Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews

6 Tuyệt phẩm đồng hồ sở hữu mặt số từ đá Aventurine cực chất

0
comments
1 tháng trước

 Đá Aventurine đã trở thành một vật liệu mới trong chế tác đồng hồ giúp mang tới vẻ đẹp lung linh tinh tế như bầu trời đêm cho mặt số đồng hồ

Diễn đàn Từ điển đồng hồ

Giống như bầu trời đêm, đá Aventurine màu xanh đậm với những tinh thể lấp lánh tinh tế đã thu hút sự chú ý của nhiều nghệ nhân đồng hồ. Mặc dù vật liệu này đã xuất hiện trên mặt số đồng hồ trong nhiều năm, nhưng có vẻ gần đây xu hướng sử dụng đá Aventurine lại được đẩy mạnh.

Việc sử dụng đá Aventurine bắt đầu từ thế kỷ 17 khi nó được phát minh bởi Miottis - một gia đình sản xuất thủy tinh ở Venic, và đã được cấp phép độc quyền cho vật liệu này bởi chính quyền. Trong những năm gần đây, vật liệu này đã trở thành một vật liệu phổ biến trong cả mẫu đồng hồ nam và nữ.

Bvlgari-Lvcea-Aventurine-

Đồng hồ Bvlgari

Một trong những ví dụ điển hình nhất về việc sử dụng vật liệu này trong năm nay là thương hiệu Van Cleef & Arpels khi phát hành chiếc đồng Lady Arpels Planétarium mô phỏng lại quỹ đạo của các hành tinh và sánh đôi với mẫu Midnight Planétarium của Van Cleef dành cho các quý ông. Vật liệu lấp lánh này cũng được Parmigiani FleurierJaquet Droz sử dụng trong nhiều mẫu đồng hồ. Năm nay, thậm chí nhiều thương hiệu truyền thống, bao gồm thương hiệu đồng hồ Đức A.Lange & Söhne cũng đang sử dụng vật liệu này trong các bộ sưu tập chủ đạo của mình.

Arnold-And-Son-HM-Perpetu

 

Lange & Söhne Saxonia Thin

 

Hiếm khi nào lại có thương hiệu sản xuất đồng hồ Đức tạo ra một chiếc đồng hồ được hoàn thiện lấp lánh như với đá Aventurine. Vẫn giữ nguyên bản sắc của thương hiệu, A.Lange & Sohne đã sử dụng một thiết kế cực kỳ đơn giản chỉ với hai kim giờ phút, đặt trên mặt số Aventurine.

ALS_205_086_P_Sax_Thin_Av

 

Bên dưới mặt đồng hồ trang nhã là bộ máy mỏng nhất của Lange đặt bên trong lớp vỏ đồng hồ bằng vàng trắng dày 6.2mm, với kích thước 39mm. Mặc dù kích thước của bộ vỏ không lớn nhưng bộ máy đồng hồ vẫn có khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ.

ALS_205_086_F_Sax_Thin_Av

 

ALS_205_086_R_Sax_Thin_Av

 

 

Girard-Perregaux Planetarium Tri-Axial Tourbillon

Tourbillon ba trục như trong mẫu đồng hồ này của Girard-Perregaux là một thành tựu khổng lồ của của ngành đồng hồ, đòi hỏi kỹ thuật phi thường để chế tạo. Tourbillon ba trục đầu tiên của thương hiệu đã được ra mắt vào năm 2014.

Girard-Perregaux đã nâng tính phức tạp cho đồng hồ bằng cách thêm một quả địa cầu hiển thị 24 tiếng và một lịch tuần trăng lên trên mặt đồng hồ bằng đá Aventurine. Kết quả là mẫu Planetarium Tri-Axial Tourbillon mới này là một chiếc đồng hồ có kích thước rất lớn. Bộ vỏ đồng hồ dày tới 21.52 mm, bao gồm những mái vòm bao lấy quả địa cầu và Tourbillon, có đường kính 48 mm. Chiếc đồng hồ này bao gồm 386 linh kiện, được trang bị bộ máy caliber GP09310-0001 với 60 giờ dự trữ năng lượng.

girard-bridges_99290_52_4

 

Rotonde de Cartier Mysterious Hours Watch

Mẫu đồng hồ Mysterious Hour của Cartier có thiết kế kim đồng hồ như lơ lửng giữa không trung, được ra mắt lần đầu vào năm 1912 và lấy cảm hứng từ đồng hồ của Jean Eugène Robert-Houdin - nhà chế tác đồng hồ của thế kỷ 19.

Mẫu Mysterious Hours với mặt đồng hồ Aventurine mới, được trang trí với những chữ số La Mã cách điệu đặc trưng của Cartier, được đính những viên kim cương rực rỡ lấp lánh như những vì sao trong bầu trời đêm trên mặt số và bao quanh 2 kim đồng hồ đang lơ lửng. Vỏ đồng hồ bằng vàng trắng với kích thước 35mm đi kèm một bộ dây da cá sấu màu xanh và một bộ dây da cá sấu thứ 2 màu trắng.

cartier-rotonde_mysteriou

 

Parmigiani Kalparisma Nova Galaxy

Kalparisma là bộ sưu tập đồng hồ cơ đầu tiên của Parmigiani Fleurier dành cho phụ nữ,sẽ kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay. Parmigiani Fleurier đã sử dụng đá Aventurine trong nhiều chiếc đồng hồ đặc biệt, mẫu Nova Galaxy mới nhất đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng và chỉ giới hạn sản xuất 50 chiếc.

Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ này là ngôi sao nhỏ ở vị trí 6 giờ di chuyển giống như một chiếc chong chóng hoàn thiện một vòng quay trong 1 phút. Michel Parmigiani được biết đến là một thợ đồng hồ xuất sắc, nhưng ông cũng là người chuyên phục dựng những cỗ máy đồng hồ cổ. Và đồng hồ này được lấy cảm hứng từ những ngôi sao đang di chuyển của chiếc đồng hồ bỏ túi mà ông phục dựng từ bộ sưu tập của Maurice-Yves Sandoz (gia đình Sandoz giúp Parmigiani bắt đầu công ty mang tên của ông vào năm 1996).

parm-pictures-hi-res-sihh

 

Vỏ đồng hồ bằng vàng hồng đính 46 viên kim cương Top Wesselton với tổng trọng lượng khoảng 0.84 carats. Bộ máy caliber PF332 bên trong được hoàn thiện tới từng chi tiết như hoạ tiết trang trí guilloche bên trên bánh lắc bằng vàng 22K, có thể được quan sát qua mặt đáy.

Jaquet Droz Grande Seconde Off-Centered Aventurine

Chữ số 8 được biết tới là biểu tượng của sự cân bằng và vĩnh cửu của thời gian. Đây cũng là một nền tảng trong thiết kế của Jaquet Droz và lần đầu tiên được giới thiệu trên một mẫu đồng hồ bỏ túi vào năm 1784.

Hiện nay, thiết kế này không chỉ là một phần của bộ sưu tập của Jaquet Droz mà còn là đặc trưng riêng của Jaquet Droz. Trong thiết kế mới của bộ sưu tập đồng hồ của thương hiệu Thụy Sĩ, hình số 8 là được đặt lệch tâm với chỉ báo giờ và phút bây giờ nằm ở góc 2 giờ, trong khi mặt số phụ chỉ giây ở vị trí 7 giờ. Vỏ đồng hồ bằng thép có kích thước 39 mm đính 176 viên kim cương với tổng trọng lượng 1,19 carat và được trang bị bộ máy tự động với năng lượng dự trữ 68 tiếng.

j006010271_grande_seconde

 

Audemars Piguet Code 11.59 Perpetual Calendar

Hạ màn trong năm 2019, Audemars Piguet Code 11.59 được xem là bộ sưu tập sẽ thổi một luồn gió mới vào thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ gạo cội. Một trong những mẫu đồng hồ hấp dẫn nhất là cỗ máy Audemars Piguet Code 11.59 Perpetual Calendar xuất hiện trong tính năng đặc biệt phức tạp mà lại đi kèm mặt số sáng lấp lánh, thú vị.

Audemars-Piguet-Code-11-5

 

Là một phần của ngôn ngữ thiết kế mới, bộ vỏ 41mm của chiếc đồng hồ Audemars Piguet Code 11.59 Perpetual Calendar khá dễ nhận diện bởi sự góc cạnh nhưng cuối cùng lại được ôm trọn bởi vỏ tròn cổ điển. Mặt số từ đá aventurine đem đến vẻ đẹp lấp lánh và xoa dịu đi sự cứng nhắc mà bộ vỏ đem lại.

Audemars-Piguet-Code-11-5

 

Trong chủ đề thiên văn, bộ hiển thị lịch tuần trăng tại góc 6 giờ trên mặt số được Audemars Piguet thể hiện tinh tế, bên cạnh những chi tiết nổi bật như là hiển thị ngày, thứ, tháng hay năm nhuận xung quanh.

đồng hồ chính hãng

Thuê banner
Bình luận

XEM THÊM


loading