Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

Baselworld 2018: Cận cảnh siêu phẩm Patek Philippe Grandmaster Chime 6300G

2 năm trước

(Watchbook.vn) - Bên cạnh những mẫu đồng hồ tráng men đặc biệt, Patek Philippe còn mang tới Baselworld 2018 một thiết kế cực kỳ đặc biệt và có mức giá cũng "đặc biệt" không kém: Grandmaster Chime 6300G.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Bên cạnh những mẫu đồng hồ tráng men đặc biệt, Patek Philippe còn mang tới Baselworld 2018 một thiết kế cực kỳ đặc biệt và có mức giá cũng "đặc biệt" không kém: Grandmaster Chime 6300G.

Grandmaster Chime 6300G không hẳn là thiết kế mới được giới thiệu trong năm nay. Tiền thân của thiết kế này chính là mẫu đồng hồ 5175R đình đám được giới thiệu tại sự kiện kỷ niệm 175 năm ngày thành lập thương hiệu Patek Philippe. Mẫu đồng hồ này chỉ được sản xuất 7 chiếc với bộ vỏ vàng hồng, sở hữu mức giá lên tới 2.5 triệu CHF (~60 tỷ đồng).

patek1-4

Patek Philippe Grandmaster Chime 6300 - Siêu phẩm với mức giá 53 tỷ đồng 

Mẫu đồng hồ 6300G, "hậu bối" của chiếc 5175R thì không sở hữu bộ vỏ được chạm khắc tỉ mỉ, tuy nhiên vẫn có mức giá rất khủng khiếp. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ như vậy, bạn phải bỏ ra 2.2 triệu CHF (~53 tỷ đồng). Tất nhiên, để xứng với mức giá đó thì chúng ta có đến 2 mặt số hiển thị, 5 cơ chế điểm chuông, 20 tính năng và tất cả những cơ chế đó được lắp ráp từ 1,580 linh kiện khác nhau.

Trước Grandmaster Chime, Patek Philippe cũng từng giới thiệu một mẫu đồng hồ cực kỳ phức tạp nhưng theo một hướng đi khác - Sky-Moon Tourbillon. Nếu Sky-Moon khai thác khía cạnh thiên văn, vũ trụ, Grandmaster Chime lại muốn thỏa mãn đôi tai của người dùng với 5 cơ chế điểm chuông. Chúng ta có Grande Sonnerie, Petite Sonnerie, Điểm chuông báo giờ, Điểm chuông báo ngày và báo thức.

patek1-3

Hai đĩa "S G P" và "R A H" ở góc 4h30 và 7h30 hiển thị các chế độ điểm chuông và lên dây cót

Trên mặt số đầu tiên của Grandmaster Chime có hai đĩa với các chữ "S G P" và "R A H". Đĩa "S G P" để hiển thị chế độ im lặng, Grande Sonnerie và Petite Sonnerie. Còn với đĩa "R A H", người dùng sẽ biết được rằng họ đang lên dây cót cho cơ chế nào (Điểm chuông, báo thức hay cơ chế tính thời gian cơ bản).

Cơ chế điểm chuông báo giờ thì chỉ cần kích hoạt bằng một nút bấm duy nhất, thay vì lẫy gạt như những chiếc đồng hồ điểm chuông thông thường. Và một điểm đặc biệt nữa, không chỉ có thể điểm chuông báo giờ, Grandmaster Chime còn có thể điểm chuông báo ngày. Cơ chế này cũng được kích hoạt bởi một nút bấm trên vỏ đồng hồ.

patek1

 Bộ vỏ đồng hồ không được chạm khắc công phu như mẫu 5175R phiên bản giới hạn

Còn về cơ chế báo thức? Patek Philippe cũng sử dụng hệ thống búa và gông giống như của cơ chế điểm chuông báo giờ. Tuy nhiên, nhược điểm dễ nhận thấy nhất của cơ chế này chính là tiếng chuông rất nhỏ. Và Patek đã khắc phục điểm này một cách xuất sắc, tiếng chuông của chiếc Grandmaster Chime nay đã có âm lượng ngang với những chiếc Memovox. Các bạn có thể nghe tiếng chuông của chiếc đồng hồ qua video dưới đây.

Một điểm đặc biệt khác của mẫu Grandmaster Chime đó chính là chiếc đồng hồ này sở hữu tới 2 mặt số: một mặt hiển thị giờ, phút và các tính năng điểm chuông; mặt thứ hai tập trung vào các thông số lịch vạn niên. Ở mặt sau, chúng ta có các thông số giờ, phút ở góc 12 giờ (giờ được hiển thị theo vòng 24 giờ thay vì 12 giờ như bình thường); tháng ở góc 3 giờ, ngày và năm nhuận ở góc 6 giờ và thứ ở góc 9 giờ. Bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa hai mặt số nếu muốn qua cơ chế xoay ở càng nối dây.

patek1-2

Mặt đáy chiếc đồng hồ tập trung hiển thị thông số Lịch vạn niên 

Khác với mẫu 5175 chỉ được sản xuất 7 chiếc, Grandmaster Chime 6300G sẽ được sản xuất với số lượng nhiều hơn. Tuy nhiên, Patek Philippe vẫn chưa thông bố số lượng cụ thể của mẫu đồng hồ này, cũng như số đồng hồ được chế tác mỗi năm. Và với mức giá hơn 50 tỷ thì số có khả năng sở hữu chiếc đồng hồ này cũng chỉ được đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading