số có độ dày tốt nhất trước khi chạm khắc họa tiết. 

louisvuitton06_05_14069-2

Đĩa xà xừ chế tạo mặt số

omd31864_hd-2116

Căn chỉnh Kết cấu của các đĩa xà cừ để chế tác mặt số của chiếc đồng hồ được giảm xuống độ dày tốt nhất có thể trước khi chạm khắc họa tiết. 

louisvuitton09_07_14014_c

 

160x200_interieur_p44-211

Dentelle de Monogram 

 

Vũ trụ đầy màu sắc và những điểm nhấn cá nhân sống động cũng là một nguồn cảm hứng cho Louis Vuitton tạo ra chiếc đồng hồ Escale Worldtime, theo phong cách vui tươi và độc đáo. Để biết thời gian ở bất cứ nơi nào trên hành tinh, La Fabrique du Temps Louis Vuitton đã sáng tạo ra một tính năng hoàn toàn mới có tên là tính năng “Worldtime”. Đồng hồ Escale hiển thị thời gian trên thế giới mà không cần sử dụng đến kim đồng hồ. Theo đó, 24 múi giờ được hiển thị trên ba đĩa di động khác nhau và được tô điểm với những sắc màu rực rỡ. Với sản phẩm này, sự đổi mới, vẻ đẹp và sự độc đáo kết hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, và niềm đam mê du lịch không còn giới hạn nào.

visuel_savoir-faire_escal

Các nghệ nhân tô màu cho bức tranh thu nhỏ trên các đĩa thành phố của chiếc đồng hồ Louis Vuitton Escale Worldtime

escale_worldtime_-_vue_3-

Louis Vuitton Escale Worldtime

Việc thành lập xưởng chế tác La Fabrique du Temps Louis Vuitton và sáng tạo ra những chiếc đồng hồ huyền thoại cho chúng ta thấy sự đổi mới song hành cùng vẻ đẹp và niềm đam mê du lịch luôn là cốt lõi của Louis Vuitton. Chắc chắn điều đó sẽ khiến chúng ta không ngừng tự hỏi điều tiếp theo nào sẽ đến từ Louis Vuitton, trong chuyến du hành sắp tới vào thế giới đồng hồ cao cấp.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading