Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Bảng giá đồng hồ Rolex năm 2022 chi tiết nhất

0
comments
6 tháng trước

Các thương hiệu như Patek Philippe, Audemars Piguet hay Omega đều công bố bảng giá mới và tất nhiên, Rolex cũng vậy. Năm vừa mới 2022 sang cũng cũng đánh dấu lần điều chỉnh giá đầu tiên tại Rolex với nhiều bất ngờ. Cụ thể, trong năm nay, đồng hồ thép của Rolex là tăng giá nhiều nhất.

 

 

Lưu ý sơ bộ: để đơn giản hóa bảng giá Rolex năm 2022 và để có cơ sở so sánh đáng tin cậy với giá Rolex năm 2021, chúng tôi đã sử dụng giá thị trường Pháp tính bằng đồng euro cho tất cả các mẫu. 

Trước hết, không có gì đặc biệt đáng ngạc nhiên về việc một thương hiệu điều chỉnh bảng giá hàng năm. Đó là một thực tế phổ biến đối với hầu hết các ngành công nghiệp, cho dù chúng ta đang xem xét đồng hồ, ô tô hay bất kỳ loại hàng hóa sản xuất nào. Việc Rolex công bố một bảng giá mới cho năm 2022 là một thông lệ kinh doanh tiêu chuẩn, về nguyên tắc, không phải là một sự kiện đáng chú ý. 

Empty

 

Bảng giá thường được cập nhật hàng năm hoặc hai năm một lần để phản ánh những thay đổi về giá nguyên vật liệu, tiền lương, chi phí sản xuất và các chi phí bên ngoài khác, hay đơn giản như có lạm phát, ảnh hưởng đến hầu hết các mặt hàng tiêu dùng.

Empty

 

Tuy nhiên, năm 2022 (cũng như 2020 và 2021) không phải là một năm điển hình. Chúng ta đang chứng kiến mức lạm phát ấn tượng trên toàn thế giới (khoảng 7% đối với Mỹ, 3% đối với Pháp hoặc 5% đối với Đức, theo thống kê mới nhất) và đại dịch vẫn đang gây khó khăn cho các nhà sản xuất, tiếp tục ảnh hưởng đến giá cả của nguyên vật liệu thô và đã có tác động đến tiền lương - một mặt chắc chắn là một khía cạnh tích cực, nhưng ít hơn khi nói đến giá cả của hàng hóa tiêu dùng. Có hàng tá chất xúc tác và các yếu tố bên ngoài có thể biện minh cho việc điều chỉnh giá.

Empty

 

Với Rolex, công ty đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng về nguồn cung. Nhu cầu đối với đồng hồ thể thao bằng thép của hãng đang đạt mức đáng kinh ngạc, với hầu hết model hầu như không thể mua được từ các nhà bán lẻ với giá niêm yết. Do đó, những chiếc đồng hồ này thường được bán với giá cao hơn, với một số mẫu được liệt kê trên thị trường đã được sở hữu trước với giá gấp hai hoặc ba lần giá retail. 

Empty

 

Rolex hoàn toàn nhận thức được tình hình này và đang nỗ lực tăng nguồn cung. Tuy nhiên, đây không phải là thứ có thể thay đổi trong một sớm một chiều - ít nhất là nếu thương hiệu muốn duy trì mức chất lượng cao cho tất cả sản phẩm của mình. Điều này cũng có nghĩa là thương hiệu cần tăng lực lượng lao động và những người thợ đồng hồ được đào tạo đang trở thành hòn đá quý hiếm. Thật trùng hợp, tiền lương đang tăng do sự thiếu hụt lực lượng lao động. Đây là một số lý do có thể giải thích sự tăng giá đáng kể được thấy trên bảng giá đồng hồ Rolex năm 2022. 

Empty

 

Trước khi xem xét giá chi tiết, một xu hướng rõ ràng hơn sẽ xuất hiện. Hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả đồng hồ thể thao/chuyên nghiệp bằng thép đang phải đối mặt với sự điều chỉnh giá lớn, từ 10 đến 11 phần trăm. 

Empty

 

Mặt khác, các mẫu đồng hồ hoàn toàn bằng thép khác - Datejust hoặc Oyster Perpetual - không có mức tăng đáng đáng kể, với mức giá chỉ tăng từ 3 đến 4 %. Tương tự như vậy, các mẫu Rolesor, cũng như đồng hồ được làm hoàn toàn bằng kim loại quý hoặc các mẫu siêu cao cấp, mức tăng giá từ 2,5 đến 3%; Điều này có thể được giải thích bởi sự ổn định của giá kim loại quý thô trong những tháng gần đây.

Bây giờ chúng ta hãy xem bảng giá Rolex 2022 chi tiết cho mỗi bộ sưu tập.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona

Trong năm 2022, Rolex điều chỉnh giá đồng hồ Daytona có phần rõ rệt ở từng phân loại. Chỉ có giá của các mẫu Daytona thép tăng hơn 10%, trong khi phần còn lại của bộ sưu tập sẽ tăng từ 2,5 đến 3%. Giá của model bạch kim cao cấp nhất vẫn không thay đổi.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Submariner

Cũng giống như Daytona và tất cả các mẫu thuộc dòng Professional, giá điều chỉnh cho Submariner tùy thuộc vào chất liệu được chọn cho vỏ đồng hồ. Do đó, Submariner bằng thép không có ngày 124060LN và Submariner có ngày 126610LN đều tăng cỡ 10%. Tất cả các mẫu Submariner khác bằng thép và vàng hoặc bằng vàng nguyên khối tăng giá từ 2,5 đến 3%.

Empty

 

Đồng hồ Rolex GMT-Master II

Cùng chung xu hướng thuộc đồng hồ chuyên dụng là trường hợp của GMT-Master II. Hai chiếc GMT-Master II bằng thép (Batman/Batgirl và Pepsi) hiện đã có sẵn với mức giá tăng 11%. Đồng thời, các mẫu cao cấp hơn làm bằng vật liệu quý chỉ tăng giá từ 3 đến 4%.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Sea-Dweller và Deepsea

Cũng giống như đồng hồ lặn khác của thương hiệu, các mẫu Rolex Sea-Dweller và Deepsea đều tăng giá lên tới ít nhất 10%, với một ngoại lệ là Sea-Dweller Rolesor 43mm.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Explorer - Explorer II

Mặc dù chúng đã được giới thiệu gần đây, nhưng các mẫu đồng hồ Explorer vẫn được điều chỉnh giá. Hiện đều đắt hơn khoảng 10% so với khi ra mắt vào giữa năm 2021. Ngoại lệ duy nhất là chiếc Explorer 36 ref. 124273 hai tông màu. Explorer 36 ref. 124273 tăng giá chỉ 1,9%.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Yacht-Master và Yacht-Master II

Đáng ngạc nhiên, bộ sưu tập này ít bị ảnh hưởng nhất bởi việc điều chỉnh bảng giá năm 2022. Tất cả các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Yacht-Master đều tăng khoảng 2,5 đến 3%, ngay cả đối với các model làm bằng thép không gỉ (hãy nhớ rằng vành bezel của Yacht-Master là làm bằng bạch kim). 

Đáng chú ý hơn nữa, tất cả các mẫu Yacht-Master II đều giữ nguyên mức giá như năm 2021. Có lẽ Rolex muốn cung cấp cho bộ sưu tập này một cú hích nhỏ hoặc có kế hoạch trẻ hóa trong Watches & Wonders 2022…

Empty

 

Đồng hồ Milgauss, Air-King và Sky-Dweller 

Mặc dù là những mẫu ít phổ biến nhất trong bộ sưu tập chuyên dụng, cả hai phiên bản của Milgauss và Air-King độc lập hiện có giá cao hơn nhiều so với năm 2021, với mức tăng từ 9,6 đến 11,6%. 

Mặt khác, Sky-Dweller cao cấp và phức tạp ít bị ảnh hưởng bởi việc điều chỉnh giá và các mẫu Sky-Dweller vàng nguyên khối vẫn giữ nguyên mức giá như năm 2021.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Datejust 41 và 36

Mặc dù sẽ không thể liệt kê tất cả các mẫu đồng hồ có trong bộ sưu tập Datejust của Rolex, nhưng chúng ta sẽ xem những mẫu nổi tiếng nhất, bằng thép với vành bằng thép trơn và dây đeo Oyster hoặc bằng thép có vành bằng vàng trắng và dây đeo Jubilee. 

Trái ngược với các mẫu đồng hồ bằng thép chuyên nghiệp, đồng hồ từ dòng Rolex cổ điển không phải đối mặt với sự tăng giá đáng chú ý như nhau, với mức điều chỉnh được giới hạn trong khoảng 2,5 đến 3 phần trăm. Điều tương tự cũng có thể nói về các mẫu Datejust 41 Rolesor và các phiên bản thép 36.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Day-Date 40 và 36

Là một chiếc đồng hồ có hai kích cỡ khác nhau nhưng chỉ bằng kim loại quý, Day-Date 40 đi theo xu hướng chung của những chiếc đồng hồ Rolex vàng nguyên khối khác. Đối với năm 2022, mức tăng giá được giới hạn trong khoảng 2,5 phần trăm và điều tương tự cũng áp dụng cho Day-Date 36.

Empty

 

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual 41, 36, 34, 31 và 28

Mặc dù chúng được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ và là một trong những mẫu được tìm kiếm nhiều nhất trong bộ sưu tập hiện tại, nhưng giá các mẫu Oyster Perpetual đầy màu sắc không bị ảnh hưởng theo tỷ lệ tương tự như đồng hồ chuyên dụng khác của Rolex. 

Hầu hết các mẫu, có đường kính từ 28mm đến 41mm tăng giá khoảng 4%.

Empty

 

XEM THÊM


loading