Ian Brodie Rated 4 / 5 based on 5 reviews
Largeer

6 Mẫu đồng hồ có màu mặt số "rực cháy" nhất năm 2022

0
comments
1 năm trước

Cảm thấy chán nản với màu đen, trắng hay bạc thường gặp? Những lựa chọn màu mặt số đồng hồ trong bài viết này là dành cho bạn!

Nếu có một điều chúng tôi rất vui (và hơi ngạc nhiên) về ngành chế tạo đồng hồ thì thực tế là nhiều thương hiệu đang bước ra khỏi sự bảo thủ và sử dụng thêm nhiều sắc màu nổi bật, đó là những màu sắc tươi sáng, táo bạo mà không phải các sắc màu thông thường như đen, trắng hay bạc. Màu sắc được sử dụng phải thực sự khác biệt và đưa bạn làm tâm điểm của sự chú ý. Những năm gần đây, màu xanh lá cây trở thành tâm điểm, nhưng trong bài viết này, sẽ là những màu thậm chí là còn táo bạo hơn, lạ lùng hơn hẳn.

Nomos Club Campus Deep Pink - Sắc hồng đậm

Trong giới chế tác đồng hồ cao cấp, có rất ít mặt số đồng hồ sở hữu sức hút mạnh mẽ như Nomos Club Campus Deep Pink. Dù kích thước đồng hồ nhỏ (36mm hoặc 38,5mm), nhưng tông màu “Deep Pink" chắc chắn là yếu tố sáng nhất và táo bạo nhất.

Empty

 

Empty

 

Empty

 

 

Trên mặt số tròn là các chỉ số màu xám nhạt kết hợp với kim giây nhỏ màu cam cũng tươi tắn không kém. Đồng hồ được sản xuất trong hai kích thước 36mm và 38,5mm với mức giá tương ứng là 1.100 Euro và 1.200 Euro. Bên trong chiếc đồng hồ này là bộ máy Nomos Alpha lên cót tay, với khả năng trữ cót trong vòng 43 giờ.

Đồng hồ TAG Heuer Monaco Purple Limited Edition - Sắc tím  

Là động thái hơi bất ngờ của TAG Heuer, nhưng Monaco Purple Limited Edition là một trong những chiếc đồng hồ táo bạo nhất của thương hiệu trong năm nay. Đồng hồ gây ấn tượng với tông màu tím đậm của mặt số. Nhưng không phải tất cả, mặt số được hoàn thiện bởi phương pháp chải tia nên nếu nghiêng mình những góc khác nhau, màu sắc cũng biến thiên theo, gần như chuyển hẳn sang màu đen ở một vài góc.

Empty

 

Bên trong đồng hồ là bộ máy tự động có chức năng chronograph Heuer 02 có bánh xe cột màu tím cùng chủ đề. Được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc, TAG Heuer Monaco Purple Limited Edition có dây đeo bằng da cá sấu màu đen với lớp lót màu tím. Đồng hồ được bán lẻ với giá 6.800 EUR .

Empty

 

Đồng hồ Grand Seiko Evolution 9 Green Birch SLGH011 - Sắc xanh lá

Chắc chắn xanh lá là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong hai năm gần đây, nhưng vẫn có một số thương hiệu khai thác tông màu này tốt hơn với sắc thái lạ lẫm. Ví dụ điển hình ở đây là về mặt số xanh lá trên chiếc đồng hồ Grand Seiko Evolution 9 Green Birch SLGH011.

Empty

 

Mặt số đồng hồ được thể hiện bằng hoạ tiết đặc biệt, gợi nhớ về một khu rừng rậm rạp, chứa muôn vàn thực thể đang sinh sống. Kết cấu sần sùi của mặt số xanh lá trở thành tấm nền tuyệt vời làm nổi bật lên các chi tiết được hoàn thiện xuất sắc bên trên.

Empty

 

Có trang bị bộ máy 9SA5 hi-beat của Grand Seiko, đồng hồ mang mã hiệu SLGH011 có thể hoạt động trong vòng 80 giờ. Dây đeo đồng hồ là dạng dây bằng thép không gỉ.

Đồng hồ được bán lẻ với giá 9.500 Euro.

Empty

 

Đồng hồ Patek Philippe 5172G Salmon - Sắc cá hồi

Là một trong những chiếc đồng hồ chronograph đẹp nhất của năm, Patek Philippe 5172G Salmon thực sự khiến tất cả chúng ta kinh ngạc. Là trụ cột quan trọng trong bộ sưu tập của Patek, 5172G được cho là một trong những mẫu tốt nhất và thậm chí đi kèm với mặt số màu cá hồi, chiếc đồng hồ này còn được yêu thích hơn.

Empty

 

Phiên bản đồng hồ Patek Philippe 5712G mới ra sở hữu vỏ bằng vàng trắng, càng nối dây chia bậc theo phong cách Art Deco và các nút bấm dạng máy bơm dù đơn giản nhưng rất cân xứng. Phía sau đồng hồ là bộ máy chronograph lên cót tay được hoàn thiện hoàn hảo.

Ở mức giá retail 68.000 CHF, Patek Philippe 5172G chắc chắn là một chiếc đồng hồ không hề rẻ, nhưng phải nhấn mạnh, đây là một trong những chiếc đồng hồ phong cách nhất của năm!

Empty

 

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar 41mm Blue Ceramic - Sắc xanh lam

Là sự bất ngờ khi ra mắt, mẫu đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar 41mm khoác lên mình lớp vỏ bằng gốm ceramic màu xanh lam, một màu xanh thuần tuý và rất nổi bật nếu được đeo trên cổ tay.

Empty

 

Gốm ceramic không làm khó Audemars Piguet, thương hiệu vẫn áp dụng cách thức hoàn thiện quen thuộc trên những chiếc Royal Oak thép lên thiết kế mới ra. Màu xanh gắn liền với mọi bộ phận của đồng hồ, từ vỏ đến dây đeo và thậm chí cả mặt số. 

Chứa đựng bộ máy tự động siêu mỏng calibre 5134 phức tạp với mô-đun lịch vạn niên ở trên, đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar 41mm 26579CS có giá là 129.000 CHF.

Empty

 

 

Đồng hồ Omega Speedmaster 57 Burgundy - Sắc đỏ booc đô

Có lẽ cổ điển và nhẹ nhàng nhất trong danh mục hôm nay là phiên bản đồng hồ Omega Speedmaster 57 có mặt số đỏ booc đô - một phần mới mẻ trong danh mục đồng hồ Speedmaster của năm nay. 

Empty

 

Empty

 

Mỏng hơn và nhỏ gọn hơn so với một số thiết kế Speedmaster khác nhờ vào sử dụng máy calibre 9906 lên cót tay, đồng hồ Omega Speedmaster 57 có giá 8.700 Euro cho bản dây da và 9.100 Euro cho bản dây thép.

XEM THÊM


loading