Ian Brodie Rated 5 / 5 based on 5 reviews

8 Mẫu đồng hồ có phong cách hiển thị thời gian độc đáo nhất

0
comments
1 năm trước

Không đơn thuần để chỉ báo thời gian, những chiếc đồng hồ dưới đây còn được thiết kế theo những phương thức độc đáo để hiển thị thời gian.

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay luôn muốn làm mới mình bằng cách thiết kế ra những mẫu đồng hồ với màn hình hiển thị thời gian kỳ lạ nhất .

Đồng hồ Andersen Genève Montre à Tact

Mẫu đồng hồ Andersen Genève Montre à Tact cho phép người đeo kín đáo kiểm tra thời gian khi đang ở trong nhà hát hoặc tại cuộc họp mà không cần phải xoay cổ tay của mình. Đó là lý do tại sao ngài Svend Andersen thiết kế màn hình hiển thị thời gian thứ hai giữa hai càng nối dây ở dưới của đồng hồ. Các chỉ báo giờ này được sắp xếp khéo léo để chạy đồng bộ với màn hình lớn trên mặt số.

Mẫu đồng hồ này không có núm chỉnh giờ, và được điều chỉnh qua một bánh răng ở mặt sau đồng hồ. Andersen Geneve Montre A Tact có hai phiên bản vàng trắng và hồng với kích thước 42 mm, giá niêm yết được hãng công bố là 64.000 EUR.

Andersen_Geneve_Montre_a_

Andersen Genève Montre à Tact

Đồng hồ Bell & Ross BR01-92 Turn Coordinator

Lấy cảm hứng từ chỉ số độ nghiêng cánh và quay trong buồng lái của máy bay, thương hiệu đồng hồ phi công Bell & Ross đã thiết kế ra chiếc đồng hồ chỉ hiển thị thời gian ở nửa trên mặt số. Cây kim được giữ nguyên tại một vị trí, thay vào đó các đĩa giờ và phút sẽ di chuyển để hiển thị thời gian.

Vỏ đồng hồ chế tác từ thép không gỉ cao cấp 316 L mạ PVD, kích thước đường kính 46 x 46 mm. Đồng hồ được trang bị  bộ máy ETA 2892 tự động. Giá bán lẻ niêm yết của chiếc đồng hồ này là 6.000 USD.

Bell__Ross_BR01-92_1000

Đồng hồ Bell & Ross BR01-92 Turn Coordinator

Đồng hồ Botta-Design Uno-24 Plus

Botta Uno-24 Plus là chiếc đồng hồ 1 kim lấy cảm hứng từ chiếc Breitling Avenger Hurricane của hãng Breitling, cũng có màn hiển thị 24 giờ, thế nhưng các chi tiết hiển thị thời gian trên mặt đồng hồ này có phần khó đọc, khó hiểu hơn.

Người sáng lập thương hiệu này là Klaus Botta tình cờ cũng chính là người đã tạo ra khái niệm đồng hồ 1 kim lịch sử giữa các dòng đồng hồ đeo tay hiện đại trong những năm 1980. Dòng sản phẩm Botta Uno-24 được chế tác bởi nguồn nguyên liệu cao cấp như: Thép cao cấp 316 L, đường kính cổ tay lý tưởng 45 mm, bộ máy trong là máy Ronda 515,24 H .Giá bán của Botta Uno-24 Plus là 548 EUR.

Botta-Design_Uno-24_Plus_

Đồng hồ Botta-Design Uno-24 Plus

Đồng hồ Breitling Avenger Hurricane

Đồng hồ Avenger Hurricane sở hữu mặt số 24 giờ, đặc biệt hữu ích cho các phi công sử dụng Giờ phối hợp Quốc tế (UTC). Cùng với màn hình hiển thị thời gian bất thường, chiếc đồng hồ Breitling có kích thước 50 mm cũng sở hữu bộ vỏ cực kỳ nhẹ nhưng chắc chắn được làm làm từ kim loại quý hiếm Breitlight của hãng và trang bị bộ máy với khả năng dự trữ năng lượng tới 70 giờ. Avenger Hurricane được vận hành bởi bộ máy tự động Calibre B12 và có giá bán khoảng 8.390 USD.

Breitling_Avenger_Hurrica

Breitling Avenger Hurricane

Đồng hồ Christophe Claret X-Trem-1

Vào năm 2012, nhà sản xuất đồng hồ Christophe Claret đã giới thiệu mẫu X-TREM-1, được mệnh danh là “quái vật” trong thế giới đồng hồ.  Được trang bị hệ thống hiển thị giờ và phút đặc biệt, chiếc đồng hồ này trông cực kỳ đẹp mắt với 2 viên bi nhỏ bằng thép  đặt cách ly bên trong các ống sapphire ở hai bên cạnh mặt số. Hai viên bi bằng kim loại được điều khiển bởi sự chuyển động phía sau của một sợi lụa nhân tạo, dưới tác dụng của từ trường.

Christophe Claret X-Trem-1 được chế tác từ thép Damascene và vàng hồng, có kích thước là 40,8 x 56,8 mm, được biết hãng Christophe Claret chỉ sản xuất phiên bản giới hạn 8 chiếc cho toàn thế giới vì thế giá bán của mỗi chiếc X-Trem-1 lên tới 308.000 USD.

Christophe_Claret_X-TREM-

Đồng hồ Christophe Claret X-Trem-1

Đồng hồ Hublot MP05 LaFerrari

Trong khi Bell & Ross thiết kế đồng hồ dựa trên các đĩa xoay thì Hublot lại triển khai các mẫu đồng hồ theo kiểu trụ xoay. MP05 LaFerrari kết hợp chỉ báo thời gian độc đáo với một tourbillon được đặt theo chiều dọc và 11 hộp cót thẳng đứng giúp đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trơng 50 ngày.

Chiếc đồng hồ này đi kèm chiếc tua-vít điện tử chạy bằng pin để lên dây cót đồng hồ .Phiên bản đồng hồ mới nhất được làm bằng sapphire, có kích thước 29,5 mm x 45,8 mm, được trang bị bộ máy Caliber LaFerrari, lên dây cót bằng tay có giá bán khoảng 575.000USD.

Hublot_MP05_LAFERRARI_700

Hublot MP05 LaFerrari

Đồng hồ Meistersinger Salthora Meta

MeisterSinger được xếp trong danh sách các thương hiệu nổi tiếng nhất cho đồng hồ 1 kim. Không giống như hầu hết các mẫu đồng hồ khác của thương hiệu, Meistersinger Salthora Meta có một kim giờ đơn quay vòng tròn trên mặt số đồng hồ và cho biết số phút. Salthora Meta kết hợp kim phút thông thường và giờ nhảy kỹ thuật số tại cửa sổ ở góc 12 giờ.

Salthora Meta được chế tác từ thép không gỉ có kích thước 43 mm, sở hữu bộ máy Sellita SW 200 với mô-đun từ Synergies Horlogères, và có giá bán là 3,675 USD.

Meistersinger_Salthora_Me

Meistersinger Salthora Meta

Đồng hồ Ulysse Nardin Marine Grand Deck Tourbillon

Thiết kế lồng tourbillon tại vị trí 6 giờ thật sự thú vị, nhưng kim phút mới làm nên điểm độc đáo của chiếc Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon này. Phút được hiển thị bằng một cột buồm được kéo ngang qua biểu đồ số học bằng một hệ thống dây phức tạp ngay trên mặt số. Những sợi dây nano nhỏ xíu mô phỏng như những cánh buồm của con tàu đang ra khơi. Cơ chế nhảy giờ được hiển thị qua khung cửa sổ ở dưới góc 12 giờ.

Tất cả cơ chế phức tạp này được lắp bên trong bộ vỏ bằng vàng trắng, có đường kính 44mm và chỉ có 18 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới  vì thế Ulysse Nardin Grand Tourbillon có mức giá 280.000 USD.

Ulysse_Nardin_Marine_Gran

 Mẫu đồng hồ Ulysse Nardin Grand Deck Marine Tourbillon

XEM THÊM


loading