Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

Bạn đã sẵn sàng đón nhận đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới nhất 2020

0
comments
1 tháng trước

Thương hiệu Audemars Piguet đã tung ra bộ ba đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon, sở hữu bộ máy chưa từng được sử dụng trong cả bộ sưu tập. Trong số 3 model đồng hồ mới ra, có một phiên bản nổi trội hơn, và chiếc đồng hồ ấy sẽ là tâm điểm có trong bài viết này của Watchbook.vn

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Audemars Piguet Royal Oak bên cạnh là một trong những chiếc đồng hồ biểu tượng nhất trên thị trường thì đây còn là sản phẩm đã mở đầu cho danh mục đồng hồ thể thao sang trọng. Đồng thời, khi nhắc đến Royal Oak, chúng ta sẽ nghĩ về những chiếc đồng hồ có giá rất cao hiện nay với nhiều tính năng phức tạp đa dạng đi kèm bộ vỏ được xử lý kỳ công. Chức năng tourbillon quả thực không phải xuất hiện lần đầu trong dòng đồng hồ Royal Oak nhưng những model mới ra mắt gần đây lại là một luồng gió rất mới.

Vài tuần trước, thương hiệu Audemars Piguet đã tung ra bộ ba đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon, sở hữu bộ máy chưa từng được sử dụng trong cả bộ sưu tập. Trong số 3 model đồng hồ mới ra, có một phiên bản nổi trội hơn, và chiếc đồng hồ ấy sẽ là tâm điểm có trong bài viết này của Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ. Đó không phải là một chiếc đồng hồ vỏ thép, có mặt số vân guilloché màu xanh quen thuộc, mà thay vào đó, nhà sản xuất trang bị bộ vỏ trong chất liệu titanium ít ai ngờ đến đi kèm mặt số dạng hạt mịn. Chiếc đồng hồ được nhắc tới có mã hiệu cụ thể là 26530TI. 

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Nền tảng xuất hiện

Được giới thiệu từ năm 1972, Royal Oak đã mở ra một phân khúc cạnh tranh hoàn toàn mới lạ: đồng hồ thể thao sang trọng (luxury sports watch) xuất kiện kèm bộ dây đeo kim loại tích hợp luôn vào bộ vỏ. Mang bộ vỏ kháng nước tốt cùng đậm nét, bộ máy mỏng, mặt số dạng guilloché đẹp mắt,... sáng tạo của Gerald Genta đã bứt phá lối thiết kế truyền thống và tạo ra thành công sâu rộng cho thương hiệu Audemars Piguet đến tận ngày hôm nay.

AP-RO-5402ST-03-2

 

Ban đầu, những thiết kế Royal Oak đầu tiên chỉ có chức năng hiển thị thời gian và ngày cơ bản, phải mất một thời gian sau đó, thương hiệu này mới áp dụng chức năng tourbillon vào trong cả bộ sưu tập nổi tiếng. Nhưng về cơ bản, tourbillon không phải cơ chế thường xuất hiện trên đồng hồ Royal Oak từ trước cho tới nay. Thiết kế Royal Oak có lồng tourbillon ra đời vào năm kỷ niệm thứ 25 của bộ sưu tập, 1997 với mã hiệu là 25831. Nhắc về mẫu đồng hồ này là số lượng đồng hồ sản xuất cực hạn chế.

Royal Oak Automatic Tourbillon 1972-1997 là một chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc và được sản xuất với số lượng ít: 25 chiếc trong phiên bản thép (25831ST), 5 mẫu vàng vàng (25831BA), 5 mẫu vàng hồng (25831OR), 5 mẫu platinum (25831PT) và một mẫu làm từ vàng trắng và vàng hồng (25831RC). Mẫu đồng hồ của năm 1997 có trang bị bộ máy tự động và đường kính là 40mm. Mặt số của model này là bộ hiển thị giờ và phút ở góc trên cùng chiếm diện tích lớn trong khi phía hai bên là vòng tròn phụ chỉ báo năng lượng và chỉ báo ngày trong tháng. Tourbillon được ôm trọn trong khung hình bát giác cho tương đồng với thiết kế vành bezel bên ngoài đồng hồ.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Tiếp tục kỷ niệm năm thứ 40, thương hiệu Audemars Piguet đã trình làng phiên bản Royal Oak Tourbillon Extra-Thin vào năm 2012. Và cho tới nay, dòng đồng hồ này vẫn được cung cấp trong nhiều phiên bản với chất liệu khác nhau, nhưng cung cấp năng lượng cho model này lại là bộ máy lên cót tay. Cho tới trước năm 2020, Royal Oak Tourbillon Extra-Thin là sự lựa chọn duy nhất cho những ai muốn mua một chiếc đồng hồ Royal Oak mà có kèm tourbillon.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

 

Về mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon

Dòng đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon hạ màn trong năm 2020 với 3 chất liệu khác nhau. Phiên bản thép không gỉ mang vẻ đẹp cổ điển đi kèm mặt số xanh blue dạng smoked (chuyển sắc). Phiên bản vàng hồng nhìn sang trọng hơn lại đi kèm mặt số xám cũng dạng smoked. Cả hai phiên bản kể trên đều có mặt số với vân “Tapisserie Evolutive” - kích thước vân lớn dần từ trung tâm của tourbillon vốn được ứng dụng trên đồng hồ Royal Oak Tourbillon Extra-Thin năm 2018.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

 

Phiên bản đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon thứ ba và cũng là cuối cùng lại có mặt số khác biệt hơn và từ chất liệu hiện ít được sử dụng bởi Audemars Piguet. Titanium hầu hết chỉ có mặt trên những mẫu đồng hồ được sản xuất giới hạn của hãng. Và bởi sự khác biệt của phiên bản này, nên chúng ta hãy cùng nhau khám phá chiếc Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Titanium 26530TI thật chi tiết trong bài viết này!

Mẫu đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Titanium 26530TI sở hữu bộ vỏ bằng titanium cấp 5 đi kèm một bộ máy và mặt số khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về bộ vỏ đồng hồ.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Về mặt kích thước, nhà sản xuất Audemars Piguet duy trì con số 41mm khá là quen thuộc. Cũng giống như vậy, tất cả yếu tố trên vỏ đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Titanium 26530TI đều theo truyền thống của những thiết kế còn lại trong cả bộ sưu tập với vành bezel dáng bát giác, 8 đinh ốc xếp đều, dây đeo kim loại gắn liền thân vỏ. Hiện lên trước mắt công chúng là bộ vỏ titanium được hoàn thiện đẹp mắt với những đường chải xước mạnh mẽ và đánh bóng sang trọng.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

So với đồng hồ Tourbillon Extra-Thin lên cót tay, chiếc đồng hồ mới ra chỉ dày hơn 1,4mm (mức 10,4mm) và như vậy là khá hợp lý và vẫn rất thoải mái núp sau ống tay sơ mi của người đeo. Tỉ lệ đồng hồ không có nhiều sai biệt nhưng điều khiến chiếc đồng hồ trở nên khác biệt là nhà sản xuất sử dụng titanium là chất liệu chính. Nhẹ hơn thép nhưng về cơ bản titanium vẫn đem lại cảm giác thoải mái khi lên tay.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

 

Sự khác biệt tiếp theo khiến phiên bản đồng hồ titanium được để ý nhiều hơn hai phiên bản còn lại nằm ở mặt số đồng hồ. Nếu chờ đón một chiếc Royal Oak có vân tapisserie, phiên bản từ thép không gỉ và vàng là dành cho bạn, còn với phiên bản titanium, bạn sẽ sở hữu điều chưa từng có trước đây. Cảm giác mang tới ở mặt số mới trên phiên bản  Royal Oak 26530TI này là đơn sắc, tinh tế, hiện đại,... và cực kỳ phù hợp khi đi kèm chất liệu titanium ở vỏ đồng hồ.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Cụ thể hơn, trung tâm mặt số là phần hoàn thiện với bề mặt phủ cát mịn màu xám tối hơn xung quanh. Bao quanh đó là vạch đếm phút xen kẽ với những cọc chỉ giờ đính nổi có phủ thêm chất phát quang màu trắng thể thao. Lồng tourbillon được đặt tại góc 6 giờ và trông rất nổi bật bởi các chi tiết đều được hoàn thiện sáng bóng. Không có thêm cầu nối phía trước mặt, cảm giác lồng tourbillon như đang bay bay lơ lửng, chuyển động cuốn hút tuyệt vời.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Một chi tiết cần phải nhắc đến trên thiết kế Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới ra năm 2020 là logo thương hiệu ngay góc 12 giờ là kết quả của quá trình mạ điện liên tục. Được làm từ vàng 24k, từng kí tự được liên kết với nhau bởi những móc nối mảnh mà chúng ta sẽ không thể nhìn thấy vào mắt thường. Sau khi liên kết toàn bộ với nhau, logo Audemars Piguet sẽ được cố định trên mặt số nhờ vào những trấu móc cực nhỏ. Kỹ thuật này được sử dụng lần đầu trên dòng đồng hồ CODE 11.59 của hãng và giờ đây đã được ứng dụng trên Royal Oak.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Điểm mới lạ cuối cùng trên đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon thuộc về bộ máy cung cấp năng lượng. Caliber 2950 là bộ máy tự động được sản xuất in-house đã được thương hiệu Audemars Piguet tung ra vào năm 2019 và tới nay thì được trang bị trong bộ sưu tập Royal Oak trong model hiện tại.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Bộ máy đồng hồ này có kích thước lớn, hoạt động bền bỉ và là một trong những bộ máy đầu tiên có cơ chế flying tourbillon của cả thương hiệu. Khác với cơ chế tourbillon truyền thống vốn được giữ bởi cây cầu ở mặt, flying tourbillon lại chỉ cần cố định bởi mặt bên dưới và do đó, người đeo có thể thấy rõ cảnh quan chuyển động của cơ chế tourbillon.

Audemars-Piguet-Royal-Oak

 

Cal. 2950 là một bộ máy hiện đại có đường kính 30,9mm, ăn khớp hoàn hảo với bộ vỏ 41mm của đồng hồ Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới ra. Khả năng trữ cót của bộ máy này là 65 giờ.

Hiện tại, chiếc đồng hồ The Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon Titanium (reference 26530TI.OO.1220TI.01) đã xuất hiện trên website chính hãng và có sẵn tại các boutique và các đại lý bán hàng chính hãng với giá bán là 133.000 CHF, đây không phải model giới hạn.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading