Ian Brodie Rated 3 / 5 based on 5 reviews
Largeer

9 Chiếc đồng hồ phức tạp và tốt nhất năm 2020

0
comments
3 năm trước

Thời điểm cuối năm đang đến rất nhanh, vì vậy đã đến lúc Watchbook.vn - Từ điển đồng hồ nhìn lại những chiếc đồng hồ mà chúng tôi cho rằng nên tập hợp một danh sách “tốt nhất” cho năm 2020.

Sự bùng phát đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn cuộc sống cả ngành công nghiệp đồng hồ cũng chịu những ảnh hưởng không thể tránh khỏi. Bất chấp tình hình không mấy khả quan, rất nhiều thương hiệu vẫn tung ra những chiếc đồng hồ phức tạp và hấp dẫn!

Audemars Piguet CODE 11.59 Grande Sonnerie Carillon Super Sonnerie

Không cần phải nghi ngờ gì khi khẳng định đồng hồ grande Sonnerie là một trong những thế mạnh của thương hiệu Audemars Piguet. Nhưng khi chức năng này xuất hiện bên trong bộ vỏ mới mẻ của dòng đồng hồ CODE 11.59, công chúng lại lấy làm thú vị nhiều hơn. Nền tảng của bộ máy đồng hồ là AP Grande Sonnerie Carillon song vẫn có thêm một nâng cấp chủ đạo cho phép âm thanh phát ra từ tính năng Grande Sonnerie được xuất sắc hơn.

Code-11.59-by-Audemars-Pi

 

Hệ thống cồng chiêng (gong) được gắn trên một “thùng đàn" để tối ưu hóa việc truyền âm thanh. Để tạo nên sự độc đáo của siêu phẩm cơ khí mới ra, thương hiệu Audemars Piguet đã làm việc kết hợp với một trong những bậc thầy về tráng men, Anita Porchet.

Mang vẻ ngoài độc nhất, mẫu đồng hồ Audemars Piguet CODE 11.59 Grande Sonnerie Carillon Super Sonnerie có giá là 725.000 CHF.

Code-11.59-by-Audemars-Pi

 

Code-11.59-by-Audemars-Pi

 

 

Bernhard Lederer Central Impulse Chronometer

Xuất hiện tiếp theo trong danh sách này là một chiếc đồng hồ được thiết kế theo phong cách bất đối xứng, với cơ chế đặc biệt Central Impulse Chronometer, Bernhard Lederer đã hoàn thành công trình bộ thoát tự nhiên như cách được truyền đạt bởi bậc thầy trong những bậc thầy cơ khí George Daniels. 

Bernhard-Lederer-Central-

 

Cũng giống như người thợ đồng hồ bậc thầy người Anh, Bernhard Lederer đã lắp đặt hai bánh xe thoát tại cuối mỗi đường bánh răng riêng biệt, và ứng với chúng là một hộp cót tách biệt. Lederer cũng thêm vào mỗi bên của hệ bánh răng độc lập một bộ điều khiển lực cân bằng 10 giây. Những cánh tay đòn có tác dụng duy trì tính chính xác lệch tâm trong bất kỳ điều kiện, vị trí nào của đồng hồ. Không chỉ mang tính kỹ thuật đột phá, theo nhà sản xuất bậc thầy tại Đức này, cỗ máy có thể vận hành với tính chính xác là ±0 giây/ngày với mức năng lượng duy trì ổn định.

Chiếc đồng hồ Bernhard Lederer Central Impulse Chronometer có giá bán là 128.000 CHF.

Bernhard-Lederer-Central-

 

Bernhard-Lederer-Central-

 

 

Bovet Recital 26 Brainstorm Chapter 2

Là một chiếc đồng hồ mang đậm đặc trưng đồng hồ Bovet với sự phức tạp nổi trội, lối hoàn thiện tinh tế, Recital 26 Brainstorm Chapter 2 đã được vinh danh tại lễ trao giải danh giá Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2020 (GPHG). Nằm bên trong bộ vỏ sapphire hầm hố, mặt số đồng hồ Recital 26 là sự kết hợp ấn tượng của các tính năng: Lồng tourbillon double-face, lịch tuần trăng siêu chính xác, bộ chỉ báo múi giờ thứ hai và world time và cuối cùng là chỉ báo thời lượng cót thực hữu kích.

Bovet-Recital-26-Brainsto

 

Gần đây, nhà sản xuất mới tung ra phiên bản “yellow" với vẻ đẹp nổi bật xuất sắc giữa những gam màu tương phản đối chọi nhau. Giới hạn 7 chiếc trên toàn thế giới, mẫu đồng hồ Bovet Recital 26 Brainstorm Chapter 2 có giá là 365.000 CHF.

Bovet-Recital-26-Brainsto

 

Bovet-Recital-26-Brainsto

 

 

Breguet Classique Double Tourbillon 5345

Đây là phiên bản được thiết kế “cởi mở" của một trong những biểu tượng đồng hồ nhà Breguet: đồng hồ có lồng tourbillon kép. Breguet Classique Double Tourbillon 5345 là chiếc đồng hồ sở hữu kỹ thuật chế tác nổi bật được thực hiện bởi những kỹ thuật trang trí điêu luyện nhất. 

Breguet-Classique-Double-Tourbillon-5345-Quai--3

 

Mẫu đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 có 738 chi tiết tạo thành một bộ chuyển động mượt mà trên mặt số. Phía sau của chiếc đồng hồ cũng “điên rồ" chẳng kém mặt số phía trước. Có 4 cầu nối cỡ lớn bằng vàng khối, bộ máy đằng sau được khắc toàn bộ bằng tay, là hình ảnh mô phỏng cửa tiệm A.L. Breguet tại vị trí 39 Quai de l’Horloge, Pari, Pháp.

Có kích thước 46mm từ platinum, mẫu đồng hồ Breguet Classique Double Tourbillon 5345 có giá là 628.000 CHF.

Breguet-Classique-Double-

 

Breguet-Quai-de-

 

 

Bvlgari Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic

Với việc phát hành đồng hồ Octo Finissimo Tourbillon Chronograph Skeleton Automatic, Bvlgari củng cố kỷ lục thế giới lần thứ sáu về việc cung cấp những chiếc đồng hồ siêu mỏng trong vòng sáu năm. Chiếc đồng hồ Octo mới nhất xuất hiện với kích thước 42mm x 7,4mm trong chất liệu titanium cấp 5 vốn được xử lý bề mặt dạng cát mịn, mang phong cách cổ điển.

Bvlgari-Octo-Finissimo-To

 

Bên trong đồng hồ, bộ máy tự động chỉ dày 3,5mm, rotor đồng hồ được đặt phía ngoại vi còn tính năng chronograph được điều khiển với bánh xe cột, việc ngắt/bắt đầu chronograph sẽ được giao cho bánh xe nhỏ hơn. Giống thiết kế tiền nhiệm, mẫu đồng hồ Octo Finissimo Tourbillon chronograph mới ra đeo trên tay rất thoải mái.

Được sản xuất giới hạn 50 chiếc, mẫu đồng hồ Octo Finissimo Tourbillon chronograph có giá là 155.000 CHF.

Bvlgari-Octo-Finissimo-To

 

Bvlgari-Octo-Finissimo-To

 

 

Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE

Mặc dù vẫn luôn tập trung vào tính chính xác của đồng hồ, Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE lại xuất hiện với bộ vỏ cũng như bộ máy mới. Mẫu đồng hồ xuất hiện với hình dạng của đồng hồ để bàn đi biển và kèm cấu trúc mô đun của hãng.

Ferdinand-Berthoud-Chrono

 

Mặt số đồng hồ hiện lên khá thanh lịch trong chất liệu tráng men Grand Feu cao cấp. Xung quanh mặt số là hệ thống cọc chỉ số La Mã cho giờ và số Ả Rập để chỉ báo phút. Bộ máy đồng hồ là sự có mặt của hệ thống dây xích fusée-and-chain cùng bộ hệ thống cung cấp lực bất biến remontoir d’égalité. Không khó để quan sát hai cơ chế này bởi nhà sản xuất đã trang bị nắp kính sapphire phía mặt đáy đồng hồ. Bởi sự ấn tượng của mình, Ferdinand Berthoud Chronomètre FB 2RE là chiếc đồng hồ chiến thắng giải đồng hồ chính xác nhất của năm tại lễ trao giải GPHG 2020.

Ferdinand-Berthoud-Chrono

 

Ferdinand-Berthoud-Chrono

 

 

Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon

Jacob & Co. đã cố gắng và rất thành công khi tạo ra một số chiếc đồng hồ hoang dã nhất, điên rồ nhất và phức tạp nhất trong những năm qua. Được thiết kế để mô phỏng lại động cơ Bugatti 16 xi-lanh trong một chiếc đồng hồ, mẫu đồng hồ ‘Chiron’ được điều chỉnh bởi một tourbillon nghiêng 30º. Đẩy núm vặn bên phải và động cơ phía trước sẽ hoạt động - trục khuỷu quay và 16 piston bơm lên và xuống, giống như một động cơ siêu xe thực thụ. 

Jacob-and-co-Bugatti-Chir

 

Quái vật đồng hồ Jacob & Co. Bugatti Chiron Tourbillon có kích thước 55mm x 44mm có giá bán là 280.000 CHF.

Jacob-and-co-Bugatti-Chir

 

Jacob-and-co-Bugatti-Chir

 

 

Patek Philippe Grande Et Petite Sonnerie 6301P

Đồng hồ có chức năng grande sonnerie và petite sonnerie luôn là một giai thoại của giới chế tác Haute Horlogerie. Không có nhiều nhà sản xuất có khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ mang tính nghệ thuật như grande sonnerie và petite sonnerie.

Patek_Philippe_6301P_03

 

Ref. 6301P là thiết kế đồng hồ đeo tay tập trung vào chức năng grande sonnerie và petite sonnerie đầu tiên do thương hiệu Patek Philippe tạo ra (thiết kế đeo tay đầu tiên là Grand Master Chime). 

Khác biệt so với kỹ thuật khó khăn khi chế tạo, mẫu đồng hồ lại sở hữu vẻ đẹp trang nhã và đứng đắn. Hiện tại giá bán cho chiếc đồng hồ chưa được nhà sản xuất công khai.

Patek_Philippe_6301P_01

 

Patek_Philippe_6301P_05

 

 

Piaget Altiplano Ultimate Concept

Chỉ dày 2mm, Piaget Altiplano Ultimate Concept là chiếc đồng hồ cơ học mỏng nhất trên thế giới. Thành thực mà nói, mẫu đồng hồ 2 này không quá phức tạp về mặt chức năng, sự thú vị trên mẫu đồng hồ này là việc tái cấu trúc hoàn toàn tấm khung chính đồng hồ, vỏ và vành bezel thành một thể thống nhất để tạo nên độ mảnh mai khó có thể tin được.

AUC4

 

Mẫu đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Concept vốn có nguyên mẫu từ năm 2018, và giờ thì được sản xuất đại trà. Hơn hết, chiếc đồng hồ này đã đạt giải thưởng danh giá nhất tại lễ trao giải GPHG 2020: Aiguille d’Or. 

Có đường kính 41mm, mẫu đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Concept có giá bán là 410.000 CHF.

AUC3

 

AUC5

 

 

XEM THÊM


loading