Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Bạn biết gì về nhà sản xuất Backes & Strauss?

0
comments
8 tháng trước

Backes & Strauss là một công ty về kim cương lâu đời nhất trên thế giới, có nguồn gốc từ năm 1789. Năm 2006, khi hợp tác cùng với Franck Muller, công ty bắt đầu tung ra nhiều thiết kế đồng hồ. Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ Backes & Strauss sản xuất trước năm 2006, điều này lại không hề dễ dàng.

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Vartkess Knadjian, hiện là CEO của công ty Backes & Strauss, là một người đàn ông có kinh nghiệm dày dặn trong việc kinh doanh kim cương lẫn đồng hồ. Vartkess Knadjian bắt đầu làm việc tại Backes Strauss là một nhà buôn bán kim cương vào năm 1976 nhưng kinh nghiệm trong chế tác đồng hồ đã được người đàn ông này mô tả là: “Tôi đến từ một gia đình có nền tảng chế tác, bố tôi là một thợ đồng hồ tài năng đã làm việc tại Patek Philippe, Omega và nhiều thương hiệu đồng hồ khác tại Ethiopia”.

Những tư liệu tham khảo về ngài Knadjian Sr. cùng những đóng góp quý giá của ông tới Hoàng đế Haile Selassie tại Addis Ababa vẫn được giữ lại chút đỉnh trong ấn phẩm mang tên Orafrica.Caption: Một câu chuyện về cha của Vartkess Knadjian, thợ làm đồng hồ bậc thầy cho Hoàng đế Ethiopia, được xuất bản trên tờ Europa Star năm 1957.

ejw_039_1957_001_0142-b89

Một câu chuyện về cha của Vartkess Knadjian, thợ làm đồng hồ bậc thầy cho Hoàng đế Ethiopia, được xuất bản trên tờ Europa Star năm 1957

fullsizeoutput_c051-68689

Một đoạn về Ethiopia, được xuất bản bởi Europa Star/Orafrica vào năm 1956

fullsizeoutput_c04f-1eb32

Ông Knadjian Sr. trong xưởng chế tác đồng hồ của mình ở Ethiopia, nổi bật vào năm 1956 tại Europa Star / Orafrica.

Vartkess Knadjian được gửi đi du học ở Anh và có kế hoạch trở lại Ethiopia. Tuy nhiên, sau cuộc cách mạng năm 1974, chế độ mới đã tịch thu toàn bộ các doanh nghiệp và tài sản tư nhân, trong số đó có cửa hàng đồng hồ của cha ông. Đó là lý do khiến Vartkess Knadjian quyết định ở lại Anh và bắt đầu làm việc cho công ty Backes & Strauss. Vào năm 2003, Vartkess Knadjian tham gia trực tiếp quản lý công ty. Đó là lúc kim cương trở thành một món hàng có thể kiếm lời trên thị trường. 

europastar_europe_285_200

Một cuộc phỏng vấn với Vartkess Knadjian, CEO của Backes & Strauss, vào năm 2007

Mối quan hệ với thương hiệu Franck Muller

Cũng năm 2003, CEO Vartkess Knadjian đã đón chào một vị khách mới từ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ: Franck Muller. “Chúng tôi rất hợp nhau” - chuyên gia kim cương đã nhớ lại. “Franck Muller là một nét lạ trong ngành công nghiệp đồng hồ. Và khi cả hai kết hợp sẽ đem đến những cỗ máy đếm thời gian đính kim cương tuyệt vời”.

berkeley_renaissance_duke

Backes & Strauss Berkeley Renaissance Duke Tourbillon

Mối quan hệ hợp tác giữa Backes & Strauss và Franck Muller bắt đầu vào năm 2006. Tất cả công đoạn sản xuất đều được thực hiện tại thánh địa đồng hồ Thụy Sỹ, Geneva. Franck Muller đảm nhiệm toàn bộ phần kỹ thuật. Franck Muller là bậc thầy về các chi tiết sự phức tạp còn là Backes & Strauss về kim cương. Cả hai hỗ trợ lẫn nhau, và do đó tiếp cận với các khách hàng khác nhau. Là một chuyên gia trong lĩnh vực này, Backes & Strauss cũng chuyên cung cấp kim cương cho Franck Muller.

europastar_europe_285_200

Berkeley, Piccadilly và Regent là những bộ sưu tập cốt lõi của thương hiệu năm 2007

Sự khác biệt

Bạn sẽ khó tìm được cách thức chế tạo đồng hồ tương tự trong ngành công nghiệp đồng hồ. Backes & Strauss không bắt đầu từ thiết kế đồng hồ. Thương hiệu này lựa chọn vật liệu thô là xuất phát điểm. “Kim cương được lựa chọn đầu tiên, và sau đó chúng tôi bắt đầu nghĩ  tới cách thức xử lý thủ công chiếc đồng hồ. Backes & Strauss không tạo nên đồng hồ trước rồi nghĩ xem sẽ đặt kim cương ở đâu. Một khi những viên kim cương được đánh bóng tạo nên những mặt cắt hay tỷ lệ hoàn hảo với màu sắc hay độ tinh khiết cao nhất, chúng tôi mới chuyển hướng vào đồng hồ.”

re.4047.ma.d1r.1609ad.rg.

The Regent 1609 AD co sẵn trong vàng trắng hoặc vàng hồng

Đội ngũ chế tác đồng hồ của Backes & Strauss ban đầu phản ứng bằng thái độ ngạc nhiên - Vartkess Knadjian chia sẻ. “Về cơ bản, mỗi khi nảy ra ý tưởng, tôi sẽ đặt ra những thách thức cho đội ngũ của mình. Họ cần sáng tạo, đưa ra những sản phẩm từ ý tưởng của chính tôi. Điều này rất thú vị bởi theo truyền thống, các nhà sản xuất sẽ có thiết kế đồng hồ trước, và mới bắt đầu trang trí bằng cách thêm vào đá quý. Cách thức tư duy của chúng tôi, Backes & Strauss lại khác.”

ejw_236_1990_004_0007-605

Backes & Strauss là công ty về kim cương lâu đời nhất trên thế giới

Đồng hồ Backes & Strauss được sản xuất rất hạn chế. Trên thực tế, hầu hết những chiếc đồng hồ được tạo ra bởi Backes & Strauss nếu không phải là dòng sản phẩm giới hạn thì sẽ là những model được sản xuất độc bản. Vartkess Knadjian cho biết, cách sắp xếp kim cương giữa môi mẫu đồng hồ là không giống nhau, và nhận biết cách thức ấy sẽ phân biệt từng loại đồng hồ của Backes & Strauss. Một mạng lưới thợ lành nghề chuyên đánh bóng kim cương đã được Backes & Strauss tập hợp lại. Backes & Strauss có nhiều xưởng sản xuất riêng biệt đặt tại Mỹ. Tuy nhiên, riêng công đoạn cắt kim cương dạng Baguette lại được tiến hành trực tiếp tại vùng đất thánh của ngành đồng hồ.

ejw_237_1990_005_0015-2-8

Tờ báo nhân kỷ niệm 201 năm thành lập thương hiệu

Khách hàng mục tiêu

Nhật Bản là thị trường hàng đầu của Backes & Strauss, trên cả Trung Đông, Hồng Kông, Singapore hay Nigeria. Thương hiệu vẫn giữ một phòng trưng bày ở London. Dòng sản phẩm giới hạn, hiếm có của hãng bắt đầu ở mức giá 20.000 CHF. Từ đó, giá cứ tiếp tục thay đổi do mức độ kim cương sử dụng trên một thiết kế.

re.4047.ma.d2r.1609ad.wg.

The Regent 1609 AD 

Theo Vartkess Knadjian, Backes & Strauss không kinh doanh phô trương, cách thức vận hành của công ty đi theo hướng kín đáo, và do đó, tập khách hàng cũng khác biệt. Những khách hàng sành điệu có sự nổi trội về nhân cách và sự giàu có. Họ thấu hiểu về kỹ thuật chế tác thủ công lẫn lịch sử công ty. Có rất nhiều người phụ nữ không thích đeo cùng một model đồng hồ, hay mang cùng chiếc túi xách với bất kỳ ai trong cùng một căn phòng. Tuy nhiên, với đồng hồ, điều này lại bớt quan trọng hơn. Hơn ai hết, chính Backes & Strauss đang cố gắng tự thay đổi tư duy trong cách mua đồng hồ từ người tiêu dùng.

Backes & Strauss gần đây đã bắt đầu hợp tác với nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Farfetch. Nhưng doanh số vẫn chủ yếu xoay quanh Knadjian, người đại diện nổi trội đáng tin. Cho đến ngày nay, cách bán hàng hiệu quả nhất của Backes & Strauss là tổ chức các bữa trưa hoặc bữa tối riêng tư cho một nhóm rất nhỏ khách hàng tiềm năng. 

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading