Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews

Armin Strom hé lộ kiệt tác Masterpiece 2 kỷ niệm 10 năm thành lập xưởng sản xuất

An Hi BY An Hi
0
comments
11 tháng trước

(Watchbook.vn) - Để kỷ niệm 10 năm thành lập xưởng sản xuất tại Bern, thương hiệu Armin Strom đã hé lộ một chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ và kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao mang tên Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ độc lập Thụy Sĩ Armin Strom đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong hành trình phát triển cơ chế cộng hưởng để tạo ra danh tiếng hoàn hảo trong giới đồng hồ. Giờ đây, để kỷ niệm 10 năm thành lập xưởng sản xuất tại Bern, thương hiệu này đã hé lộ một chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ và kỹ thuật chế tác đồng hồ đỉnh cao mang tên Armin Strom Masterpiece 2 Resonance Minute Repeater.

ARR18_Cobra

Armin Strom Masterpiece 2 Minute Repeater Resonance

Cỗ máy thời gian phức tạp về mặt kỹ thuật này đánh dấu mình trên bản đồ làng đồng hồ như là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới và duy nhất được trang bị cơ chế gõ chuông cộng hưởng. Nhờ vào hai bộ máy độc lập xếp chồng lên nhau theo chiều dọc, đồng hồ cung cấp các chức năng điểm chuông cũng như cơ chế cộng hưởng đáng kinh ngạc ở hai dạng (dao động và âm thanh).

Như đã đề cập, Armin Strom đã có những bước tiến lớn trong vấn đề cộng hưởng, gần đây nhất, hãng đã giới thiệu hệ thống Resonance Clutch Spring được cấp bằng sáng chế, giúp độ chính xác tăng khoảng 15-20% . Về cơ bản, các ưu điểm của cơ chế cộng hưởng này bao gồm giúp giảm sai lệch của mỗi bộ máy, đồng thời giảm thiểu tác động bất lợi của những cú và chạm ngoài ý muốn và cũng giúp bảo toàn năng lượng. Resonance Clutch Spring là kết quả của ba năm nghiên cứu và phát triển chuyên sâu của Armin Strom. Tổ chức CSEM danh tiếng của Thụy Sĩ cũng chính thức công nhận cơ chế cộng hưởng này của Armin Strom.

ARR18_Beauty

Đồng hồ Armin Strom Master 2 bao gồm tới 408 linh kiện 

Được tạo ra cùng với Le Cercle des Horlogers - bậc thầy về chế tác đồng hồ điểm chuông, chiếc đồng hồ mới được trang bị hai dây cót độc lập trong một hộp cót.  Giống như tất cả các đồng hồ của Armin Strom, chiếc Masterpiece 2 mới không chỉ được sử dụng để xem giờ mà còn gây ấn tượng với cơ chế độc đáo và thiết kế tinh tế. Quan trọng hơn, là cả sự tinh thông trong chế tác đồng hồ ẩn sau mặt số ở trung tâm.

Thoạt nhìn, ta có thể quan sát được hệ thống Resonance Clutch Spring nằm giữa hai bộ dao động ở góc 6h trên mặt số. Một thanh trượt ở phía bên trái của bộ vỏ có nhiệm vụ kích hoạt tính năng điểm chuông và hai búa nằm ở vị trí 11h và 1h, tương ứng với đánh chuông báo số giờ hoặc phút trên bộ gông 3D được gắn trực tiếp vào bộ vỏ và được uốn quanh ở vị trí 12h.

Armin+Strom+Masterpiece+2+Minute+Repeater+Resonance

 Một thanh trượt ở phía bên trái của bộ vỏ có nhiệm vụ kích hoạt tính năng điểm chuông và hai búa 

 

ARR18_Recto

Bộ máy đồng hồ 

Đồng hồ có đường kính 47,7mm và được chế tạo bằng titanium 5 lớp để tăng cường chất lượng âm thanh và mang đến trọng lượng nhẹ cho đồng hồ trên cổ tay. Đồng hồ còn được trang bị một hệ thống bảo mật đặc biệt để bảo vệ bộ điểm chuông khỏi hư hại, bằng cách khóa hoạt động của tính năng này khi người đeo đang cài đặt thời gian hoặc lên dây cót bộ máy phức tạp được cấu thành từ 408 phần.

ArminStrom+Minute+Repeate

Bộ máy đồng hồ 

Trong quá trình thực hiện chiếc đồng hồ này, đội ngũ kỹ thuật của Armin Strom và Le Cercle des Horlogers đã phải vượt qua rất nhiều thử thách khó khăn. Sự hạn chế về không gian chính là khó khăn lớn nhất vì không đủ chỗ để đặt các hộp cót cho hai bộ máy. Thay vào đó, Armin Strom đã phát triển riêng một hộp cót với hai dây cót độc lập sẽ cung cấp năng lượng cho bộ máy riêng của nó.

Theo Armin Strom, "trong khi phần lớn các linh kiện máy được sản xuất in-house  tại nhà máy Armin Strom, thì bộ gông được chế tạo bởi Le Cercle des Horlogers trong một quy trình bao gồm hơn 30 giai đoạn khác nhau, trải qua nhiều phương pháp xử lý nhiệt. Mặc dù quy trình này là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ, nhưng nó được cho là rất giống với quy trình chế tạo bộ gông của thương hiệu Patek Philippe".

Thiết kế của bộ gông và điểm chuông được lấy cảm hứng từ một tháp đồng hồ tự động từ thế kỷ 13 (Zytglogge) ở Bern, nơi xưởng sản xuất của Armin Strom tọa lạc. Ngoài ra, tất cả các bộ phận đồng hồ đều được hoàn thiện ở mức độ rất cao, đặc biệt là kỹ thuật chạm khắc họa tiết đặc biệt tremblage trên cầu nối hỗ trợ hai bộ dao động mà ta có thể thấy ở hai bên của mặt số.

Serge-Michel_Claude-Greis

Hai nhà đồng sáng lập Armin Strom Serge Michel và Claude Greisler kỷ niệm 10 năm thành lập xưởng sản xuất.

Chiếc Armin Strom Masterpiece 2 Minute Repeater Resonance sẽ được sản xuất với phiên bản giới hạn chỉ 10 chiếc (tương ứng với 10 năm kỉ niệm), và được bán lẻ với mức giá 350.000 USD.

đồng hồ chính hãng

Bình luận

XEM THÊM


loading